Kẻ ấu dâm bị tóm trong khu cách ly COVID-19 sau 14 năm lẩn trốn, nhận ngay 48 năm tù do tội ác kinh hoàng đã gây ra

ĐỨC 2 XÍCH |

Được biết, tên này đã bị bắt khi đang có mặt tại một trung tâm cách ly COVID-19 ở Sarawak (Malaysia), nơi hắn ta bị cách ly bắt buộc sau khi trở về từ Bán đảo Malaysia.

Mới đây, một kẻ ấu dâm đã bị bắt tại Lundu, một thị trấn nhỏ ở Sarawak (Malaysia), sau 14 năm lẩn trốn sau khi bị cảnh sát Malaysia và Australia cùng hợp tác điều tra.

Nghi phạm Alladin Lanim đã bị Cảnh sát Liên bang Úc (AFP), Cảnh sát Queensland và Trung tâm Báo cáo và Phân tích Giao dịch Úc (Austrac) điều tra trong suốt hai năm. Tên này bị buộc tội 18 vụ lạm dụng tình dục 5 trẻ em trong một đồn điền.

Cuộc điều tra bắt đầu bằng một báo cáo của Interpol vào năm 2019 đã liệt kê bí danh trực tuyến của Alladin là 1 trong 10 tội phạm hàng đầu trên thế giới về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến.

Kẻ ấu dâm bị tóm trong khu cách ly COVID-19 sau 14 năm lẩn trốn, nhận ngay 48 năm tù do tội ác kinh hoàng đã gây ra - Ảnh 2.
Kẻ ấu dâm bị tóm trong khu cách ly COVID-19 sau 14 năm lẩn trốn, nhận ngay 48 năm tù do tội ác kinh hoàng đã gây ra - Ảnh 3.

Hình ảnh nghi phạm Alladin Lanim bị bắt

Người đàn ông 40 tuổi này đã đăng những bức ảnh khiêu dâm của mình lên các trang web đen với nội dung chi tiết là lạm dụng trẻ em từ 2 đến 16 tuổi. Các nhà chức trách cho biết Alladin Lanim bắt đầu tội ác từ năm 2007 và có liên quan đến hơn 1.000 hình ảnh và video lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Các chuyên gia tại Trung tâm Chống bóc lột Trẻ em của Úc đã thành công khi xác định được nhân dạng nghi phạm vào tháng 8 năm 2020.

Vào tháng 7, với sự hỗ trợ của các nhà điều tra Australia, cảnh sát Malaysia đã nắm được tình hình rằng Alladin đang có mặt tại một trung tâm cách ly Covid-19 ở Sarawak, nơi hắn ta bị cách ly bắt buộc sau khi trở về từ Bán đảo Malaysia.

Các chuyên gia nhận dạng Australia ban đầu xác định có tổng cộng 34 nạn nhân đã bị Alladin lạm dụng, nhưng các nhà chức trách cảnh báo rằng con số thực tế có thể cao hơn.

Tại Malaysia, thông tin về vụ bắt giữ Alladin đã gây rúng động đất nước, gây ra sự phẫn nộ trên mạng về việc làm thế nào một kẻ ấu dâm hàng loạt lại có thể nhởn nhơ ngoài vòng phát luật suốt 14 năm qua.

Alladin đã nhận tội tại tòa án ở thủ phủ bang Kuching, bị bỏ tù 48 năm 6 tháng và chịu phạt 15 lần đánh đòn.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Phụ nữ, Gia đình và Trẻ em Datuk Seri Fatimah Abdullah của bang Sarawak đã lên tiếng chúc mừng sự hợp tác thành công giữa cảnh sát Úc và Malaysia, đồng thời nhấn mạnh sẽ bảo vệ trẻ em tốt hơn trước nạn ấu dâm và tiếp tục giáo dục không chỉ trẻ em mà còn cả các bậc phụ huynh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại