Kẻ trộm bị đâm tử vong là người kế nghiệp nghề gia truyền và được học hành đầy đủ

Nguyễn Song |

Gia đình Trung vốn làm nghề đông y gia truyền lâu năm và gã được học hành đầy đủ để kế nghiệp. Tuy nhiên, Trung lại đi ăn trộm, gây ra án mạng để rồi phải chết thảm.

Ngày 13/3, Công an tỉnh Long An tổ chức họp báo, cho biết đã khởi tố vụ án Giết người tại xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc.

Về nguyên nhân vụ án, Đại tá Châu cho biết công an đang điều tra. Cơ quan công an cũng đang điều tra làm rõ chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (31 tuổi) có phòng vệ chính đáng hay cố ý giết người.

Về tên trộm Nguyễn Thành Trung, trên trang Zing.vn cho biết, gia đình Trung nhiều đời nay đã sinh sống ở ấp Thuận Bắc. Gia đình gã đàn ông này vốn làm nghề đông y gia truyền và chính Trung cũng theo học nghề rồi về công tác tại khoa Đông y của Bệnh viện đa khoa huyện Cần Giuộc. Sau này nó được điều chuyển về Trạm y tế xã Thuận Thành. Cả người vợ của Trung cũng đang làm tại đây.

Mặc dù được chọn là người kế nghiệp của gia đình nhưng không hiểu sao Trung lại phụ lòng mọi người, gây ra vụ việc tày đình để rồi mất mạng.

"Nghe nói nó mê game, còn món gì nữa thì chưa biết. Nhà thằng Hội cách nhà thằng Trung có 500 m, hai đứa có qua lại nhưng quan hệ với nhau về việc gì thì tui chưa biết. Khi nghe nó chém chết thằng Hội rồi bị vợ người ta chém lại thằng Trung chết, tui rụng rời tay chân", bà Sáu nói về đứa cháu họ.

Theo điều tra, rạng sáng 11/3, chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (31 tuổi) và chồng Võ Tấn Hội (38 tuổi) đang ngủ tại nhà ở xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc thì nghe tiếng động. Sau đó, chị phát hiện chồng đang giằng co với Nguyễn Thành Trung (31 tuổi) trong mùng.

Trung dùng dao đâm anh Hội tử vong, rồi bóp cổ chị Hằng. Người phụ nữ đạp hắn và chạy ra ngoài bật đèn. Bị Trung đuổi theo đâm nhiều nhát, chị Hằng chụp lấy con dao chặt thịt để trên kệ chén chém kẻ đột nhập gục chết tại chỗ.

Chị Hằng trở vào ôm con chạy ra ngoài cầu cứu. Sau hai ngày được đưa đi bệnh viện, chị vẫn đang nằm điều trị dưới sự giám sát của công an.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại