Khát vọng lạ thường: Muốn thành công như Donald Trump, Đặng Lê Nguyên Vũ

Thu Hường |

Khát vọng lạ thường: Muốn thành công như Donald Trump, Đặng Lê Nguyên Vũ
Khát vọng lạ thường: Muốn thành công như Donald Trump, Đặng Lê Nguyên Vũ

Napoleon Hill trong cuốn sách "Nghĩ giàu Làm giàu" viết: "Hãy trân trọng những cảnh mộng và những ước mơ, bởi chúng là mầm non trong tâm hồn bạn, bản thiết kế sơ khai của thành tựu cuối cùng bạn đạt được".

Câu nói ấy chỉ ra chính xác ý nghĩa của ước mơ trong cuộc đời mỗi người. Một người biết mơ lớn thì 30 năm sau họ sẽ là một ai đó. Dù có thể không thành công rực rỡ như mơ ước ban đầu nhưng chắc chắn, sẽ đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Với niềm tin ấy, chúng tôi rất vui khi được lắng nghe nhiều nguyện ước to lớn của các bạn trẻ miền biển, trong chuyến đi cùng Hành trình Từ Trái Tim đến ĐH Hảng Hải (Hải Phòng), cảng vụ Vạn Hoa, nhà văn hóa xã Hạ Long, Hải đội 2 TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Trân trọng gửi những tờ phiếu với câu hỏi: "30 năm sau lúc này, bạn nghĩ mình sẽ trở thành người như thế nào?", chúng tôi vô cùng bất ngờ khi thấy rằng, ở những nơi điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, quanh năm chỉ nhìn thấy sóng vỗ và màu nước biển xanh ngắt, nhiều thanh niên trẻ mới chỉ 18-20 đã có tầm nhìn "vượt đại dương"...

Các bạn trẻ giao lưu, nhận sách từ đại diện truyền cảm hứng của Hành trình Từ Trái Tim.

30 năm sau muốn thành công như Donald Trump, Đặng Lê Nguyên Vũ

"30 năm sau lúc này, mình muốn trở thành Đặng Lê Nguyên Vũ thứ hai, đem thương hiệu Việt ra toàn thế giới và đi khắp nơi tặng sách cho tất cả mọi người" là ước mơ của bạn Trần Thị Thanh Huyền, sinh viên ĐH Hàng Hải (Hải Phòng).

Huyền kể, cô đã đọc hết 5 cuốn sách mà chương trình Hành trình Từ Trái Tim trao tặng gồm: Đắc Nhân Tâm, Nghĩ giàu Làm giàu, Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách, Khuyến học, Quốc gia khởi nghiệp, và cô gái trẻ rất ngưỡng mộ tinh thần phụng sự xã hội của Đặng Lê Nguyên Vũ.

Không chỉ bày tỏ ước mơ trong phiếu câu hỏi, Huyền còn nói rằng cô tin mỗi cuốn sách đem tặng không chỉ là 1 cuốn sách, mà nó còn là con thuyền chở theo thông điệp, khát vọng muốn thanh niên Việt lập chí, kiến quốc của Đặng Lê Nguyên Vũ.

"Những lời nói khích lệ trong các lời tựa sách của ông Vũ đã truyền cho mình rất nhiều năng lượng tích cực. Từ khi biết đến Hành trình và đọc xong 5 cuốn sách này, mình luôn muốn, ngày nào đó có thể làm những việc có ích cho xã hội, lan tỏa cảm hứng sống tích cực đến mọi người".

Tự nhận mình là người trầm tư, ít nói nhưng ẩn sâu bên trong lại là cá tính mạnh mẽ, Huyền luôn muốn học theo con người và cách làm của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

"30 năm sau, chắc chắn ông Vũ sẽ thành công, làm được nhiều việc có ích hơn bây giờ. Thế nên mình muốn, 30 năm nữa, mình cũng làm được như Đặng Lê Nguyên Vũ hiện tại"

Những tờ phiếu bày tỏ suy nghĩ của các bạn trẻ trước câu hỏi về ước mơ của bản thân sẽ trở thành người như thế nào sau 30 năm nữa.

Ước mơ trở thành "Đặng Lê Nguyên Vũ thứ hai" của Việt Nam cũng là điều mà bạn Bùi Hồng Phúc (sinh viên ĐH Hàng Hải) luôn khao khát. Phúc tâm sự, cô muốn có ngày sánh vai cùng ông Vũ, trở thành những doanh nhân hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm, hướng đến việc chinh phục thị trường toàn thế giới.

"Mình đam mê với thực phẩm chay. Nếu ông Vũ muốn biến Việt Nam thành thủ phủ cà phê của thế giới thì mình muốn biến đất nước thành thiên đường đồ ăn chay".

Một ước mơ lớn khác cũng khiến chúng tôi phải nể phục, đó là bạn Trịnh Anh Thư (ĐH Hàng Hải) - muốn trở thành người có nhiều thành tựu, tầm vóc như ông Donald Trump - đương kim Tổng thống Mỹ.

Thư cho rằng Donald Trump là người giỏi toàn diện, ông không chỉ có sự nghiệp kinh doanh, chính trị thành công mà còn là người bố mẫu mực khi nuôi dạy con cái thành đạt, tử tế và giỏi giang.

"Câu chuyện cuộc đời ông Donald Trump đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều. 70 tuổi với nhiều người là già nua, an phận nhưng với ông Trump, 70 tuổi vẫn chưa muộn để làm Tổng thống nếu có đủ lòng kiên nhẫn, quyết tâm, sức khỏe và năng lực.

Donald Trump còn là nhà sáng lập cuộc thi Miss Universe – nơi chắp cánh ước mơ vươn tầm thế giới cho nhiều cô gái trẻ. Mình yêu quý ông, muốn học tập ông không phải vì ông là Tổng thống Mỹ, mà vì sự lớn lao của con người ấy".

"Đừng ước mơ suông! Hãy biến nó thành khao khát cháy bỏng đến nỗi làm mờ đi mọi thứ!"

Nhưng cuốn sách Nghĩ giàu Làm giàu của Napoleon Hill cũng viết rằng: "Khao khát là điểm bắt đầu của mọi thành tựu". Có ước mơ thôi chưa đủ, để làm nên thành công, chúng ta phải biến điều ước xa xôi, chưa có căn cứ xác đáng nào thành một khát vọng cháy bỏng, thôi thúc từ sâu bên trong, giúp chúng ta không ngừng tiến về phía trước.

Khi lắng nghe những điều ước của các bạn trẻ Hải Phòng, Quảng Ninh, chúng tôi cũng đồng thời biết rằng rất nhiều người trong số họ dù còn đang ngồi trên ghế nhà trường hay trong quân ngũ vẫn không quên nhiệm vụ vạch sẵn kế hoạch thực thi, biến ước mơ trở thành khát vọng lớn.

Trung tá Nguyễn Trọng Tuấn - Cảng vụ trưởng Cảng vụ Vạn Hoa - chia sẻ: "Lính trên đảo có 2 dạng là lính chuyên nghiệp sẽ công tác dài hạn, chỉ nghỉ khi về hưu và lính nghĩa vụ thời hạn 2 năm. Những bạn đi lính nghĩa vụ ở đây rất nhiều người khao khát sau này khởi nghiệp, trở thành doanh nhân giỏi".

Anh Hứa Trung Quyết, một chiến sĩ công tác tại Cảng vụ Vạn Hoa cho biết, đóng quân ở đảo xa, anh có thời gian chuyên tâm học hỏi rất nhiều điều thông qua đọc sách và trau dồi kiến thức với cấp trên, đồng nghiệp cũng như quan sát, học hỏi từ thực tiễn.

"Mình muốn dùng kiến thức học được khi đi lính để sau này mở doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, góp phần phát triển quê hương. Gia đình mình cũng đang kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ và mình muốn khi ra quân sẽ làm lớn hơn, chuyên nghiệp hơn".

Để thực hiện mục tiêu trở thành phiên bản Đặng Lê Nguyên Vũ thứ hai sau 30 năm nữa, bạn Huyền cũng đặt ra cho mình rất nhiều kế hoạch.

"Ngoài 5 đầu sách mà Trung Nguyên tặng, mình đã đọc rất nhiều sách về kinh doanh, về các vị CEO nổi tiếng và học hỏi được rất nhiều điều. Mình cũng có nhóm bạn chung khát vọng khởi nghiệp, thường xuyên trao đổi các ý tưởng mới. Chúng mình không chỉ ước mơ suông, chúng mình khao khát làm việc lớn đến mức cháy bỏng tưởng như lu mờ đi mọi thứ. Bất cứ có cơ hội nào bắt đầu làm kinh doanh dù nhỏ thôi, chúng mình đều không bỏ qua".

Ngoài phiếu bày tỏ ước mơ của các bạn trẻ, những đại diện truyền cảm hứng là Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My, diễn viên Lương Thanh cũng viết ra quan điểm của mình.

Đất nước ta tính từ khi bắt đầu đổi mới đến nay mới chỉ 33 năm. Trong 33 năm ấy, cuộc sống của người dân đã có nhiều thay đổi. Có thể so với thế giới, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam vẫn còn quá chậm. Tuy nhiên, so với quá khứ, chúng ta cũng đã đi một chặng đường dài với biết bao thành tựu đáng tự hào.

Giấc mơ về 30 năm nữa là điều còn rất xa, không ai có thể nói trước được tương lai. Tuy nhiên, với những con người ngày đêm nuôi khát vọng lớn, đã thành công trong việc lập chí vĩ đại thì chắc chắn, họ cũng có thể khởi nghiệp kiến quốc, giúp đất nước Việt ngày càng giàu mạnh, hùng cường hơn.

Đó có lẽ cũng chính là điều mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend luôn kỳ vọng khi trao tặng 5 cuốn sách trong tủ sách nền tảng đổi đời. Để có một ngày như thế, nếu hôm nay tất cả người Việt trẻ đều mỗi người có một khát vọng lớn cháy bỏng thì chẳng phải, Hành trình tặng sách 10 năm qua mà Trung Nguyên theo đuổi đã thành công?

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Khát vọng lạ thường: Muốn thành công như Donald Trump, Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 8.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email hanhtrinhtutraitim@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  CÙNG CHUYÊN MỤC

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên