Từng là 'gã Đông Gioăng của showbiz Việt', Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ?

An Khánh |

Huy Khánh hiện tại tâm sự, khá chạnh lòng không phải vì giờ đây phải đóng vai phụ, mà vì không được diễn các vai lãng tử nữa - dạng vai "đóng đinh" với anh suốt nhiều năm sự nghiệp.

Huy Khánh là nam diễn viên có khả năng hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau, từ chính diện tới phản diện. Tên tuổi anh gắn liền với các phim như: Dốc tình, Luật trời, Lấy chồng người ta, Cô dâu đại chiến, Lật mặt, Fan cuồng, Nhà có 5 nàng tiên, Em chưa 18,...

Bên cạnh tài năng diễn xuất, nam diễn viên từng vướng vào nhiều scandal tình ái nên có thời gian, anh được gọi là "Đông Gioăng của showbiz Việt". Nhưng sau khi đi qua những biến cố, Huy Khánh bây giờ đã khác...

Từng là gã Đông Gioăng của showbiz Việt, Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ? - Ảnh 1.

Huy Khánh từng là gã lãng tử của điện ảnh Việt

Từng là gã Đông Gioăng của showbiz Việt, Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ? - Ảnh 2.

Đi qua thời hoàng kim, đến hiện tại chỉ còn nhận những vai phụ

Trong chương trình "Lời tự sự" mới đây, Huy Khánh thổ lộ nhiều điều về sự nghiệp của mình. Trong đó, anh thừa nhận thời gian qua hay phải xuất hiện trong những vai phụ. Điều đó khiến nam diễn viên cảm thấy chạnh lòng. Không phải vì phải đóng vai phụ, mà là không được diễn các vai lãng tử nữa - dạng vai "đóng đinh" với anh suốt nhiều năm sự nghiệp. Anh hiểu đó là quy luật "tre già măng mọc".

"Nếu được giao những vai lãng tử, soái ca, làm sao tôi có thể bằng các bạn trẻ bây giờ? Thời trang và gout thưởng thức của diễn viên và khán giả bây giờ cũng khác xưa. Bàn thân tôi cũng không tự tin đóng vai lãng tử, vì không so được với các bạn trẻ", Huy Khánh bộc bạch.

Từng là gã Đông Gioăng của showbiz Việt, Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ? - Ảnh 3.

Huy Khánh chỉ đảm nhận những vai phụ như đại ca giang hồ, người cha, người chú…

Từng là gã Đông Gioăng của showbiz Việt, Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ? - Ảnh 4.

Hiện tại, Huy Khánh chỉ đảm nhận những vai phụ như đại ca giang hồ, người cha, người chú… Nhưng với anh, hơn 20 năm nhưng vẫn được làm nghề này là đã hơn rất nhiều người.

Để duy trì được chỗ đứng của mình trong làng giải trí, nam diễn viên cũng tích cực cập nhật cách diễn xuất, cách làm nghề và ngôn ngữ, nhả chữ… của các bạn trẻ ngày nay. Anh cũng phải tập luyện cách diễn của mình sao cho hài hước, biến hóa để các nhà sản xuất có thể nhìn thấy tiềm năng của bản thân hiện tại.

Đáng chú ý, Huy Khánh cũng tự hào khi nhắc về khoảng thời kỳ hoàng kim của bản thân. Thời điểm mới vào nghề, dù là sinh viên năm 2 nhưng anh cũng có thể "đấu" với siêu mẫu nức tiếng của thời điểm đó là Đức Tiến. Theo Huy Khánh, ngay từ khi còn là sinh viên, anh đã được tham gia bộ phim dài tập "Dốc tình" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Từng là gã Đông Gioăng của showbiz Việt, Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ? - Ảnh 5.

Vẻ lãng từ của Huy Khánh trước đây

Từng là gã Đông Gioăng của showbiz Việt, Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ? - Ảnh 6.

Thời điểm đó, cát-xê anh nhận được là 35 triệu đồng. Vào những năm 2000, số tiền đó là một con số khá "khủng". "Thực ra, giá trị tiền lúc đó không quan trọng, quan trọng hơn là tôi có vai diễn và vượt qua nỗi lo học xong có việc không. Nhờ phim đó, tôi đã có vị trí ngày hôm nay", anh thổ lộ.

Nhưng để có được điều đó, anh thừa nhận mình phải đấu, phải diễn tay đôi với các diễn viên khác mới được chọn. Sau khi bộ phim "Dốc tình" được công chiếu đã được khán giả đón nhận rộng rãi. Sự nghiệp làm phim của nam diễn viên bắt đầu rộng mở. Đối với Huy Khánh, anh vẫn cảm thấy mình may mắn khi trong con đường nghệ thuật luôn được đóng vai chính ngay từ khi bắt đầu.

Qua đi thời hoàng kim, hiện Huy Khánh vẫn đều đặn với nghệ thuật - dù không còn hot như xưa. Bù lại, sau những tuổi trẻ sôi nổi, qua một lần đổ vỡ, anh có cuộc hôn nhân êm ấm bên Mạc Anh Thư cùng cô con gái đáng yêu. Thấm thoắt đã 10 năm trôi qua kể từ khi Huy Khánh kết hôn với Anh Thư, cặp đôi vẫn giữ được cuộc sống gia đình rất hạnh phúc.

Từng là gã Đông Gioăng của showbiz Việt, Huy Khánh nói gì khi giờ đây chỉ nhận được những vai phụ? - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại