Instagram đã khắc phục thành công lỗi hàng loạt tài khoản bất ngờ bị khóa

Hoàng Thanh |

Nhiều người dùng nền tảng dịch vụ Instagram tại Việt Nam đã bị đăng xuất, vô hiệu hóa tài khoản vào lúc 10 giờ tối ngày 31/10 (theo giờ Việt Nam).

Ngay lúc đó, nhiều người đã thử gỡ bỏ rồi cài đặt lại ứng dụng Instagram trên smartphone của mình nhưng vẫn không thể truy cập được. Thậm chí, Instagram yêu cầu xác minh danh tính người dùng thông qua bảo mật hai lớp. Tuy nhiên, dù làm đúng các bước, việc truy cập vào tài khoản cũng bất thành. Một số người dùng khác lại không nhận được tin nhắn chứa dãy số mật mã để xác minh.

Instagram đã khắc phục thành công lỗi hàng loạt tài khoản bất ngờ bị khóa - Ảnh 1.

Không lâu sau đó, một tài khoản Twitter của đội truyền thông thuộc Instagram thông báo xác nhận nền tảng đang gặp lỗi "Chúng tôi biết rằng một số người dùng đang gặp sự cố đăng nhập. Chúng tôi đang kiểm tra vấn đề và xin lỗi về sự bất tiện này".

Đến thời điểm hiện tại, một số người dùng nhận thông báo "tài khoản bị vô hiệu hóa" đã có thể truy cập trở lại Instagram, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa thể sử dụng Instagram được bình thường.

Theo chia sẻ của Instagram, hiện tượng này chủ yếu xuất hiện ở những người dùng iPhone, ứng dụng bị lỗi và không thể sử dụng bình thường.

Sự cố tối hôm qua đã khiến lượng người theo dõi trên nền tảng Instagram bị giảm xuống, đơn cử như cầu thủ bóng đá Cristiano Rolnado bị mất đến 3 triệu người theo dõi, cho thấy lỗi này xuất hiện trên diện rộng và có hậu quả khá nặng nề.

Vào tuần trước, một sản phẩm khác của Meta là ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp cũng đã gặp phải sự cố trên diện rộng, khiến người dùng không thể gửi tin nhắn thông qua ứng dụng này. Meta đã phải mất vài tiếng đồng hồ để khắc phục sự cố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại