Israel không kích 300 mục tiêu của Hamas tại Gaza, tấn công phủ đầu Hezbollah

PV/VOV-Cairo |

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sáng nay (20/12) thông báo, không quân nước này đã tấn công tổng cộng 300 mục tiêu của lực lượng Hamas ở dải Gaza trong 24h qua.

Trong đó, nhiều cuộc không kích được tiến hành theo chỉ điểm của lực lượng bộ binh tại Gaza. IDF khẳng định các cuộc không kích đã gây tổn thất lớn cho Hamas, nhưng không cho biết con số cụ thể.

Cũng trong sáng nay, IDF thực hiện nhiều cuộc không kích phủ đầu nhằm vào các mục tiêu của Phong trào Hezbollah ở khu vực miền Nam Lebanon. Mục tiêu tấn công gồm có nơi tập trung quân và một số cấu trúc quân sự của Hezbollah. Theo truyền thông Israel, đây là một trong những lần hiếm hoi quân đội nước này tấn công phủ đầu bằng không quân vào các vị trí của Hezbollah ở miền Nam Lebanon. Trước đó, IDF chủ yếu thực hiện các đòn đáp trả sau khi bị Hezbollah tấn công.

Israel không kích 300 mục tiêu của Hamas tại Gaza, tấn công phủ đầu Hezbollah- Ảnh 1.

Giao tranh ở Gaza. Ảnh: Reuters

Giao tranh qua biên giới giữa IDF và Hezbollah được ghi nhận diễn ra hàng ngày kể từ sau khi quân đội Israel phát động chiến dịch không kích vào dải Gaza hôm 7/10 nhằm đáp trả cuộc tấn công của Hamas vào miền Nam Israel vào sáng cùng ngày.

Nhiều nhà phân tích lo ngại quy mô giao tranh giữa hai bên đang ngày càng tiến gần hơn tới giới hạn của một cuộc xung đột nghiêm trọng tương tự như cuộc chiến mùa hè năm 2006 khiến hàng nghìn người thuộc cả hai phía thiệt mạng.

Triều Tiên thử tên lửa mạnh nhất Hwasong-18: Kho vũ khí ngày càng 'khủng' của Bình Nhưỡng có gì?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại