Khả Như: Đến lúc bạn mất tôi mới nhận ra đã 4 năm không gặp mặt

Tùng Ninh |

"Tôi cũng vừa mất đi một người bạn thân. Tuy nhiên, đến lúc bạn mất tôi mới nhận ra đã 4 năm không gặp mặt ngoài đời do chỉ tương tác qua mạng xã hội" – Khả Như nói.

Mới đây, chương trình Tài tám tếu đã lên sóng với sự tham gia của diễn viên Khả Như, diễn viên Quốc Khánh và hai diễn viên hài trẻ Uy Lê, Phương Nam, đang hot trên mạng xã hội hiện tại.

Tại chương trình tuần này, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn về chủ đề: "Đồ công nghệ, smart phone và mạng xã hội là cần thiết hay làm giảm đi cảm xúc thật trong đời sống hiện tại".

Khả Như: Đến lúc bạn mất tôi mới nhận ra đã 4 năm không gặp mặt - Ảnh 1.

Phương Nam

Vừa nhận được chủ đề, diễn viên Phương Nam đã bày tỏ quan điểm khác biệt: "Tôi thấy công nghệ và mạng xã hội rất hữu ích trong cuộc sống và mọi người cần sử dụng chúng nhiều hơn vào công việc".

Khả Như nghe vậy liền lên tiếng phản bác: "Theo tôi, các đồ công nghệ và smart phone cần thiết trong cuộc sống nhưng không nên lạm dụng. Việc trò chuyện cùng nhau thông qua tin nhắn khó có thể truyền đạt 100% cảm xúc. Có thể tôi cổ hủ, nhưng tôi thích gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp hơn là qua màn hình.

Vì quen tương tác trên mạng xã hội mà tôi quên đã rất lâu không gặp mặt những người bạn. Hôm trước gặp Liêu Hà Trinh, tôi mới phát hiện đã 1 năm rưỡi chúng tôi không gặp nhau".

Tiếp đó, cô nghẹn ngào nói: "Tôi cũng vừa mất đi một người bạn thân. Tuy nhiên, đến lúc bạn mất tôi mới nhận ra đã 4 năm không gặp mặt ngoài đời do chỉ tương tác qua mạng xã hội".

Quốc Khánh nhanh chóng tiếp lời đàn chị: "Công nghệ phục vụ chúng ta nhưng chúng ta cũng phục vụ ngược lại cho công nghệ. Trước khi ngủ chúng ta có thể quên đánh răng nhưng chúng ta khó có thể quên sạc điện thoại.

Khả Như: Đến lúc bạn mất tôi mới nhận ra đã 4 năm không gặp mặt - Ảnh 3.

Khả Như, Quốc Khánh và Uy Lê

Từ đó, tôi thấy, con người ngày nay quá phụ thuộc vào công nghệ. Điều này là không nên.

Trung bình mỗi người dùng 4 tiếng để nhìn điện thoại di động một ngày. Vậy có bao nhiêu người dành 4 tiếng để nói chuyện với cha mẹ? Con người ngày nay quá phụ thuộc vào mạng xã hội và công nghệ, thật đáng buồn".

Uy Lê cũng đồng quan điểm với hai đồng nghiệp. Anh nói: "Những người tạo ra công nghệ luôn muốn tăng thời gian sử dụng của người dùng, đó là cái bẫy.

Mạng xã hội đang dùng mọi cách để chúng ta dành thời gian nhìn màn hình hơn. Càng dùng thời gian cho mạng xã hội, chúng ta càng phục vụ mục tiêu xem quảng cáo".

Bị ba đồng nghiệp đàn anh đàn chị phản bác nhưng Phương Nam vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm:

Khả Như: Đến lúc bạn mất tôi mới nhận ra đã 4 năm không gặp mặt - Ảnh 4.

"Ở thời điểm cuộc sống bình thường thì tôi không nói nhưng vào đợt giãn cách vừa rồi, nếu không có công nghệ chúng ta sẽ phải sống như thế nào? Rõ ràng, đồ công nghệ và mạng xã hội là cần thiết.

Những thông tin cập nhật, những kết nối giữa người với người, nếu không có công nghệ sẽ như thế nào?.

Không có công nghệ, làm sao nghệ sĩ chúng ta có thể quay hình tại nhà, khi không được tới sân khấu. Thời gian đó, có chương trình quay tại gia và cả ba người ngồi đây đều quay hình tại nhà khi ấy".

Trước luận điểm này, các nghệ sĩ còn lại không thể nói được gì. Tuy nhiên, Khả Như vẫn khẳng định: "Việc quay hình tại nhà chỉ là bắt buộc vì dịch bệnh. Đến hiện tại, mọi thứ đã bình thường và tôi khuyến khích mọi người tiếp xúc nhau trực tiếp hơn là qua mạng xã hội".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại