Kết hôn với người giàu nhất nước Mỹ rồi nhận hơn 2,3 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vẫn phá sản, vì đâu nên nỗi?

TÔ DIỆP |

Những tính toán sai lầm trong cách vận hành kinh doanh đã khiến Patricia Kluge lâm vào cảnh phá sản.

Patricia Kluge ly hôn người chồng đầu tiên, hơn bà 30 tuổi sau 5 năm chung sống với nhau. Sau đó, bà đã gặp John Kluge trong 1 chuyến du lịch đến New York và kết hôn với ông vào năm 1981. Lúc đó, John Kluge 67 tuổi và Patricia Kluge 33 tuổi. Năm 1989, ông đã trở thành tỷ phú đô la hiếm hoi vào thời đó với khối tài sản 5,2 tỷ USD, và được Forbes xếp hạng là người giàu nhất nước Mỹ.

Kết hôn với người giàu nhất nước Mỹ rồi nhận hơn 2,3 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vẫn phá sản, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 1.

Patricia Kluge

Tuy nhiên, sau 9 năm sinh sống với nhau, họ đã ly hôn vào năm 1990. Patricia Kluge đã nhận tiền trợ cấp 1 triệu đô la/ năm (gần 23,6 tỷ) cùng với rất nhiều đất đai, ngôi nhà và đồ cổ ở Albemarle rộng lớn. Tổng khối tài sản bà nhận được sau ly hôn vào khoảng 100 triệu đô la (hơn 2,3 nghìn tỷ đồng).

Bà quyết định mua 1 vườn nho ngay gần cạnh Albemarle và bắt đầu đầu tư kinh doanh rượu vang. Patricia Kluge mua những thiết bị tốt nhất, thuê các nhà sản xuất rượu từ châu Âu và chẳng bao lâu sau, bà sản xuất được 10 loại rượu vang nổi tiếng trên toàn quốc tế. Vào giữa những năm 2000, doanh nghiệp của bà được định giá 75 triệu đô la.

Patricia Kluge cũng bắt đầu có những khoản vay lớn để phát triển kinh doanh, khoảng 61,5 triệu đô la từ bao gồm cả khoản thế chấp đất đai ở Albemarle. Không dừng lại ở đó, bà đã tiếp tục vay 12 triệu đô la để tạo ra một phân khu gồm 23 ngôi nhà sang trọng có những vườn nho nhỏ. Và rồi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 ập đến.

Kết hôn với người giàu nhất nước Mỹ rồi nhận hơn 2,3 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vẫn phá sản, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 3.

Patricia Kluge làm việc rất chăm chỉ để mở rộng công việc kinh doanh của mình

Patricia Kluge sản xuất 30 nghìn thùng rượu mỗi năm nhưng chỉ bán được 1/3 số đó. Bà đã bị vỡ nợ vào tháng 11/2008. Vườn nho lỗ 500 nghìn đô la/ tháng. Bà đã phải rao bán BĐS của mình với giá 100 triệu USD nhưng sau đó đã bị giảm xuống còn 24 triệu đô la do tình hình thị trường khó khăn. Không dừng lại ở đó, Patricia Kluge đã bán đấu giá đồ cổ và trang sức của mình vào tháng 3/2010 và thu được 20 triệu đô la.

Thời điểm đó Patricia Kluge đã tận dụng mọi thứ bản thân có để cứu lấy công việc kinh doanh của mình nhưng đã mất tất cả. Các tài sản của bà đã bị chủ nợ tịch thu lần lượt từ cuối năm 2010 đến đầu năm 2011. Bà đã làm việc suốt ngày đêm với các ngân hàng và luật sư để cố gắng cứu vãn công việc kinh doanh của mình.

Kết hôn với người giàu nhất nước Mỹ rồi nhận hơn 2,3 nghìn tỷ sau ly hôn, nữ tỷ phú vẫn phá sản, vì đâu nên nỗi? - Ảnh 4.

Patricia Kluge và Donald Trump

Vào năm 2011, theo nhiều nguồn tin, điền trang của Patricia Kluge đã được Donald Trump mua lại cái giá "rẻ mạt", chỉ bằng một phần nhỏ với giá trị trước kia. Patricia Kluge đã cố gắng bán tất cả đồ trang sức và những của cải còn lại để cải thiện tình hình tài chính cá nhân. Mặc dù vậy, vào tháng 7/2011, bà vẫn phải đệ đơn xin phá sản. Trong một bước ngoặt thú vị, Patricia Kluge đã đến làm công việc quản lý vườn nho của Donald Trump với mức lương 250 nghìn đô la/ năm.

Theo Celebritynetworth


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại