Israel điều tra hệ thống Vòm sắt bắn tên lửa thất bại

Hải Yến (Theo RIA Novosti) |

Theo phương tiện truyền thông, một cuộc điều tra đang được tiến hành ở Israel liên quan tới một vụ bắn thất bại của hệ thống Vòm sắt.

Israel điều tra hệ thống Vòm sắt bắn tên lửa thất bại - Ảnh 1.

Hệ thống Vòm sắt đánh chặn rocket phóng từ Gaza

Tờ Times of Israel đưa tin Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang tiến hành một cuộc điều tra sau khi đoạn video được công bố cáo buộc một tên lửa đánh chặn của hệ thống Vòm sắt đã thất bại ở miền trung đất nước.

Ấn phẩm này công bố đoạn video trong đó một tên lửa đánh chặn Tamir, được hệ thống Vòm sắt bắn ra để đáp trả vụ bắn rocket từ Dải Gaza vào Tel Aviv và các khu vực xung quanh vào tối 2/12, nhưng đã thất bại.

"Khả năng tên lửa đánh chặn rơi xuống lãnh thổ đất nước do trục trặc kỹ thuật đang được nghiên cứu… Vụ việc đang được điều tra" - IDF cho biết khi đáp lại yêu cầu từ Times of Israel.

Đáng lưu ý rằng không có báo cáo về thương vong do tên lửa bắn nhầm gây ra.

Theo Times of Israel, tên lửa Tamir "thỉnh thoảng bị hỏng" mặc dù trong hầu hết các trường hợp, chúng không gây ra thiệt hại đáng kể.

Tối 2/12, IDF báo cáo đã có còi báo động không kích ở miền trung Israel. Theo phóng viên RIA Novosti, trên bầu trời Tel Aviv và các vùng ngoại ô đã kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt, các vụ nổ đặc trưng của việc đánh chặn tên lửa đã vang lên.

Một tên lửa đánh chặn Tamir đã thất bại khi tấn công mục tiêu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại