Kế hoạch giết vợ hoàn hảo của gã chồng hai mặt: Kẻ giấu mặt

Đàm Anh (Theo Fox9, Washingtonpost) |

Nghe nói có ai đó đang tìm cách giết mình, người phụ nữ vừa sợ hãi vừa cảm thấy khó hiểu. Cô chỉ là người bình thường, tính tình hòa nhã và cũng không hề đắc tội với ai. Gia đình cô đều nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa cho đến khi họ nhìn thấy thi thể của cô.

Năm 2016, vụ án giết vợ của gã chồng “đạo đức giả” đã gây rúng động toàn nước Mỹ. Khi kết án Stephen Allwine mức tù chung thân không ân xá, tòa án Mỹ nhận định đây là tên sát nhân quá chuyên nghiệp và lạnh lùng.

Với kế hoạch “không lỗ hổng” của mình, hắn đã khiến cảnh sát gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra hung thủ thật sự.

Hiện trường khủng khiếp

Tối ngày 13/11/2016, chiếc xe của gia đình Allwine từ từ dừng lại trước cửa ngôi nhà ở bang Minnesota (Mỹ). Cậu bé 8 tuổi nhảy xuống, vội vã chạy vào nhà với nụ cười tươi rói. Cậu muốn gặp mẹ càng sớm càng tốt để kể về việc đi ăn tối với bố và được đưa đi chơi rất vui vẻ.

Gần đây, mẹ của cậu là Amy Allwine (44 tuổi) rất hạn chế đi ra ngoài nên hôm nay quyết định ở nhà chờ hai bố con.

Chưa đầy 1 phút sau khi chạy vào nhà, cậu bé chạy như bay ra ngoài với khuôn mặt hốt hoảng và kinh hãi trong khi bố Stephen Allwine (44 tuổi) vừa đánh xe vào gara.

Nhìn thấy bố, cậu bé òa khóc và chỉ tay vào trong nhà. Vội chạy vào trong, Stephen như chết sững. Phải rất cố gắng anh mới gọi điện được cho cảnh sát.

Khi cảnh sát đến hiện trường, Stephen Allwine cùng họ đi vào nhà. Trong phòng ngủ, Amy Allwine nằm trong vũng máu dưới sàn nhà, trên đầu có vết đạn. Phòng vẫn bật máy sưởi, người Amy vẫn còn ấm. Gần tay trái cô có khẩu súng ngắn Springfield XDS. Cách đó không xa có một vỏ đạn, được xác định là vỏ của viên đạn đã bắn xuyên qua đầu Amy.

Qua chất thử Luminol, cảnh sát nhìn thấy tổng cộng có 9 vết máu còn tương đối mới, thời gian lau rửa chắc chắn không cách đó quá lâu.

Vì vết máu đã được rửa sạch, không thể lấy mẫu để xét nghiệm, cảnh sát không thể xác định chúng có liên quan đến cái chết của Amy hay không.

Nhà Allwine có lắp camera giám sát nhưng dữ liệu từ buổi chiều hôm trước đến chiều tối hôm xảy ra vụ án đã biến mất. Cảnh sát còn phát hiện căn nhà không những lắp đặt camera mà còn có nguyên hệ thống an ninh, bao gồm hệ thống gác cổng, thiết bị báo động.

Lời đe dọa đáng sợ

Điều khiến các thám tử cảm thấy lạ là tại sao một ngôi nhà bình thường, chủ nhà cũng không làm ngành nghề gì đặc biệt mà lại phải trang bị kỹ càng như vậy.

Stephen cho biết vài tháng trước, Amy đã từng mất ăn mất ngủ vì bị dọa giết nên gia đình đã phải làm vậy theo gợi ý của cảnh sát khi đó. Stephen cũng đi xin giấy phép sử dụng súng và mua một khẩu súng ngắn. Đây chính là khẩu súng tìm thấy ở hiện trường.

Chi tiết này khiến cảnh sát chú ý vào kẻ đã đe dọa Amy. Theo xác minh, đúng là 5 tháng trước đó, vào ngày 1/6/2016, cơ quan chức năng đột nhiên xuất hiện nhà của gia đình Allwine.

Họ thông báo rằng vừa phát hiện và đóng trang web của một tổ chức sát thủ giả mạo, thường thu tiền để thực hiện yêu cầu ám sát của nhiều khách hàng nhưng chưa từng thực hiện vụ nào. Vì tên của Amy xuất hiện trong danh sách mục tiêu, cảnh sát đã tới để cảnh báo.

Theo họ, người muốn sát hại Amy được cho là phụ nữ, nói rằng Amy đã cướp chồng của người này, không chỉ làm cho gia đình đó tan vỡ mà còn cướp cả đối tác làm ăn.

Vì vậy, người này chấp nhận bỏ ra một khoản tiền cho vụ ám sát được ngụy tạo như tai nạn giao thông. Trong trường hợp nếu Amy may mắn chưa chết, sát thủ sẽ phải dùng phương án 2 là bắn súng.

Nghe nói có người tìm cách giết mình, Amy vừa sợ vừa cảm thấy khó tin. Cô là phụ nữ bình thường, mở công ty huấn luyện chó, tính tình hòa nhã, không có kẻ thù nào. Cô không thể nghĩ từng đắc tội với ai.

Dù vậy, Stephen vẫn tìm cách bảo vệ an toàn cho vợ mình. Anh đã gọi người tới lắp thiết bị an ninh, mua súng phòng vệ còn Amy hạn chế đi ra ngoài, lúc nào cũng rất cảnh giác, một khi có động tĩnh gì lập tức báo cảnh sát.

Và những cách này dường như đã mang lại kết quả. Không có chuyện gì xảy ra sau đó khiến cho hai vợ chồng nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa. Nhưng cho đến khi Amy nhận được một bức thư điện tử vào chiều ngày 24/7, cô biết rằng mọi chuyện không hề dừng lại.

(Còn nữa)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại