Khách sạn cài máy quay lén chiếu thẳng giường, nữ khách hàng thất kinh vì rơi vào tầm ngắm

Diệp Anh |

Toàn bộ sinh hoạt riêng tư của một phụ nữ trong đêm ngủ tại khách sạn đã bị quay lén bởi một chiếc máy quay gắn ở cửa sổ, chiếu thẳng vào giường ngủ.

Thời báo Kinh Hoa (Trung Quốc) ngày 8/11 dẫn thông tin phản ánh từ một phụ nữ họ Vương cho hay, vào ngày 19/10, cô thuê phòng tại khách sạn Ibis khá nổi tiếng ở Dự Viên, thành phố Thượng Hải nghỉ qua đêm.

Tuy nhiên đến sáng ngày hôm sau, người phụ nữ bất ngờ phát hiện một chiếc máy quay nén được gắn ngay trên cửa sổ, rọi thẳng vào giường ngủ và có thể quan sát được khá nhiều hoạt động bên trong phòng.

Theo lời cô Vương, chiếc máy quay lén được lắp trên khe tường cửa sổ - vị trí có thể quan sát được hầu hết mọi thứ bên trong phòng.

Khi nói chuyện với khách sạn về việc này, phía khách sạn thừa nhận có lắp máy quay lén nhưng chỉ với mục đích đảm bảo an toàn cho khách và duy trì trật tự.

Khách sạn cài máy quay lén chiếu thẳng giường, nữ khách hàng thất kinh vì rơi vào tầm ngắm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, lời giải thích này không được phía nạn nhân chấp nhận và báo cảnh sát.

Lực lược chức năng sau khi gỡ chiếc máy quay để kiểm tra đã phát hiện, trong clip, cô Vương đã bị "rơi vào tầm ngắm" với hình ảnh "rất nét" nhưng may thay, tối đó cô mặc đồ ngủ khá kín đáo.

Bất bình trước việc bị quay lén, cô Vương cho rằng khách sạn đã xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư và danh dự của người khác.

Luật sư của người phụ nữ này khi chia sẻ với phóng viên tờ Thời báo Kinh Hoa cũng nhấn mạnh việc lắp camera quay lén , ghi lại toàn bộ hoạt động trong phòng khách sạn cho thấy khách sạn đã sai phạm, chưa làm đúng trách nhiệm, có vấn đề lớn về mặt quản lý.

Vị luật sư này cũng không loại trừ khả năng có sự câu kết với phần tử phi pháp, lợi dụng đoạn clip quay lén được để mưu lợi.

Khách sạn cài máy quay lén chiếu thẳng giường, nữ khách hàng thất kinh vì rơi vào tầm ngắm - Ảnh 2.

Phòng tắm trong khách sạn cũng là nơi dễ bị gắn máy quay lén. Ảnh minh họa.

Trước vấn đề này, nhân viên khách sạn Ibis cho biết sự việc đã được báo lên tổng công ty để giải quyết nhưng từ chối thương lượng, chịu trách nhiệm với người bị xâm hại.

Hiện cô Vương và luật sư của mình vẫn đang tiếp tục đòi lại công bằng cho mình. Theo họ, phía khách sạn phải xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần cho người bị hại.

Hãy thận trọng khi thuê khách sạn kẻo chuyện riêng tư có ngày bị phơi bày trước mặt bàn dân thiên hạ

Hồi tháng 4/2016 vừa qua, trang CNN cũng đã đưa tin một phụ nữ có tên Jane Doe đã đâm đơn kiện 1 khách sạn mà cô đã ở và đòi yêu cầu bồi thường 1 triệu đô sau khi phát hiện thấy trong phòng nghỉ của mình có chiếc móc quần áo đáng ngờ mà ẩn trong đó là một chiếc máy quay lén.

Khách sạn cài máy quay lén chiếu thẳng giường, nữ khách hàng thất kinh vì rơi vào tầm ngắm - Ảnh 3.

Máy quay lén ẩn sau chiếc móc áo.

Trên thực tế, đã từng có không ít người khóc dở mếu dở sau khi thuê khách sạn, nhà nghỉ mà trở nên nổi tiếng một cách… bất đắc dĩ trên mạng, thậm chí là trên cả những trang web bẩn.

Thế mới thấy, nguy cơ chúng ta bị quay lén khi thuê phòng khách sạn vẫn luôn tồn tại và hơn ai hết, chúng ta nên cẩn thận để tự bảo vệ mình.

Cần phải ý thức rằng, máy quay lén không chỉ được giấu trong khe cửa, móc treo quần áo mà còn có thể được gắn một cách tinh vi trên trần nhà, gương soi trong phòng…

Để tránh bị biến thành nạn nhân của những kẻ biến thái, có mục đích đen tối, hãy tham khảo một số việc làm cần thiết sau khi thuê khách sạn:

- Khi nhận phòng, hãy quan sát kỹ, đặc biệt quan sát trong phòng tắm, xung quanh giường ngủ, các thiết bị chiếu sáng, các vị trí trên tường, chậu hoa...

- Sử dụng điện thoại có camera để quét quanh phòng. Chú trọng đặc biệt vào những góc khuất, dễ bị bỏ qua, nếu màn hình điện thoại sáng lên nghĩa là vị trí vừa quét qua được gắn máy quay lén (có gắn camera hồng ngoại).

Khách sạn cài máy quay lén chiếu thẳng giường, nữ khách hàng thất kinh vì rơi vào tầm ngắm - Ảnh 4.

Điện thoại có ích trong việc kiểm tra camera quay lén.

- Hãy nghi ngờ nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi trong phòng khách sạn vì nếu có camera ẩn, sóng hồng ngoại có thể lấn át sóng điện thoại, khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi.

- Điều khiển từ xa có sẵn trong phòng cũng có thể dùng để phát hiện máy quay lén. Hãy hướng thiết bị này về những nơi nghi ngờ và bấm nút bất kỳ, nếu thấy có tia hồng ngoại sáng lên, bạn sẽ biết thứ mình cần tìm nằm ở đâu.

Khách sạn cài máy quay lén chiếu thẳng giường, nữ khách hàng thất kinh vì rơi vào tầm ngắm - Ảnh 5.

Điều khiển từ xa cũng sẽ có tác dụng tương tự như điện thoại với trường hợp máy quay lén là camera hồng ngoại.

- Nếu không thể phát hiện theo những cách trên, hãy cố gắng giữ căn phòng yên lặng hết mức để nhận ra tiếng hoạt động của camera (nếu có).


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại