Kết cục cay đắng nhất của “kẻ thứ 3”: Dẫu hi sinh, giúp chồng lên làm Tổng thống nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng

Kẹo |

Chắc hẳn, những mâu thuẫn, xung đột phải lớn thế nào thì người đàn bà bất chấp mình là kẻ thứ 3 để vươn lên chính thất ấy mới nặng lời với người đàn ông từng yêu thương như vậy.

Những người phụ nữ mang thân phận của kẻ thứ 3 mãi mãi không bao giờ được người đời nhìn nhận với sự cảm thông dù lý do họ chen ngang vào gia đình người khác là gì. 

Có những cô xinh đẹp, giỏi giang nhưng vẫn chấp nhận cả đời đứng khuất sau một người đàn ông đã thuộc về đàn bà khác. 

Cũng có những người phụ nữ may mắn hơn, hợp thức hóa được mối quan hệ từng sống bao ngày trong bóng tối, được hưởng trọn vẹn hạnh phúc của một gia đình thực sự có đủ cả vợ và chồng. 

Nhưng dường như, cái kết cuối cùng cho thứ hạnh phúc chắp vá ấy nó chẳng thể bền mãi được. Dù là người thường hay Công tước Camilla - vợ Thái tử nước Anh thì cũng như nhau cả thôi.

Duy trì được cuộc hôn nhân hơn chục năm, người phụ nữ này ngỡ tưởng mình sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp sau bao tháng ngày làm hậu phương vững chắc cho chồng nhưng ngờ đâu mọi thứ lại thay đổi đáng sợ.

Kết cục cay đắng nhất của “kẻ thứ 3”: Dẫu hi sinh, giúp chồng lên làm Tổng thống nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Nicholas Sarkoz và người vợ thứ 2 Cecilia Attias.

Cựu Tổng thống Pháp Nicholas Sarkozy là vị Tổng thống hiếm hoi khi ly hôn vợ ngay thời gian đầu đương nhiệm. 

Ở thời điểm người vợ ngỡ rằng mình sắp được hưởng thụ thành quả sau bao ngày cùng chồng cố gắng thì người ta lại chỉ thấy vẻ ủ rũ của bà Cecilia Attias. 

Câu nói "bởi vì anh ấy đã quên tôi rồi" khiến bao người xót xa, thương cảm cho một người vợ tần tảo vì chồng. 

Nhưng đằng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ ấy là những câu chuyện làm ta phải suy ngẫm.

Đúng người sai thời điểm và cuộc tình đầy tội lỗi

Cecilia từng có một vài cuộc tình ồn ào trước khi chính thức bước vào cuộc hôn nhân đầu tiên với ngôi sao truyền hình Jacques Martin. 

Ở thời điểm ấy, Cecilia đã từng hạnh phúc mà tự hào rằng: "Tôi đang yêu người đàn ông nổi tiếng nhất nước Pháp".

Đám cưới diễn ra ở vùng ngoại ô giàu có nhất Paris được tiến hành tại tòa thị chính bởi thị trưởng Nicolas Sarkozy. 

Ông Sarkozy rất hâm mộ chú rể qua những vai diễn của anh ấy, nhưng đến khi nhìn sang cô dâu, ngài thị trưởng bỗng đứng hình. "Tại sao tôi lại làm chủ hôn cho cô gái này với người khác. Cô ấy phải dành cho tôi", Sarkozy tự nhủ.

Sau đám cưới, Sarkozys kết bạn với Martins, cả hai cặp đôi trở thành bạn tốt của nhau và họ còn làm cha mẹ đỡ đầu cho con cái của nhau. 

Họ đi trượt tuyết, thường xuyên đi du lịch cùng nhau nhưng lại có rất nhiều tin đồn về mối quan hệ giữa ngài thị trưởng Sarkozy và cô Cecilia. 

Người viết tiểu sử kể lại, vào một buổi chiều trong kỳ nghỉ ở căn nhà trượt tuyết, bà Sarkozy đã tìm thấy dấu chân của chồng mình trên tuyết dưới cửa sổ nhà Cecilia.

Cuối cùng, sau 5 năm kết hôn, Cecilia đã kết thúc tình yêu với người đàn ông ngỡ trong mơ Martins để sống thật với trái tim mình. 

Nhưng mãi cho đến năm 1996, 5 năm sau ly hôn, Cecilia mới về chung một nhà cùng Sarkozy. Để đến được với nhau, họ đã trải qua rất nhiều sóng gió, những chỉ trích từ dư luận, sự xét nét của người thân. 

Và rồi họ vẫn kiên định với tình yêu ấy, bởi giờ đây đã có thể đường đường chính chính là vợ chồng của nhau.

Sự hi sinh thầm lặng và nhận về cái kết bất ngờ

Kể từ khi trở thành vợ Sarkozy, Cecilia giúp sức rất nhiều cho sự nghiệp chính trị của chồng mình. Năm 2002 với tư cách là cố vấn cấp cao của Sarkozy tại Bộ nội vụ. 

Vừa là trợ lý chuẩn bị tất cả các tài liệu sắp xếp cuộc họp, vừa là người vợ ân cần chu đáo chăm lo cho chồng từng bữa cơm, là lượt từng bộ quần áo. 

Khi Sarkozy là Bộ trưởng Bộ nội vụ, ông từng chia sẻ: "Sự hiện diện của cô ấy là hết sức quan trọng với tôi. Cô ấy khiến tôi bình tĩnh, làm cho mọi công việc của tôi suôn sẻ hơn". Thậm chí, Sarkozy còn gọi đùa vợ mình là "ông chủ".

Kết cục cay đắng nhất của “kẻ thứ 3”: Dẫu hi sinh, giúp chồng lên làm Tổng thống nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 2.

Họ đã từng có một tình yêu đẹp.

Năm 2004, Cecilia đã giúp lên kế hoạch cho cuộc biểu tình chính trị rộng lớn, nơi chồng bà sẽ lên lãnh đạo đảng UMP. 

Nhưng đến năm 2005, nhiều bất đồng quan điểm giữa vợ chồng Cecilia đã nổ ra liên tục. Có lần Sarkozy còn lấy chức danh để cho người đuổi theo vợ mình khi Cecilia bỏ đi.

Không ngờ việc Cecilia rời đi New York chính là cơ hội để ông chồng của mình tìm niềm vui mới. Bấy giờ có nhiều tin đồn về việc Sarkozy có quan hệ tình cảm với một phóng viên. 

Thế nhưng, đến năm 2006, sau khi Cecilia trở lại, vị Bộ trưởng rất hạnh phúc thổ lộ: "Cô ấy là một phần của tôi ... Hôm nay Cecilia và tôi đã được đoàn tụ".

Ngày Sarkozy nhậm chức, Cecilia xuất hiện cùng các con, họ như một gia đình hạnh phúc được nhiều người ngưỡng mộ. 

Nhưng ngay sau đó, Cecilia lại không sống cùng chồng mình, bà ít xuất hiện trong các sự kiện đến mức các phóng viên gọi bà là "người phụ nữ vô hình".

Với cương vị mới, bà Cecilia đã có công lớn trong chiến dịch chống bạo lực gia đình. Bà còn đứng ra kêu gọi, tổ chức nhiều chương trình từ thiện thiết thực với dân chúng. 

Nhưng chính nhiệm vụ giải cứu Libya vào tháng 7 năm 2007 đã thực sự đẩy Cecilia vào bế tắc. Bà đã mắc rất nhiều việc trái với quy tắc của một Đệ nhất phu nhân có thể làm, gây ra hậu quả không nhỏ.

Cặp đôi chính thức kết thúc cuộc hôn nhân bế tắc sau 5 tháng Sarkozy lên làm Tổng thống. Cecilia lúc ấy mới tâm sự thật lòng mình: "Tôi không thể giả vờ mãi được nữa"

Có nghĩa, rạn nứt hôn nhân đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng Cecilia giấu kín để chồng mình ổn định trong chức vụ mới.

Kết cục cay đắng nhất của “kẻ thứ 3”: Dẫu hi sinh, giúp chồng lên làm Tổng thống nhưng vẫn bị phản bội bẽ bàng - Ảnh 3.

Sarkozy còn gọi đùa vợ mình là "ông chủ".

Người phụ nữ "thất bại" đau đớn đối diện sự thật: "Những gì đang xảy ra với tôi cũng xảy ra với hàng trăm triệu người trên thế giới. Đó là một ngày, bạn trở về và cảm thấy lạc lõng trong chính căn nhà của mình...". 

Cecilia nói với người viết tiểu sử Anna Bitton rằng: "Sarkozy rất tham vọng, ông ấy không yêu ai đâu, kể cả con ông ấy". 

Chắc hẳn, những mâu thuẫn, xung đột phải lớn thế nào thì người đàn bà bất chấp mình là kẻ thứ 3 để vươn lên chính thất ấy mới nặng lời với người đàn ông từng yêu thương như vậy.

Ly hôn không bao lâu thì cựu Tổng thống Pháp Sarkozy cưới ca sĩ Carla Bruni xinh đẹp. Đó cũng chính là câu trả lời cho cuộc hôn nhân với Cecilia tan vỡ khó tin như vậy.

Ai cũng đáng yêu và được yêu, nhưng tình yêu đó phải được dành cho người phù hợp

Tình yêu là thứ cảm xúc rất khó nói của con người. Việc hôm nay yêu người này đến mức muốn chết đi sống lại ngàn lần thì ngày mai đã chẳng còn tình cảm cũng không có gì quá ngạc nhiên. 

Những người phụ nữ bất chấp để được sống 1 lần trong tình yêu thật sự, chấp nhận bị người đời mỉa mai là kẻ thứ 3 như bà Cecilia còn quá nhiều. 

Bản chất con người những phụ nữ ấy không xấu, thậm chí họ còn xinh đẹp, giỏi giang, có lòng lương thiện, nhưng họ lại vì cái ngờ nghệch ban đầu mà để trái tim điều khiển lý trí đi chệch hướng.

Và rồi, dù người phụ nữ ấy có cố gắng, có hi sinh nhiều như thế nào thì đến ngày "cơm nguội, canh lạnh" họ cũng sẽ lại bị bới móc quá khứ nằm xưa mà dằn vặt. Bởi những cái gì "cướp" của người khác thì chẳng bao giờ bền được. 

Mỗi người chỉ có 1 lần được sống nhưng lại được chọn giữa nhiều người để yêu, thế nên hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một con đường tươi sáng nhất.

Nguồn: Theguardian

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại