Khách Tây thích thú với những điều học được khi tới Việt Nam: Tình yêu chỉ từ chiếc xe máy

Thúy |

Cây viết người Canada Matthew Pike của trang web Culture Trip đã có bài chia sẻ về những điều khách du lịch sẽ học được khi tới Việt Nam.

Mở đầu bài viết "Những bài học nhận được khi ở Việt Nam", tác giả Matthew Pike của trang web Culture Trip giới thiệu: "Có rất nhiều điều để học ở Việt Nam - một xã hội truyền thống đang bước vào quá trình hiện đại hóa với tốc độ đáng kinh ngạc. Đất nước này sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều: Một số điều rất hay mà bạn phải chiêm nghiệm qua thời gian mới thấy được độ tuyệt vời. Một số điều bạn cần học nhanh chóng để hòa nhập ngay vào cuộc sống trong thời gian ở đây."

Tình yêu trên những chiếc xe máy

Tác giả bài viết cho biết, không khó để bắt gặp các cặp đôi yêu nhau chở nhau trên những chiếc xe máy đi qua các công viên, trên những cây cầu, vòng ngắm phố phường,... Những mối duyên nợ cả đời có thể chỉ từ những cái nắm tay trong những buổi chuyện trò trên xe máy.

Khách Tây thích thú với những điều học được khi tới Việt Nam: Tình yêu chỉ từ chiếc xe máy - Ảnh 1.

Ảnh: sưu tầm

Bấm còi vì sự an toàn

Tác giả Matthew Pike nhận xét rằng, ở nhiều nước phương Tây, tiếng còi phát ra hầu hết từ những người đang nóng giận hoặc vội vã khi tham gia giao thông. Còn ở Việt Nam, nếu muốn điều khiển phương tiện giao thông, cần phải học cẩn thận cách sử dụng còi. Bởi còi ở đây có tác dụng để cho mọi người biết rằng xe đang tới gần.

Khách Tây thích thú với những điều học được khi tới Việt Nam: Tình yêu chỉ từ chiếc xe máy - Ảnh 2.

Ảnh: Alamy Stock Photo

Cà phê Việt Nam thơm ngon

Nếu bạn là người yêu thích cà phê, thì những hạt cà phê robusta của Việt Nam sẽ mang đến cho bạn niềm vui khôn tả. Matthew nhận xét, cà phê có mùi vị vô cùng thơm ngon, độ caffein không đùa được và giá thì rất rẻ. "Và rồi tới lúc bạn quay trở lại đất nước của mình sau kỳ nghỉ ở Việt Nam, bạn sẽ nhận ra mình phải uống gấp đôi lượng cà phê mình đã uống mỗi ngày trước khi sang Việt Nam. Cà phê Việt Nam, thật khó có loại nào sánh kịp."

Khách Tây thích thú với những điều học được khi tới Việt Nam: Tình yêu chỉ từ chiếc xe máy - Ảnh 3.

Ảnh: Alamy Stock Photo

Một cơn gió lạnh là mưa về

Ở Việt Nam, mưa đến rất nhanh. Ở một số vùng, vào mùa mưa, bầu trời thường u ám, vì vậy rất khó để biết lúc nào mưa sẽ đổ ập tới. Tác giả cho rằng ngay sau khi thấy một cơn gió lạnh thổi qua, cuốn theo lá trên đường phố, mọi người cần phải nhanh chóng tìm chỗ trú hoặc mặc áo mưa luôn nếu không sẽ bị ướt từ đầu tới chân.

Khách Tây thích thú với những điều học được khi tới Việt Nam: Tình yêu chỉ từ chiếc xe máy - Ảnh 4.

Ảnh: Alamy Stock Photo

Chỉ cần tiếng Anh là đủ

Ngày nay, những người làm trong các công việc liên quan đến du lịch ở Việt Nam đều có thể sử dụng loại ngôn ngữ này ở mức độ giao tiếp cơ bản. Chính vì vậy, du khách nước ngoài không cần quá lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ khi quyết định tới nơi này.

Mặt trời không phải người bạn tốt

Tác giả bài viết "Những bài học nhận được khi ở Việt Nam" đã đưa ra nhắc nhở đối với người đọc: "Khi bạn tới Việt Nam, hãy để ý xem có bao nhiêu người để lộ da dẻ của mình dưới ánh nắng trực tiếp? Không nhiều đâu."

Matthew cho rằng, hầu như ở Việt Nam, không có mấy người tắm nắng, bởi ánh nắng ở đây rất mạnh. Người nước ngoài tới đây du lịch, sẽ nhanh chóng nhận được bài học này, hoặc nếu chưa tin thì có thể sẽ phải đánh đổi bằng một lần da bị "cháy nắng".

Khách Tây thích thú với những điều học được khi tới Việt Nam: Tình yêu chỉ từ chiếc xe máy - Ảnh 5.

Ảnh: Alamy Stock Photo

Nước mắm rất ngon

Nước mắm có trong rất nhiều món ăn của người Việt. Tác giả Matthew cảnh báo, nếu như không phải một người đủ "dũng cảm", "bạn có thể bỏ qua cách mà người ta làm mắm và cứ thể thưởng thức loại gia vị này một cách tự nhiên nhất. Nước mắm rất ngon."

Khách Tây thích thú với những điều học được khi tới Việt Nam: Tình yêu chỉ từ chiếc xe máy - Ảnh 6.

Ảnh: Alamy Stock Photo

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại