Khách sạn đặc biệt mà ông Tập Cận Bình ở khi đến Nga

Phạm Nghĩa |

Nhân chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ở trong khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Quốc vừa mở cửa tại thủ đô Moscow hồi tháng 9 năm ngoái.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm Nga từ ngày 20-3.

Theo báo The Washington Post, ông Tập ở trong khách sạn Soluxe thuộc sở hữu của công ty quốc tế Soluxe (Trung Quốc). Khách sạn nằm cạnh một công viên bên bờ sông Yauza, phía Bắc thủ đô Moscow - Nga.

Nội thất của khách sạn được làm theo chủ đề Trung Quốc, giúp ông Tập có cảm giác như đang ở quê nhà.

Khách sạn đặc biệt mà ông Tập Cận Bình ở khi đến Nga - Ảnh 1.
Khách sạn đặc biệt mà ông Tập Cận Bình ở khi đến Nga - Ảnh 2.

Cảnh sát Nga bảo vệ gần khách sạn Soluxe, nơi ông Tập Cận Bình ở khi đến thăm Nga. Ảnh: EPA

Đài RIA Novosti (Nga) cho biết các phòng ở khách sạn Soluxe được thiết kế theo nguyên tắc phong thủy.

Công viên rộng hơn 5,2 ha, nơi khách sạn nằm kề bên, bao gồm cảnh quan giống ở đại lục. Các loài thực vật trong công viên được thu thập trên khắp Trung Quốc. Công viên còn bao gồm mô hình Tử Cấm Thành tương tự ở thủ đô Bắc Kinh, theo truyền thông Nga.

Công ty quốc tế Soluxe là công ty con của Huayou Group thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Trong chuyến thăm gần đây nhất tới Moscow năm 2017, ông Tập ở trong khách sạn Hotel Ukraina, một tòa nhà chọc trời từ thời Liên Xô cũ và đã được đổi tên thành Radisson Collection Hotel Moscow.

Bắc Kinh cho biết chuyến thăm của ông Tập đến Nga lần này nhằm thực hiện sứ mệnh hòa bình liên quan tới cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời thể hiện tình đoàn kết với Moscow. Trung Quốc trước đó đề xuất 12 điểm giúp chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine nhưng không nêu biện pháp cụ thể.

Truyền thông Nga đưa tin hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc - Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình - đã hội đàm trong khoảng 4 giờ về mối quan hệ giữa hai nước cũng như kế hoạch chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine của Bắc Kinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại