Jack Ma được kết nạp đảng

Linh Anh |

Tỷ phú công nghệ Jack Ma, nhà đồng sáng lập công ty Alibaba, đã chính thức trở thành thành viên của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo một tờ báo chính thống của Trung Quốc, tỷ phúnhờ những đóng góp của ông cho sự nghiệp phát triển đất nước Trung Quốc.

Jack Ma sẽ là một trong 100 người được Ủy ban Trung ương Cộng sản Trung Quốc tuyên dương trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày Trung Quốc cải cách và mở cửa. Những lãnh đạo doanh nghiệp danh tiếng khác, bao gồm CEO Tencent Pony Ma, CEO Baidu Robin Li cùng ngôi sao bóng rổ Yao Ming và Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng chuyền Lang Ping cũng nằm trong danh sách được tuyên dương.

Mark Natkin, quản lý tại Marbridge Consulting có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nhấn mạnh: "Chúng tôi đang thấy mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa các công ty Internet hàng đầu với chính phủ Trung Quốc bởi chính phủ nhận thấy họ là một trong nhưng cách gây ảnh hưởng tốt nhất và hiệu quả nhất tới người dân trong việc thực hiện các chính sách".

Danh sách đầy đủ 100 người được vinh danh trong lễ kỷ niệm 40 năm Trung Quốc mở cửa nền kinh tế sẽ được công bố vào ngày 30/11 tới. Ngoài các lãnh đạo các tập đoàn lớn và ngôi sao thể thao, danh sách này còn bao gồm các nhà khoa học, phi hành gia và nghệ sĩ.

Dưới sự lãnh đạo của ông Đặng Tiểu Bình, năm 1978, Trung Quốc bắc đầu cải cách kinh tế và cho phép doanh nghiệp tư nhân phát triển. Đường lối này đã dẫn đến sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, biến Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ.

Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng 38,4 tỷ USD. Hồi tháng 9, nhà sáng lập Alibaba cho biết ông sẽ trao vai trò Chủ tịch tập đoàn cho CEO Daniel Zhang vào năm 2020. Ở thời điểm hiện tại, Alibaba không chỉ chi phối thương mại điện tử ở Trugn Quốc mà còn mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác.

Công ty chính thức IPO năm 2014 tại New York và đến thời điểm hiện tại, nó vẫn giữ kỷ lục là thương vụ IPO lớn nhất. Thời điểm đó, chính Jack Ma cũng khẳng định các nhà đầu tư sẽ là ưu tiên thứ 3 của công ty, chỉ sau khách hàng và nhân viên. Mặc dù giá cổ phiếu lao dốc trong năm nay nhưng Alibaba vẫn đang có giá trị vốn hóa hơn 400 tỷ USD và nằm trong nhóm 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Vài năm qua, Jack Ma là người ủng hộ tích cực với các chủ trương, chính sách mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại