Huy động gần 200 cảnh sát bao vây, bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động

Duy Anh |

Khi công an đến nhà triệu tập, Lý Văn Vũ đã hướng nòng súng về phía tổ công tác bắn 2 phát, sau đó đối tượng chạy vào khu vực đồi núi gần đó để lẩn trốn.

Ngày 16/1, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an huyện Yên Lập vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lý Văn Vũ (35 tuổi, trú xã Đông Bạt, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) để làm rõ hành vi "đe dọa giết người".
Huy động gần 200 cảnh sát bao vây, bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động- Ảnh 1.

Nghi phạm Lý Văn Vũ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Phú Thọ

Trước đó, ngày 15/1, Công an huyện Yên Lập phối hợp với Công an TP Yên Bái (Yên Bái) xác minh Lỹ Văn Vũ liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại TP Yên Bái và xác định Vũ đang ở một nhà dân trên địa bàn xã Mỹ Lương (huyện Yên Lập). Công an xã Mỹ Lương đã phối hợp với Công an TP Yên Bái tiến hành triệu tập đối tượng.

Khoảng 13h cùng ngày, khi tổ công tác đến địa điểm trên, Lý Văn Vũ đã chạy từ trong nhà ra, trên tay cầm theo một vật dạng giống súng côn quay, hướng nòng về phía tổ công tác bắn 2 phát, sau đó đối tượng chạy vào khu vực đồi núi gần đó để lẩn trốn.

Huy động gần 200 cảnh sát bao vây, bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động- Ảnh 2.
Huy động gần 200 cảnh sát bao vây, bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động- Ảnh 3.

Lỹ Văn Vũ thời điểm bị bắt. Ảnh: Công an Phú Thọ

Xác định đây là đối tượng lưu manh, nguy hiểm, có nhiều tiền án tiền sự, sẵn sàng dùng “vũ khí nóng” chống trả lực lượng chức năng, gây nguy hiểm cho cảnh sát và người dân, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo huy động gần 200 cán bộ chiến sĩ gồm các lực lượng: Cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, công an và lực lượng dân quân tự vệ khu vực trang bị đầy đủ vũ khí, công cụ hỗ trợ… triển khai các biện pháp chốt chặn, bao vây, phong tỏa khu vực để phối hợp truy bắt đối tượng đồng thời triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân. 

Huy động gần 200 cảnh sát bao vây, bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động- Ảnh 4.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Công an Phú Thọ


Mặc dù đối tượng rất manh động và liều lĩnh, sẵn sàng chống trả tới cùng lực lượng truy bắt để tẩu thoát, nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, các lực lượng truy bắt đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng vào lúc 18h cùng ngày. 

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu súng côn ổ xoay bắn đạn thể thao có tính năng tương tự vũ khí quân dụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại