Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước

Minh Đức |

Không chỉ có giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng cao mà căn phòng này còn có sự cá nhân hóa, nổi bật sở thích và tính cách của chủ nhân.

Cuộc đời quả thật đầy rẫy những trớ trêu! Khi còn là những đứa trẻ ta có nhiều thời gian để tận hưởng, để sống trọn với đam mê của mình nhưng phần lớn chúng ta không có điều kiện tài chính để hiện thực hóa chúng. 

Lớn lên rồi, tiền đã có sẵn trong tay nhưng không phải ai cũng có thời gian để tiếp tục “cháy” với những sở hữu hồi nhỏ.

Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 1.

Cách để tận hưởng những đam mê tuổi trẻ giữa cuộc sống bận rộn là đưa chúng vào không gian sống, không gian làm việc hàng ngày. Và đó chính là những gì anh Giang Nguyễn đã làm với dự án cải tạo phòng gác mái của mình.

Dự án này đang “hot rần rần” trên nhóm Facebook Nghiện Nhà - một cộng đồng quy tụ những tâm hồn đam mê trang trí nhà cửa, phòng riêng theo những cách độc đáo. Bài đăng đã nhận được khoảng 9.000 lượt thích, 2.700 lượt bình luận cùng 846 lượt chia sẻ tại thời điểm viết bài.

Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 2.

Điều gì làm nên sự độc đáo của căn phòng của anh Giang? Chắc chắn chỉ nhìn qua bạn cũng sẽ nhận ra rằng anh là một “fan cuồng” của những bộ manga trứ danh. Trong phòng của anh đầy ắp những giá truyện tranh, những mô hình các nhân vật từ 7 Viên Ngọc Rồng, Doremon cho tới Pokémon. Anh chia sẻ:

“Truyện tranh là tuổi thơ của rất nhiều người, đặc biệt các bộ truyện/nhân vật Doraemon, Bảy viên ngọc rồng, Dấu ấn Rồng thiêng, Pokémon, Yugi-OH… là tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Mình thích từ nhỏ nên khi có điều kiện đã sưu tập lại”

Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 3.
Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 4.
Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 5.
Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 6.
Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 7.
Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 8.

Do dự án cải tạo này đã được thực hiện trong một thời gian dài, nên anh cũng không thể nhớ rõ được trong phòng có bao nhiêu cuốn truyện và mô hình nhân vật, chỉ có thể đưa ra con số ước tính là khoảng 1000. 

Trong đó, những món đồ có giá trị cao nhất bao gồm mô hình One Piece của Last Sleep trị giá khoảng 50 triệu; anh Giang còn sở mô hình Goku tỉ lệ 1:1 có giá 70 triệu, nhưng đã phải đặt ở phòng khác do kích thước chàng Saiyan quá lớn.

Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 9.

Nếu chỉ nói về bộ sưu tập để thỏa mãn đam mê truyện tranh của anh Giang thôi là chưa đủ. Là một người làm trong lĩnh vực game, hàng ngày tiếp xúc với công nghệ nên anh cũng muốn căn phòng làm việc của mình phải có sự “thông minh” trong đó. 

Anh chia sẻ căn phòng này được tích hợp đèn, rèm, điều hòa, loa, router Wifi, robot hút bụi tương thích với Google Smarthome và giải pháp từ hãng Lumi.

Anh Giang Nguyễn giới thiệu về những tính năng trong căn phòng của mình  

Các sản phẩm smarthome này còn có tính cá nhân hóa cao, khi được anh Giang tùy chỉnh để kích hoạt, thay đổi trạng thái thông qua những câu thoại trong văn hóa đại chúng như "Lumos", "Nox", hay "Kamehameha"; anh cũng cài đặt những câu lệnh đơn giản hơn như "So hot", "So cold" để điều chỉnh điều hòa, hay "Game on", "Game off" để tắt bật hệ thống giải trí.

Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 11.

Có thể thấy đây là một dự án cải tạo phòng không những có giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng cao mà còn có sự cá nhân hóa, nêu bật lên sở thích và tính cách chủ nhân. Đây cũng là những gì anh Giang Nguyễn muốn chia sẻ với những độc giả đang ấp ủ ý định trang trí nhà, hoặc cải tạo căn phòng làm việc, giải trí của mình:

Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 12.

Bạn chắc chắn cũng không cần phải có điều kiện tài chính quá dồi dào để làm được việc này. Chỉ cần trang trí với những món đồ mình yêu thích để thể hiện được cá tính của bản thân, đó có thể là poster, ảnh bạn chụp, cho tới những cuốn truyện tranh như anh Giang.

Những món đồ smarthome chắc chắn cũng là một thứ đáng tính tới, vì theo anh Giang thì “chi phí không đáng là bao so với căn nhà, nhưng mang lại trải nghiệm sử dụng cực kỳ tốt”.

Kết hợp đam mê tuổi thơ và công nghệ hiện đại, chàng trai Hà Nội cải tạo gác mái thành góc làm việc đáng mơ ước - Ảnh 13.

Cảm ơn anh Giang Nguyễn đã cho phép chúng tôi sử dụng hình ảnh và trả lời những câu hỏi phỏng vấn phục vụ bài viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại