Huỳnh Thảo Trang: Chồng cũ gọi điện nhắc "em coi quen ai cho đàng hoàng, có cơ ngơi chút"

Cao Thanh Hương |

"Nhờ có danh xưng "vợ Phan Thanh Bình" nên giá cát-xê của Trang được tính khác, không như các bạn mới vô nghề", Huỳnh Thảo Trang chia sẻ.

Tranh thủ ngày Huỳnh Thảo Trang trống lịch quay, chúng tôi hẹn gặp nhau tại một quán cà phê gần nơi cô ở. Huỳnh Thảo Trang khá gầy sau khoảng thời gian tất bật với các dự án phim truyền hình và chạy show quảng cáo nhưng vẫn không giấu được vẻ quyến rũ, dịu dàng của con gái miền Tây.

Ngoài những câu chuyện về nghề, về phim, Huỳnh Thảo Trang còn mở lòng với tôi những điều riêng tư về cuộc sống độc thân hiện tại sau 4 năm ly hôn cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình.

Cát-xê cao nhờ danh xưng "vợ Phan Thanh Bình"

Sau Tiếng sét trong mưa, cát-xê của Huỳnh Thảo Trang hẳn gấp nhiều lần so với ngày đầu bước chân vào showbiz?

Đúng là cát-xê cao hơn xưa nhiều nhưng cũng không tới mức gấp nhiều lần, bởi lúc Trang mới vô nghề là cát-xê đã cao rồi chứ không thấp. Nhờ có danh xưng "vợ Phan Thanh Bình" nên giá cát-xê của Trang được tính khác, không như các bạn mới vô nghề.

Hơn nữa, ngay từ phim đầu tiên Trang tham gia, anh Hoàng Mập đã trả giá cao cho Trang như một cách giúp Trang trong cuộc sống. Tới giờ cũng vậy, lúc nào anh Hoàng Mập cũng trả cao hơn bình thường. Tùy phim, vai chính thì cát-xê được tính theo tập, thứ chính thì sẽ tính theo phân đoạn.

Huỳnh Thảo Trang: Chồng cũ gọi điện nhắc em coi quen ai cho đàng hoàng, có cơ ngơi chút - Ảnh 1.

Diễn viên Huỳnh Thảo Trang

Vài năm trước, khi trả lời phỏng vấn tôi, Huỳnh Thảo Trang bảo sẽ cố gắng ổn định kinh tế để đón con gái về ở với mình. Kế hoạch đó, Thảo Trang làm được tới đâu rồi?

Sau lần gặp chị, Trang thuê một miếng đất trống khá lớn trong vòng 10 năm. Trang thuê xe cào đất, xây móng, làm nền, dựng nhà, dựng toilet tươm tất để mở quán cà phê nhưng hiện tại đang đóng cửa để không.

Thật ra, nếu không đầu tư vô chỗ đó thì Trang đã mua nhà rồi. Trang ham kinh doanh vì nghĩ chỉ có kinh doanh thì tiền mới đẻ ra tiền, còn mua nhà thì cũng chỉ ở 1 mình, rất phí.

Cherry bảo, "13 tuổi con về với mẹ, giờ để ba ở 1 mình tội nghiệp ba lắm". Bởi vậy nên Trang mới không gấp mua nhà mà đầu tư làm ăn. Không ngờ Trang làm cái gì cũng thua lỗ. Hiện tại, Trang vẫn ở nhà thuê và mở tiệm nail làm chung với 2 chị bạn.

"Mẹ mà có bạn trai là con méc ba"

Dạo gần đây, thấy Huỳnh Thảo Trang hay đăng tút là những câu rất tình cảm lại có phần buồn man mác, giống như tâm trạng của người đang yêu?

Trang sống tình cảm lại thích nghe nhạc. Mỗi lần nghe được ca từ nào hay lại viết đăng facebook cho vui. Mẹ Trang cũng hay la "sao con cứ đăng mấy cái tút đó làm cho người ta hiểu lầm". 

Buồn thì nhiều khi mình cũng buồn thật vì ở một mình nhưng Trang không dám yêu ai nữa đâu, mệt lắm. Trang cứ để tự nhiên, là duyên là số thì không tránh được, trời kêu thì mình dạ thôi.

Huỳnh Thảo Trang: Chồng cũ gọi điện nhắc em coi quen ai cho đàng hoàng, có cơ ngơi chút - Ảnh 2.

Huỳnh Thảo Trang và Phan Thanh Bình dù chia tay nhưng vẫn luôn dành cho nhau những lời tốt đẹp nhất

Là phụ nữ, ai cũng muốn có một người đàn ông bên cạnh để bầu bạn, sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Chia tay Phan Thanh Bình đã 4 năm, không lẽ Huỳnh Thảo Trang chưa nghĩ tới chuyện mình phải có bạn trai ư?

Thật ra, Cherry không cho mẹ có bạn trai. Bé suốt ngày bảo "mẹ không được có bạn trai nha, mẹ mà có bạn trai là con giận mẹ liền. Con méc ba cho ba la mẹ". Bé còn dặn "mẹ đừng có lấy chồng nữa, lấy chồng khổ lắm. Mẹ ở đó đi, mẹ già, con sẽ nuôi mẹ". Trang hỏi "con học đâu ra mà biết lấy chồng khổ". Bé nói "con coi trên tivi đó".

Cuối tuần, anh Bình vẫn chở con qua với Trang. Đi quay gần mà chỗ mát mẻ thì Trang cho con đi cùng. Hôm nào quay xa mà ở ngoài đường, ngoài đồng ruộng thì để bé ở nhà, sợ bé bệnh. Bé ở phòng lạnh quen rồi, ra nắng dễ bệnh lắm.

Thỉnh thoảng, anh Bình vẫn đưa hai mẹ con đi uống cà phê. Anh Bình thấy Trang đói bụng, đi mua bánh cho Trang. Bé đòi ba phải đút cho mẹ. Cứ mỗi lần cả nhà đi chung là bé kiếm chuyện để tạo cơ hội cho ba mẹ gần nhau, rồi bảo "sao ba mẹ không yêu nhau lại đi".

Lâu lâu, bé nhõng nhẽo. Trang dỗ "nín đi mẹ thương". Bé bảo "con không nín đâu, chừng nào ba mẹ yêu nhau lại con mới hết khóc, chứ con đang bị tổn thương, ba mẹ chia tay con buồn lắm".

Trang không biết bé học đâu những câu nói đó nhưng mỗi lần nghe là Trang với anh Bình chỉ biết ngồi im, không dám trả lời. Mình bị nhột. Mình là ba là mẹ mà không mang lại hạnh phúc cho con, để nó phải nói vậy nên thấy có lỗi lắm.

Có lúc, anh Bình cũng nhẹ nhàng bảo "ba mẹ vẫn thương nhau, vẫn chăm sóc cho con, chỉ là ba mẹ không ở chung nữa thôi", hoặc tìm cách giải thích khác để bé nguôi ngoai, không thì cứ ngồi khóc hoài.

Bé tình cảm lắm, y hệt anh Bình. Anh Bình thuộc kiểu ít nói mà hay thể hiện bằng hành động. Hồi còn sống chung, cứ đi ngang qua Trang là anh vuốt má một cái, hoặc kéo lại ôm hôn, chứ ít khi nói bằng lời. Bé giống ba ở tính đó. Lâu lâu lại vuốt mặt mẹ nói "con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ biết không".

Huỳnh Thảo Trang: Chồng cũ gọi điện nhắc em coi quen ai cho đàng hoàng, có cơ ngơi chút - Ảnh 4.

Khi nhắc tới Phan Thanh Bình, Huỳnh Thảo Trang dành cho anh tất cả sự tôn trọng nhất. Ngay cả việc không muốn người khác gọi mình là "vợ cũ Phan Thanh Bình" cũng xuất phát từ việc cô không muốn ảnh hưởng tới cuộc sống của anh.

Dặn Phan Thanh Bình: "Anh đừng lấy người trong showbiz"

Nghe Huỳnh Thảo Trang nói về chồng cũ, tôi có cảm giác như hai người vẫn đang yêu, khác chăng là ở hai nhà?

Chắc chắn là không còn yêu đâu. Hai người giống như anh em tri kỷ hơn. Sống với nhau học 10 năm, có con với nhau rồi nên không lạ gì nhau. Trang chấm anh Bình không được cái gì hết, hai đứa cũng không hợp nhau nhưng anh Bình được cái rất thương và trách nhiệm với con. Cái đó bằng 10 điểm của người ta rồi.

Giao con cho anh Bình đi làm, Trang tên tâm lắm, không phải lo gì cả. Anh Bình chăm sóc, đưa đón chu đáo, chia sẻ với con hàng ngày. Chỉ có những chuyện phụ nữ quá, anh mới gọi điện cho Trang để mẹ con nói chuyện.

Nhưng tôi có thể chắc chắn, không nhiều người có thể nói về nhau và cư xử được với nhau như Huỳnh Thảo Trang và Phan Thanh Bình sau khi chia tay như vậy?

Ăn thua là ở mình thôi. Mình nghĩ khó thì sẽ khó, nghĩ dễ sẽ dễ. Nhiều khi Trang đưa Cherry về nội, vừa bước lên xe, nằm xuống cái là anh Bình gọi nhắc nhở liền "mẹ Cherry ốm quá rồi, em coi ăn uống sao đi, chứ ba thấy không được rồi đó".

Bạn chung của hai đứa rất nhiều nên biết ai theo đuổi Trang mà không ổn là anh Bình cũng gọi điện nhắc "Em coi quen ai cho chững chạc, đàng hoàng, có cơ ngơi chút để lo cho em được, đừng để em phải tự lo". Trang bảo "Em biết mà, em lớn rồi, yên tâm".

Trang cũng dặn lại anh Bình, "anh có quen ai thì tìm hiểu cho kỹ, đừng lấy người trong showbiz. Người làm nghệ thuật đa sầu đa cảm, khó chiều lắm".

Hiện tại, Trang, anh Bình và con vẫn đi ăn tiệc cùng với những cặp bạn ngày xưa. Anh Bình vẫn tới nhà rước Trang, vẫn xách đồ cho hai mẹ con, lấy nước, lấy thức ăn cho hai mẹ con bình thường. Giờ hai đứa giống như anh em tri kỷ vậy. Chuyện gì cũng kể được hết. Anh Bình vẫn qua nhà, gặp ba mẹ Trang, vẫn thưa ba mẹ, Tết vẫn lì xì. Trang cũng thế.

Huỳnh Thảo Trang: Chồng cũ gọi điện nhắc em coi quen ai cho đàng hoàng, có cơ ngơi chút - Ảnh 6.

Huỳnh Thảo Trang khẳng định, hai người hiện là bạn bè, anh em tri kỷ thân thiết.

Không muốn bị gọi là "vợ cũ Phan Thanh Bình"

Cá nhân tôi thì cho rằng, hai người tới giờ vẫn đối xử được với nhau như vậy, một phần là vì cả hai chưa có người mới. Sau này có người mới, rất khó để làm được như thế. Lúc đó, ta phải nghĩ tới cảm xúc của người đến sau mà ý tứ hơn hoặc tự xây khoảng cách để người đến sau không cảm thấy họ... dư thừa?

Trang vẫn giữ suy nghĩ như lúc nãy chia sẻ với chị. Ăn thua là do mình. Mình nghĩ dễ sẽ dễ, nghĩ khó sẽ khó.

Từ khi chia tay Phan Thanh Bình tới giờ, Huỳnh Thảo Trang tự thấy mình thay đổi như thế nào?

Mọi thứ, từ tính cách đến suy nghĩ. Trang vẫn hay nói rằng, có anh Bình mới có Trang ngày hôm nay. Điều đó đúng một phần nhưng để đi được tới ngày hôm nay còn nhờ vào chính bản thân và năng lực của Trang nữa.

Hồi đó, anh Bình gửi Trang cho báo chí thân quen, gửi Trang cho các anh chị trong giới showbiz để Trang tiếp xúc. Đi đâu cũng dắt theo. Đó là bước đệm, là lót đường cho Trang nhưng chỉ tới đó thôi. Còn đi được hay không là do Trang.

Bởi vậy, khi chia tay anh Bình, Trang không thích bị gọi là "vợ cũ Phan Thanh Bình". Trang muốn giữ sự riêng tư cho anh. Không phải cái gì cũng lôi tên anh Bình ra. Đó không chỉ là sự tôn trọng của Trang dành cho anh mà cũng là của mọi người dành cho Trang nữa.

Còn về công việc, hồi mới đi làm, tính Trang tiểu thư lắm. Ở nhà từ xưa đến giờ, đâu có ai lớn tiếng với mình, mình chỉ làm những chuyện mình thích, không ai sai khiến hay ép buộc được.

Nhỏ thì cha mẹ chăm, lấy chồng thì anh Bình chăm, có con thì bà vú chăm cả hai mẹ con nên khi chia tay anh Bình, tới 5.000 đồng Trang còn không biết cách kiếm. Cái gì cũng phải học như một đứa con nít.

Khi đi làm, mình buộc phải thích nghi với môi trường. Mới vô nghề, các anh chị diễn viên bảo "sao em bờm thế, tồ thế, khờ thế, không biết gì vậy".

May mắn cho Trang là gặp được anh Hoàng Mập. Anh chỉ dạy cho Trang rất nhiều, cả cách suy nghĩ của đàn ông thế nào khi gặp mình. Thế nên, để có được ngày hôm nay, nhất định phải kể đến anh Hoàng Mập. Nhưng nếu Trang là kẻ vô dụng thì anh Hoàng Mập có giúp cách mấy cũng không tiến bộ được.

Huỳnh Thảo Trang: Chồng cũ gọi điện nhắc em coi quen ai cho đàng hoàng, có cơ ngơi chút - Ảnh 8.

Cả Huỳnh Thảo Trang và Phan Thanh Bình đều cố gắng làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con.

Đọc tin mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên