Hyundai tuyên bố vượt mặt Tesla và Ford về công nghệ sạc xe điện - không ngờ chính Hyundai mới là kẻ đi sau!

Minh Đức |

Hyundai Bắc Mỹ vừa có phát ngôn “gây sốc” khi nói về công nghệ sạc trên mẫu xe điện mới Hyundai Ioniq 5 của mình. Không ngờ, Tesla đã làm được từ lâu.

Mới đây, Hyundai giới thiệu mẫu xe thuần điện hoàn toàn mới thuộc thương hiệu con mang tên Hyundai Ioniq 5.

Với thiết kế mang đậm bản sắc, Hyundai Ioniq 5 mang trên mình những tính năng mang tính đột phá làm chấn động các thương hiệu xe khác, tiêu biểu là công nghệ sạc.

Hyundai tuyên bố vượt mặt Tesla và Ford về công nghệ sạc xe điện - không ngờ chính Hyundai mới là kẻ đi sau! - Ảnh 1.

Hyundai Ioniq 5. Ảnh: Hyundai

Cụ thể, chiếc xe có khả năng sạc ở hiệu điện thế cao nhất hiện nay: 800V. Theo thông tin từ Hyundai, chiếc xe chỉ cần 5 phút sạc tại trạm sạc siêu nhanh 350kW là có thể có thêm 111km di chuyển. Trong điều kiện thích hợp, chiếc xe còn có thể sạc từ 10% lên đến 80% trong 18 phút với bộ pin 72,6kWh trên bản Long-range.

Với bộ pin 58kWh bản tiêu chuẩn, chiếc Hyundai Ioniq 5 bản tiêu chuẩn có thể di chuyển tới 481km trong một lần sạc, con số mà không bản tiêu chuẩn nào của Ford Mustang Mach-e hay Tesla Model 3 có thể đạt được.

Hyundai tuyên bố vượt mặt Tesla và Ford về công nghệ sạc xe điện - không ngờ chính Hyundai mới là kẻ đi sau! - Ảnh 2.

Đèn hậu chiếc Hyundai Ioniq 5 lấy cảm hứng từ pixel. Ảnh: Hyundai

Rất tự tin với thành tích của chiếc xe, Ryan Miller – phụ trách phát triển hệ thống truyền động xe điện tại Trung tâm Kỹ thuật Hyundai Kia Hoa Kỳ - nói rằng: "Nếu bạn tìm hiểu về Ford Mustang Mach-E hay Tesla Model Y, bạn sẽ thấy rằng cả hai mẫu này còn xa mới có khả năng như của chúng tôi. Về thời gian sạc, chúng tôi thực sự sẽ dẫn đầu".

Hyundai tuyên bố vượt mặt Tesla và Ford về công nghệ sạc xe điện - không ngờ chính Hyundai mới là kẻ đi sau! - Ảnh 3.

Sáng lập của Tesla – Elon Musk. Ảnh: AFP

Nhưng trên thực tế, Tesla đã giới thiệu trạm sạc siêu nhanh V3 từ đầu năm 2019, có khả năng sạc chiếc Tesla Model 3 tới 120km trong 5 phút sạc, lớn hơn con số 111km trong 5 phút Hyundai đưa ra.

Trạm sạc công cộng V3 đầu tiên của Tesla chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 2019 tại nhà máy của Tesla ở Fremont, California, Mỹ. Trạm sạc này thậm chí chỉ cần tới nguồn điện 400V, không cần tới nguồn điện 800V.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại