Khán giả đòi tước bỏ danh hiệu NSƯT của "kẻ thứ 3" Kiều Thanh, đại diện Bộ Văn hóa nói gì?

Thục Trinh |

Được biết, hiện tại những yêu cầu đòi tước bỏ danh hiệu của Kiều Thanh vẫn chỉ là ý kiến của cộng đồng mạng chứ chưa có bất cứ văn bản đề nghị chính thức nào gửi lên Bộ Văn hóa.

Những ngày qua, phát ngôn của NSƯT Kiều Thanh đang gây chấn động và tạo làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Không chỉ công khai là người thứ 3 xen vào gia đình người khác với giọng điệu tự hào, Kiều Thanh còn chia sẻ câu chuyện "chung chồng" khiến nhiều người khó lòng chấp nhận trong thời đại ngày nay.

Trước những tuyên bố của Kiều Thanh như: "Tôi là người thứ 3 đấy, nhìn tôi mà học!", "Là con giáp thứ 13, mọi người hãy sống như tôi đi!", "Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con, nghĩa vụ với gia đình chồng Thanh, nhưng thực ra chồng là của riêng Thanh",... nhiều khán giả cho rằng cô không đủ tư cách để tiếp tục nhận danh hiệu cao quý NSƯT.

Đặc biệt, trên mạng xã hội đã diễn ra một cuộc tẩy chay rầm rộ, yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc.

Mới đây, khi trả lời báo chí về trường hợp của Kiều Thanh, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - ông Nguyễn Thái Bình (chánh văn phòng) cho biết sự việc của nữ diễn viên những ngày qua đã gây tranh cãi không nhỏ. Tuy nhiên Bộ chưa nhận được bất cứ đơn đề nghị hay văn bản nào về việc tước bỏ danh hiệu NSƯT của Kiểu Thanh.

Do vụ việc chỉ mang tính chất gây bức xúc trên mạng và là vấn đề cá nhân của nghệ sĩ, vì vậy Bộ Văn hóa quyết định không can thiệp.

Bên cạnh đó, ông Bình cũng khẳng định vào thời điểm năm 2015 - khi Kiều Thanh được trao tặng danh hiệu NSƯT, cô hoàn toàn là mẹ đơn thân và không có bất cứ rắc rối nào trong quan hệ cá nhân.

Khán giả đòi tước bỏ danh hiệu NSƯT của kẻ thứ 3 Kiều Thanh, đại diện Bộ Văn hóa nói gì? - Ảnh 2.

Trong khi đó, ông Lê Tiến Thọ - chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cho biết đơn vị sẽ tìm hiểu kỹ lại vụ việc và có câu trả lời sớm nhất đến báo chí.

Ngoài ra, NSND Trung Hiếu - giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, nơi Kiều Thanh đang công tác cũng cho biết sẽ làm việc lại với nữ diễn viên để làm rõ sự tình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại