Kết cục thê thảm của cậu bé được mệnh danh là Tiểu Jack Ma: Bị "đuổi" về quê khi hết "hot", đến phép toán cơ bản cũng làm sai

HY LI |

Tiểu Jack Ma ở hiện tại không mấy lanh lợi, ngay cả phép tính 2 cộng 2 cũng làm sai.

Ngày 15/2, trang ETToday đưa tin về cậu bé từng khuấy đảo công chúng vì gương mặt rất giống với chủ tịch Alibaba, Jack Ma (tên tiếng Trung là Mã Vân). Phạm Tiểu Cần sinh năm 2008, quê ở huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc).

Tháng 11/2016, hình ảnh của Phạm Tiểu Cần được một ai đó đăng tải lên MXH đã giúp cậu bé nổi tiếng chỉ sau một đêm. Thời điểm này, Phạm Tiểu Cần chỉ là một đứa trẻ mới bước vào lớp 1, thậm chí không thể viết được tên của mình.

Nhưng từ thời điểm đó, cậu bé đã có một cái tên mới: Tiểu Jack Ma hay Tiểu Mã Vân. Hàng nghìn người từ khắp Trung Quốc đã đổ về miền quê nghèo khó ở tỉnh Giang Tây để thăm, tặng quà và quyên góp tiền bạc cho Tiểu Jack Ma.

Theo truyền thông Trung Quốc, gia cảnh của Phạm Tiểu Cần không mấy khá giả, bố là Phạm Gia Phát, khi còn trẻ đã bị rắn độc cắn và phải cắt cụt chi, hiện tại chỉ còn lại một chân trái. Mẹ của Phạm Tiểu Cần lại kém phát triển trí tuệ, không thể chăm sóc con cái.

Kết cục thê thảm của cậu bé được mệnh danh là Tiểu Jack Ma: Bị đuổi về quê khi hết hot, đến phép toán cơ bản cũng làm sai - Ảnh 1.
Kết cục thê thảm của cậu bé được mệnh danh là Tiểu Jack Ma: Bị đuổi về quê khi hết hot, đến phép toán cơ bản cũng làm sai - Ảnh 2.

Phạm Tiểu Cần và Jack Ma (phải)

Kết cục thê thảm của cậu bé được mệnh danh là Tiểu Jack Ma: Bị đuổi về quê khi hết hot, đến phép toán cơ bản cũng làm sai - Ảnh 3.

Gia cảnh của Tiểu Jack Ma rất nghèo khổ

Song song đó, có những tổ chức muốn kiếm lợi từ sức nóng của Tiểu Jack Ma đã đưa cậu bé đến các thành phố lớn, trong đó có ông chủ Lưu Trưởng Giang. Năm 2017, Lưu Trưởng Giang đến nhà và hứa sẽ giúp cậu bé có cuộc sống tốt hơn, học hành tới nơi tới chốn. Sau đó, ông đã đưa Phạm Tiểu Cần đến thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) và thuê bảo mẫu chăm sóc cho cậu bé.

Trong mắt người nhà Phạm Tiểu Cần, ông Lưu Trưởng Giang là "quý nhân" của họ, không chỉ chu cấp cho con trai một cuộc sống thượng lưu, mà còn giúp họ sửa sang nhà cửa nhiều lần, thậm chí còn gửi tiền về cho gia đình họ.

Tuy nhiên, sau khi Phạm Tiểu Cần được đưa đi, tần suất gặp mặt người thân đã giảm dần, dịp nghỉ Tết cũng chỉ có thể ở cùng khoảng 10 ngày. Ông Phạm Gia Phát chỉ có thể tìm hiểu về tình hình của con trai thông qua người bảo mẫu.

Đối với ông Lưu Trưởng Giang, Phạm Tiểu Cần chính là "cây tiền tài". Ông ta đã mở 4 tài khoản trên nền tảng Douyin (TikTok phiên bản Trung Quốc) là Tiểu Mã tổng mỹ thực, Bảo mẫu của Tiểu Jack Ma, Nhật ký sinh hoạt của Tiểu Jack Ma và Tiểu Jack Ma tổng tài; số lượt theo dõi lên đến hàng trăm nghìn người. Đồng thời cậu bé liên tục xuất hiện ở hàng nghìn sự kiện lớn nhỏ khắp Trung Quốc.

Kết cục thê thảm của cậu bé được mệnh danh là Tiểu Jack Ma: Bị đuổi về quê khi hết hot, đến phép toán cơ bản cũng làm sai - Ảnh 4.

Tiểu Jack Ma đã trở thành công cụ kiếm tiền sau khi đột ngột nổi tiếng

Nhưng chỉ vài năm sau, sức nóng của cái tên Tiểu Jack Ma giảm nhiệt nhanh chóng, lượng tương tác trên MXH cũng giảm theo, Phạm Tiểu Cần đã bị Lưu Trưởng Giang bỏ rơi.

Theo một bài báo của truyền thông Trung Quốc vào ngày 11/2 vừa qua, Tiểu Jack Ma đã từ thành phố Thạch Gia Trang về quê nhà được hơn 1 tháng. Phạm Tiểu Cần vốn đã 13 tuổi nhưng bề ngoài chỉ như đứa trẻ 5 tuổi, đầu tóc luôn rối bù, quần áo xốc xếch, thân hình béo phì.

Phạm Tiểu Cần hiện tại không quá lanh lợi, ngay cả phép tính 2 + 2 cũng làm sai. Điều duy nhất mà cậu bé giỏi là hét to trước ống kính những câu nói đã trở thành thương hiệu riêng "Ali, Alibaba, Alibaba mau chóng phát triển" hoặc chào khán giả và hôn gió.

Kết cục thê thảm của cậu bé được mệnh danh là Tiểu Jack Ma: Bị đuổi về quê khi hết hot, đến phép toán cơ bản cũng làm sai - Ảnh 5.

Tiểu Jack Ma ở hiện tại

Khi phóng viên đến nhà Phạm Tiểu Cần để tìm hiểu, cậu bé đã lớn giọng hỏi: "Đưa tiền đây, đưa tiền đây, chú có tiền không? Có tiền mới được chụp ảnh!". Khi phóng viên nói có tiền thì cậu bé sẽ ngừng lớn tiếng.

Theo quan sát của phóng viên, chân của Phạm Tiểu Cần đầy những vết kim đâm, từ những dấu vết này nhiều người tin rằng cậu bé đã bị tiêm hormone ức chế tăng trưởng. Nhưng cậu bé giải thích mình từng bị thương ở chân và bảo mẫu đã đưa đến bệnh viện để tiêm thuốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại