Huyền thoại báo đen song kiếm hợp bích cùng báo đốm đi săn mồi

Hoàng Dung |

Vườn quốc gia Kaeng Krachan, Thái Lan vừa tiết lộ hình ảnh về 2 cá thể báo đốm và báo đen cùng sinh hoạt và phối hợp đi săn trong khu rừng.

Theo tờ Thairesidents, camera đã vô tình ghi hình được 2 cá thể báo đốm và báo đen cùng đi dạo trong khu rừng ở Vườn quốc gia Kaeng Krachan, Thái Lan. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Hình ảnh cho thấy, báo đốm cái dẫn cá thể báo đen đi dạo và cùng săn mồi - điều mà nhiều người nghĩ chỉ có trong cổ tích, khi 2 loài này lại có những phút giây hòa hợp với nhau đến thế.

Mana Permpoon, giám sát tại Vườn quốc gia Kaeng Krachan tiết lộ rằng, máy quay được đặt ở nhiều vị trí khác nhau ở khu rừng với mục đích ghi lại cuộc sống của các loài động vật hoang dã sinh sống tại đây.

Trong khi đó, hình ảnh về 2 chú báo được ghi lại ở khu vực phía tây của vườn quốc gia, gần núi Ta Nao Si (cách biên giới Thái Lan -Myanmar khoảng 10 km).

Vườn quốc gia Kaeng Krachan đang đặt mục tiêu trở thành Di sản Thế giới trong tương lai. Đây là một khu rừng được bảo tồn tốt khi vẫn có thể tìm thấy nhiều động vật hoang dã đang bị đe dọa tuyệt chủng.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại