Khả năng gặp mặt giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin: Điện Kremlin lên tiếng

Hải Anh |

Khả năng về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện không được thảo luận, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm 28.3.

"Cho đến nay, vấn đề (tổ chức) một hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên không nằm trong chương trình nghị sự, Tổng thống Nga không có kế hoạch như vậy", ông Dmitry Peskov nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm: "Hiện nay, một hội nghị thượng đỉnh như vậy vẫn chưa được thảo luận".

Lãnh đạo Triều Tiên thăm Bắc Kinh từ ngày 25- 28.3. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông lên nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên năm 2011. Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju tháp tùng chồng trong chuyến thăm này.

Trong chuyến thăm Trung Quốc, ông Kim Jong-un hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Bình luận về chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới Trung Quốc , Bộ Ngoại giao Nga cho hay, Mátxcơva coi chuyến thăm của lãnh đạo Triều Tiên tới Bắc Kinh là một động thái quan trọng để củng cố tiến trình hiện tại về bán đảo Triều Tiên.

Phía Nga cũng khẳng định sẵn sàng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đối tác Trung Quốc và sẽ có những nỗ lực tích cực để góp phần giải quyết các vấn đề khu vực bằng các giải pháp chính trị và ngoại giao thông qua đối thoại trực tiếp giữa tất cả các bên liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại