Hyundai Ioniq 5 N đấu tăng tốc với loạt SUV khủng và cái kết bất ngờ: Bỏ cách Lamborghini Urus tới 4 thân xe dù công suất yếu hơn

Quang Phong |

4 siêu SUV và phiên bản thể thao của một mẫu SUV điện phổ thông đã có màn so tài tốc độ trực tiếp với người thắng cuộc thể hiện sự vượt trội toàn diện so với phần còn lại.

Hyundai Ioniq 5 N đấu tăng tốc với loạt SUV khủng và cái kết bất ngờ: Bỏ cách Lamborghini Urus tới 4 thân xe dù công suất yếu hơn- Ảnh 1.

Cách đây 15 năm, không mấy người dùng xe có thể tin rằng sẽ có một ngày SUV sở hữu tốc độ nhanh hơn cả xe thể thao. Tua nhanh tới thập kỷ hiện tại, số lượng SUV như vậy đang xuất hiện ngày một nhiều và chưa có dấu hiệu dừng lại dù là xe chạy xăng hay điện.

Hagerty - kênh YouTube nổi danh với các bài thử tốc độ với hơn 3,14 triệu người theo dõi vào cuối tháng 5 này đã đăng tải video so tài giữa 5 mẫu SUV.

Hyundai Ioniq 5 N đấu tăng tốc với loạt SUV khủng và cái kết bất ngờ: Bỏ cách Lamborghini Urus tới 4 thân xe dù công suất yếu hơn- Ảnh 2.

Hyundai Ioniq 5 đọ sức với 3 dòng tên có thông số thấp hơn trước. Ảnh cắt từ video, nguồn: Hagerty

Điểm chung của dàn SUV này là đều là phiên bản đỉnh cao của dòng tên gốc, bao gồm bản Trofeo của Maserati Grecale (V6 3.0L 523 mã lực), SVR của Jaguar F-Pace (V8 5.0L 550 mã lực), GTS của Porsche Macan (V6 2.9L 434 mã lực), Performante của Lamborghini Urus (V8 tăng áp kép 657 mã lực) và... bản hiệu suất cao N của Hyundai Ioniq 5 (641 mã lực).

Do là mẫu xe điện duy nhất trong nhóm, Hyundai Ioniq 5 N cũng là cái tên được chú ý nhất. Thông số xe, trên thực tế, cũng khá vượt trội so với phần lớn thành viên trong nhóm với chỉ Lamborghini Urus Performante là có thể đứng ngang hàng. Tuy nhiên, mẫu SUV điện vẫn được đánh giá cao hơn vì khả năng tăng tốc xe điện mặc định đã có ưu thế lớn.

Hyundai Ioniq 5 N đấu tăng tốc với loạt SUV khủng và cái kết bất ngờ: Bỏ cách Lamborghini Urus tới 4 thân xe dù công suất yếu hơn- Ảnh 3.

Sau khởi đầu ngang bằng Porsche Macan, chiếc SUV điện bứt lên và từ đó bỏ xa các đối thủ. Ảnh cắt từ video, nguồn: Hagerty

Vị trí của mỗi mẫu xe trong cuộc đua kéo dài một phần tư dặm (400 mét) có sự thay đổi khá lớn giữa từng giai đoạn. Porsche Macan GTS khởi đầu tốt (thậm chí ngang hàng với Ioniq 5 N) nhờ hộp số ly hợp kép thông minh và công nghệ Launch Control.

Tuy nhiên, xe dần đuối sức trước mọi đối thủ khác, chẳng hạn Jaguar F-Pace từ xuất phát điểm kém nhất lại về nhì. Maserati Grecale Trofeo luôn nhằm ở trong nhóm bám đuổi và cuối cùng về ba.

Hyundai Ioniq 5 N đấu tăng tốc với loạt SUV khủng và cái kết bất ngờ: Bỏ cách Lamborghini Urus tới 4 thân xe dù công suất yếu hơn- Ảnh 4.

Ioniq 5 chạy 400 mét mất 11,1 giây và cán qua vạch đích ở tốc độ 198 km/h. Ảnh cắt từ video, nguồn: Hagerty

Kết quả cuối cùng, mẫu xe thắng cuộc là Hyundai Ioniq 5 N với khoảng cách với nhóm sau lên tới... 12 thân xe dù chặng đua khá ngắn. Mẫu xe điện này chỉ hơi ì trong 0,5 giây đầu tiên trước khi lập tức bứt xa và không nhìn lại các đối thủ phía sau.

Lamborghini Urus Performante và Hyundai Ioniq 5 N sau đó được sắp xếp đua riêng. Dù thông số 2 bên khá tương đồng, trên thực tế kết quả cho thấy vô cùng trái ngược.

Hyundai Ioniq 5 N đấu tăng tốc với loạt SUV khủng và cái kết bất ngờ: Bỏ cách Lamborghini Urus tới 4 thân xe dù công suất yếu hơn- Ảnh 5.

Cuộc đua song mã giữa Urus Performante và Ioniq 5 N chứng kiến khởi đầu có lợi của dòng xe Ý nhưng khi băng qua vạch đích mẫu SUV Hàn Quốc vẫn đi trước đối thủ 4 thân xe. Ảnh cắt từ video, nguồn: Hagerty

Dòng xe tới từ Ý khởi đầu thậm chí tốt hơn Ioniq 5 N (vượt trên một thân xe) nhưng khi bắt đầu lên số, xe bị đối thủ chạy điện bỏ lại. Tới khi Ioniq 5 N vượt qua vạch đích, Urus đã bị bỏ lại phía sau tới 4 thân xe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại