Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt

THIÊN NGỌC |

Cao Bằng trở thành xu hướng du lịch của nhiều gia đình nhỏ dịp hè này vì tiềm năng du lịch thiên nhiên, văn hóa, độc đáo, đặc sắc.

Nằm cách Hà Nội khoảng hơn 300km, Cao Bằng được ví như “viên ngọc xanh” của vùng Đông Bắc bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với những dãy núi hùng vĩ cùng hệ thống hang động và hồ nước tráng lệ hiếm có. Ngoài ra, vùng đất này còn nổi tiếng có nhiều di tích gắn liền với những sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc ta.

Mùa hè, cả gia đình cùng đến Cao Bằng du lịch, vừa trải nghiệm cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa học thêm nhiều kiến thức hay ho, bổ ích về lịch sử chắc chắn sẽ là một chuyến đi chơi tuyệt vời, ý nghĩa. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch khám phá vùng đất thú vị này, thì hãy tham khảo gợi ý lịch trình Cao Bằng 3 ngày 2 đêm dưới đây.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 1.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 2.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 3.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 4.

Ảnh: Phuonganh Nguyen, Hà Tý

Di chuyển

- Di chuyển đến Cao Bằng

Từ TP.HCM, bạn có thể lựa chọn bay thẳng đến Cao Bằng để nhanh chóng, tiết kiệm thời gian vì khoảng cách khá xa. Giá vé dao động trong khoảng từ 1.000.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ/ khách/chiều.

Từ Hà Nội, bạn có thể đặt xe giường nằm đến Cao Bằng để tiết kiệm tiền. Giá vé khá rẻ, rơi vào khoảng từ 300.000 VNĐ – 380.000 VNĐ/ khách/chiều. Lưu ý để tránh tình trạng hết chỗ, nhất là trong mùa du lịch cao điểm, bạn nên đặt vé xe sớm.

- Di chuyển tại Cao Bằng

Đi lại tại Cao Bằng, bạn có thể thuê xe máy để đi được nhiều nơi mà giá cả lại phải chăng, chỉ dao động trong khoảng 150.000 VNĐ/ ngày. Lưu ý, bạn nên đổ xăng đầy bình vì trên đường không có nhiều trạm xăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi taxi cho thuận tiện di chuyển.

Gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêm tại Cao Bằng

Ngày 1:

Hồ Thang Hen

Vào buổi sáng, mọi người sau khi ăn sáng tại TP. Cao Bằng có thể mướn xe và di chuyển đến hồ Thang Hen. Là hồ nước ngọt tự nhiên trên núi đẹp, cao nhất ở Việt Nam, hồ Thang Hen sở hữu khung cảnh nên thơ tựa chốn bồng lai tiên cảnh. Mỗi mùa, hồ mang một vẻ đẹp riêng, nhưng tựu trung, mặt nước ở đây lúc nào cũng trong xanh màu ngọc bích, lặng lờ soi bóng những tán rừng phủ xanh triền núi, tạo nên một không gian đẹp tựa tranh thủy mặc.

Đến đây tản bộ quanh hồ, tận hưởng không khí trong lành, ngắm nhìn những dải mây trắng bồng bềnh vắt ngang sườn núi sẽ mang đến cho bạn cảm giác giải tỏa tâm trạng cực kỳ. Ngoài tản bộ, ngắm cảnh, phong cảnh tuyệt đẹp ở đây cũng rất lý tưởng để cả nhà bạn chụp ảnh lưu niệm. Giá vé tham quan hồ Thang Hen khá rẻ, chỉ khoảng 20.000 VNĐ/ người.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 5.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 6.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 7.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 8.

Ảnh: Hồ Ngọc Nữ, Khu Du Lịch Sinh Thái Hồ Thang Hen

Núi Mắt Thần - Thác Nặm Trá

Đến trưa, bạn có thể ăn trưa rồi di chuyển đến núi Mắt Thần. Nơi đây không mất phí vào cổng nên bạn có thể thoải mái tham quan. Được xem là điểm đến nổi bật của công viên địa chất Cao Bằng, núi Mắt Thần hay còn gọi là núi Thủng thu hút du khách bởi phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Sở dĩ có tên gọi này vì ngọn núi có một hang thủng hình tròn trông giống như “con mắt”.

Dưới chân núi Mắt Thần là những thảm cỏ xanh mượt trải dài mênh mông. Người dân thường thả trâu bò đến đây ăn cỏ, tạo nên một khung cảnh nên thơ, thanh bình. Cách núi Mắt Thần không xa là thác Nặm Trá. Thác nước này tuy không cao, nhưng có nhiều tầng với dòng chảy nhẹ nhàng, uốn lượn quanh những dãy núi cao trập trùng càng điểm tô cho cảnh sắc nơi đây bội phần sinh động, tươi đẹp.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 9.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 10.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 11.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 12.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 13.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 14.

Ảnh: Hường Phùng, Maria Trần, Đàm Hải Quân, Nguyễn Trung Anh

Thác Bản Giốc

Sau khi tham quan núi Mắt Thần và thác Nặm Trá, bạn tiếp tục di chuyển đến thác Bản Giốc. Thác Bản Giốc là 1 trong 4 thác nước xuyên quốc gia lớn nhất thế giới, nằm giữa biên giới Việt – Trung. Điểm đặc biệt tạo nên vẻ đẹp của thác nước này là thác không chảy thẳng thành 1 dải từ trên xuống mà chia thành từng tầng như cầu thang. Màu trắng xóa của dòng nước xen giữa màu xanh của cỏ cây và những tảng đá nhiều hình thù độc đáo càng làm nổi bật vẻ đẹp huyền dịu, mộng mị của khung cảnh nơi đây.

Vé vào cổng tham quan thác có giá khoảng 45.000 VNĐ/ người. Ngoài ngắm thác, tại đây còn rất nhiều dịch vụ khác cho cả gia đình bạn khám phá như ngồi thuyền ra chân thác, thuê trang phục, thuê ngựa chụp ảnh lưu niệm,... Đây chắc chắn là những hoạt động thú vị mà các bé nhỏ rất thích khi lần đầu được trải nghiệm.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 15.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 16.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 17.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 18.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 19.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 20.

Ảnh: Nguyễn Linh, Maria Tran, Tristan Huynh

Lưu trú:

Vì thác Bản Giốc tọa lạc tại huyện Trùng Khánh, nên mọi người có thể chọn lưu trú ở một số nơi gần đây cho tiện.

- Yến Nhi homestay: Homestay được xây dựng giữa không gian núi rừng mênh mông với thiết kế mái ngói, trang trí bằng bắp, rơm độc đáo, tạo cảm giác vô cùng gần gũi, yên bình như những ngôi nhà xưa. Homestay khá rộng, phòng ốc sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Nằm giữa bốn bề đồi núi nên không khí ở đây rất mát mẻ. Giá tầm 220.000 VNĐ/đêm.

- Greendoor Ban Gioc Homestay: Homestay này là một ngôi nhà gạch đỏ truyền thống của người Tày đã được xây dựng cách đây hơn 50 năm trước. Xung quanh nhà được trồng nhất nhiều cây xanh nên rất mát mẻ. Phòng ốc ở đây khá đơn giản, mộc mạc, chủ yếu là phòng ngủ tập thể, tạo cho khách cảm giác thân thiện, gần gũi như đang ở quê. Gần đó còn có đồng lúa, đầm sen,... cho gia đình gần gũi với thiên nhiên. Mức giá ở đây dao động trong khoảng 200.000 VNĐ/khách/đêm.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 21.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 22.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 23.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 24.

Ảnh: Greendoor Ban Gioc Homestay

- Lan's Homestay: Đây là một ngôi nhà có sức chứa lớn, yên tĩnh và thoáng mát, thích hợp cho gia đình muốn trải nghiệm cuộc sống yên bình giữa thiên nhiên. Với thiết kế đậm chất miền quê, được bao bọc bởi ruộng, vườn, mây, núi, đây là điểm lưu trú mang lại cho du khách cảm giác thư thái, thoải mái. Điểm đặc biệt là mức giá của homestay cực phải chăng chỉ dao động trong khoảng từ 150.000 VNĐ/đêm.

Ngày 2:

Động Ngườm Ngao

Sau khi thức dậy, ăn sáng và trả phòng, bạn sẽ lên đường đi tham quan động Ngườm Ngao. Được hình thành cách đây khoảng 400 triệu năm, đây được xem là một trong những hang động có vẻ đẹp kỳ thú nhất Cao Bằng. Khi bước vào hang động, mở ra trước mắt bạn là một không gian rộng lớn, kỳ vỹ, nổi bật với vẻ đẹp của những tảng đá thạch nhũ đủ dạng đầy sắc vô cùng độc đáo.

Nhìn từ dưới lên, những khối thạch nhũ hàng triệu năm tuổi trong hang trông giống hệt những lớp ruộng bậc thang được làm từ đá, điểm tô cho cảnh sắc nơi đây bội phần huyền ảo, lẫy lộng. Giá vé tham quan là 45.000 VNĐ/ người, trẻ em cao dưới 1,2 m là 25.000 VNĐ/ người.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 25.

Ảnh: Hoàng Quân

Hang Pác Bó

Nằm trong vùng núi đá Cao Bằng, hang Pác Bó không chỉ thu hút khách du lịch bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ đẹp như tranh vẽ mà còn là vì đây là nơi gắn liền với những sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp cứu nước. Giá vé tham quan hang Pác Bó là 20.000 VNĐ/ người, trẻ em trên 12 tuổi là 15.000 VNĐ/ người, trẻ em dưới 10 tuổi được miễn phí.

Đến đây vừa hòa mình với thiên nhiên hữu tình, vừa tìm hiểu thêm về những sự kiện lịch sử đã diễn ra trong quá khứ sẽ giúp các bé thêm hiểu và trân trọng hơn về cuộc sống độc lập, tự do, hòa bình mà ông cha ta đã “đi không tiếc đời mình” để giành và bảo vệ.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 26.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 27.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 28.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 29.

Ảnh: Thanh Luyến, Phuonganh Le

Suối Lê Nin

Gần hang Pác Bó là suối Lê Nin cũng nằm trong khu di tích lịch sử Pác Bó Cao Bằng. Ngày trước, con suối này được dân bản gọi là suối Khuổi Giàng, có nghĩa suối trời trong tiếng Tày. Vào năm 1941, khi Bác Hồ về nước và chọn hang Pác Bó là nơi ở, làm việc thì Bác đã đặt tên Lê Nin cho con suối này. Giá vé tham quan suối Lê Nin là 20.000 VNĐ/ người.

Dòng suối này nổi tiếng với làn nước trong lành tựa như tấm gương soi khổng lồ phản chiếu những mảng xanh của đất trời, của cây cỏ, núi non, tạo nên cảnh sắc thơ mộng, huyền ảo như lạc vào chốn tiên cảnh. Bất kỳ ai khi đến đây cũng đều bị thu hút bởi vẻ đẹp đặc trưng, hiếm có của con suối này.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 30.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 31.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 32.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 33.

Ảnh: Phuonganh Le, Maria Tran

Lưu trú:

Sau khi tham quan, bạn quay trở về TP. Cao Bằng để chuẩn bị cho lịch trình ngày mai. Một số địa điểm mà bạn có thể lưu trú tại đây là.

- Primrosé Homestay Cao Bằng thu hút khách bởi phong cách trang trí đơn giản, sang trọng, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho khách lưu trú. Nơi đây tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố nên rất thuận tiện trong việc di chuyển. Giá phòng ở đây dao động trong khoảng từ 250.000 VNĐ/phòng/đêm.

- Jodevi Homestay Cao Bằng được thiết kế theo phong cách ấm cúng, sang trọng với tông màu vàng, trắng chủ đạo. Đặc biệt, homestay còn có sân thượng nhìn ra toàn cảnh thành phố Cao Bằng vô cùng chill. Phòng ở đây có giá từ 300.000 VNĐ/phòng/đêm.

- Jeanne Hotel Cao Bằng là một khách sạn được thiết kế theo phong cách châu Âu, được lát gạch đá hoa cương tạo cảm giác sang trọng, thanh lịch. Khách sạn có đầy đủ tiện nghi, không gian thoáng mát, sạch sẽ với view hướng ra dòng sông thành phố vô cùng nên thơ. Phòng ở đây có giá từ 500.000 VNĐ/phòng/đêm.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 34.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 35.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 36.
 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 37.

Ảnh: Primrosé Homestay Cao Bằng

Ngày 3:

Đền Kỳ Sầm

Vì là ngày cuối, nên sau khi ăn sáng, bạn có thể dạo quanh để khám phá TP. Cao Bằng, thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm đền Kỳ Sầm. Nơi đây nằm ở Bản Ngần, xã Vĩnh Quang, chỉ cách trung tâm TP. Cao Bằng khoảng 5km nên rất thuận tiện để bạn ghé thăm.

Là một trong những ngôi đền được xây dựng từ lâu, có quy mô lớn vào bậc nhất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đền Kỳ Sầm được xây dựng để thờ danh nhân lịch sử Nùng Trí Cao. Ông là người Dân tộc Tày - một nhân vật lịch sử có công trong sự nghiệp mở nước ở thời Lý (vua Lý Thái Tông thế kỷ XI).

Sau khi tham quan đền, bạn có thể quay lại khách sạn để sắp xếp hành lý và trở về.

 Kế hoạch du lịch Cao Bằng 3 ngày 2 đêm với chi phí vừa phải cho gia đình đến ngắm thác hùng vĩ và những thảo nguyên xanh ngắt - Ảnh 38.

Ảnh: Hằng Phạm


theo Tổ Quốc

Xem tin nhanh 24h, Đọc báo mới Online nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên