Huy Khánh: "Vợ tôi tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa, ở nhà chăm con"

Cao Thanh Hương |

"Thư là người phụ nữ của gia đình. Thư đã hy sinh cho tôi nhiều quá nên nếu tôi có phải đánh đổi tất cả để giữ được gia đình thì đó cũng là điều xứng đáng", Huy Khánh nói về hôn nhân với bà xã - cựu diễn viên, người mẫu Anh Thư.

Huy Khánh là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ cũng như màn ảnh rộng. Anh gây ấn tượng bởi lối diễn tự nhiên qua nhiều dạng vai từ lãng tử, hài hước tới thâm hiểm, độc ác.

Bên cạnh sự nghiệp, đời tư của Huy Khánh cũng được khán giả quan tâm, nhất là cuộc hôn nhân thứ hai với cựu người mẫu – diễn viên Anh Thư. Cặp đôi đã đồng hành cùng nhau hơn chục năm và có với nhau một cô con gái tên Cát Cát.

Trong cuộc gặp mới đây, Huy Khánh đã dành cho chúng tôi những chia sẻ thú vị về cuộc sống hôn nhân thứ hai của mình.

Huy Khánh: Vợ tôi tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa, ở nhà chăm con - Ảnh 1.

Diễn viên Huy Khánh.

"Hôn nhân gãy đổ một lần rồi, không muốn gãy đổ lần thứ hai"

Anh là một trong những diễn viên phim "Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh". Phim quay bối cảnh chính ở Đồng Tháp hơn 1 tháng cũng đồng nghĩa anh ở đoàn phim suốt thời gian đó, vậy bà xã anh có phản ứng gì khi chồng đi lâu và đi xa như thế, chị có ghen?

Tôi đi làm mà, có phải đi chơi đâu. Đi làm có thu nhập thì chắc chắn bà xã phải ủng hộ chứ. Tôi và Thư kết hôn hơn 10 năm rồi, Cát bây giờ cũng đã 10 tuổi.

Thư không ghen cũng không phàn nàn về công việc. Có những lúc thấy tôi đi phim nhiều mà thu nhập không bao nhiêu thì Thư nói, đi hoài mà thu nhập không bao nhiêu thì nghỉ, ở nhà phụ cô ấy bán hàng online, nhiều khi còn được gấp đôi tiền.

Tôi cũng suy nghĩ nhiều ngày nhưng thấy không được. Mình quen chân đi rồi, giờ ở nhà buồn lắm. Mình đóng phim mới nổi tiếng, không đóng phim nữa, lỡ người ta không mua thì sao. Hơn nữa, nó cũng không phải nghề tôi yêu thích nên khi nào rảnh thì phụ vợ.

Tiền ít hay nhiều mà được làm nghề mình thích cũng đã hơn. Khi nào Thư nhắc không có thời gian chơi với con thì tự mình sắp xếp lại.

Hôn nhân hơn 10 năm là một hành trình không quá dài nhưng cũng chẳng phải ngắn. Bí quyết giữ gìn hôn nhân của anh là gì?

Bí quyết là mình đã gãy đổ một lần rồi nên không muốn lần thứ hai nữa. Vì gãy đổ hôn nhân ảnh hưởng tới công việc, tên tuổi của mình rất nhiều. Nếu mình không chỉn chu, hoàn thiện con người mình thì chắc chắn sẽ dễ đổ vỡ lần hai.

Huy Khánh: Vợ tôi tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa, ở nhà chăm con - Ảnh 2.

Bí quyết giữ gìn hôn nhân của Huy Khánh là không muốn hôn nhân đổ vỡ thêm lần nào nữa, để ảnh hưởng tên tuổi cũng như sự nghiệp.

Nếu mình muốn có công việc ổn định, có chỗ đứng lâu trong ngành này thì tên tuổi mình phải tốt. Không có nhà sản xuất nào muốn hợp tác với một diễn viên nhiều scandal cả. Họ bỏ cả chục tỉ đồng ra để làm phim thì đương nhiên họ sẽ muốn mời các diễn viên không vướng scandal, không vướng lùm xùm bên ngoài.

Mời một người dính scandal khi phim công chiếu sẽ ảnh hưởng tới phim, rất uổng. Bởi vậy, các nhà sản xuất khi muốn mời diễn viên, họ đều cân nhắc, so sánh diễn viên này với diễn viễn kia, ai nổi tiếng hơn, có ồn ào scandal hay không.

Thành ra, nếu mình muốn làm nghề thì vì gia đình, mình phải sống đàng hoàng, phải bỏ bớt những ham chơi lại, để trưởng thành và tốt hơn.

"Thư đã hy sinh cho tôi quá nhiều"

Tôi nhớ từng đọc bài báo viết: Huy Khánh từng nổi danh đào hoa đa tình, giờ an phận bên vợ con. Cảm nhận của anh thế nào khi nghe vậy?

Nghe có vẻ như thiệt thòi cho bản thân nhưng thật ra, điều đó đúng. Bởi vì khi người phụ nữ đã đánh đổi thanh xuân, cơ hội, nghề nghiệp của họ cho người đàn ông của mình, dù đã chứng kiến hết những lùm xùm của người đàn ông đó, để ở nhà chăm con thì tại sao mình lại không biết thay đổi để trả ơn lại. Nếu không thì mình đã quá bội bạc.

Đó là lý do tôi càng ngày càng hoàn thiện, trưởng thành và chững chạc hơn trong các mối quan hệ xã hội, trong nghề này. Thư đã hy sinh cho tôi quá nhiều, nhất là Thư đã có chỗ đứng trong nghệ thuật nhưng vẫn chấp nhận bỏ hết, về nhà nuôi con, bán hàng online.

Huy Khánh: Vợ tôi tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa, ở nhà chăm con - Ảnh 3.
Huy Khánh: Vợ tôi tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa, ở nhà chăm con - Ảnh 4.

Để làm được điều đó thì tự Huy Khánh ý thức phải sống đàng hoàng, tốt hơn với vợ con.

Có nhiều phim mời nhưng Thư không tham gia vì nếu 2 vợ chồng đi phim thì ai chăm con. Cho nên Thư tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa.

Tôi cũng từng động viên Thư quay lại nghề nhưng Thư cương quyết ở nhà nuôi con. Thư là người phụ nữ của gia đình. Thư đã hy sinh cho tôi nhiều quá nên nếu tôi có phải đánh đổi tất cả để giữ được gia đình thì đó cũng là điều xứng đáng.

10 năm cuộc sống hôn nhân, tình yêu đó còn được nồng nhiệt như ban đầu?

Chắc chắn là không rồi. 10 năm gần nhau quá, đâu thể nồng cháy như xưa. Có đứa con mỗi ngày mỗi lớn thì phải cùng nhau lo cho nó. Thay vì đi du lịch riêng thì giờ đi với con, cái gì cũng với con nên khó để hâm nóng tình cảm lắm.

Vợ chồng tôi muốn đi du lịch với con để con có kỷ niệm, có trải nghiệm, có thời gian gia đình gắn kết với nhau. Hy vọng khi con lớn hơn thì thời gian vợ chồng dành cho nhau sẽ nhiều hơn.

Cảm giác như khi có con gái, Anh Thư bị "ra rìa"?

Không phải đâu. Cát Cát gần gũi mẹ hơn. Tại tôi thích quay clip vui với con nên mọi người có cảm nhận thế. Thực ra, thời gian Cát ở nhà với mẹ nhiều. Thư là người chăm sóc, định hướng cho con, còn tôi đi làm ở ngoài suốt.

Tôi với con như những người bạn. Tôi nói với con, ba với con là bạn thân. Mình là bạn thân, đừng có sợ bị la, nhớ chia sẻ. Vai ác trong nhà là Thư đóng. Ngày trước, con hay tâm sự với tôi nhưng từ khi 10 tuổi, tư duy của con khác, dành cho việc học nhiều hơn, cho bạn nhiều hơn là với cha nên cảm giác có khoảng cách rồi.

Huy Khánh: Vợ tôi tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa, ở nhà chăm con - Ảnh 5.
Huy Khánh: Vợ tôi tự đưa ra mức cát-xê gấp 5 lần để không đi phim nữa, ở nhà chăm con - Ảnh 6.

Gia đình nhỏ của Huy Khánh với Anh Thư.

Anh trụ cột kinh tế trong nhà?

Chưa chắc đâu. Trong thời gian 2 năm dịch, tôi thất nghiệp, không có thu nhập. Lúc đó, vợ bán hàng online được. Nếu không có Thư trong thời gian đó thì tôi sẽ khó khăn.

Nguồn quỹ sinh sống, trả nợ ngân hàng phải lấy ra chi xài hết trong khi không có đầu vào. Cho nên thời gian đó, vợ tôi là trụ cột kinh tế. Tôi trở thành shipper đi giao hàng, khiêng hàng, đóng hàng… Khi công việc quay lại thì tôi mới trở lại công việc thôi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

theo Thể thao văn hóa

Đọc tin nhanh, xem báo mới hôm nay tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên