Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi!

Khánh Vy |

Các lăng tẩm, di tích lịch sử, đền chùa,… từ lâu đã là các điểm du lịch Huế nổi tiếng nhưng vậy thôi thì vẫn chưa đủ đâu.

Nhắc đến Huế chắc hẳn ai cũng nghĩ đến nơi mang đầy vẻ cổ kính, có chút gì hoài cổ của nơi đã lưu lại triều đại cuối cùng của Việt Nam, nơi thu hút nhiều khách du lịch đến thăm các công trình kiến trúc từ xa xưa vô cùng nổi tiếng. Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, say đắm lòng người cùng với giá cả phải chăng đã khiến nơi đây ngày càng trở thành điểm đến quen thuộc đối với du khách.

Không những vậy Huế còn sở hữu hẳn một danh sách các địa điểm resort, khách sạn “must check-in” mà chưa nhiều người biết đến.

Vedana Lagoon Resort & Spa

Khu khách sạn và nghỉ dưỡng Vedana nằm trên bờ của một đầm phá thanh bình với tầm nhìn tuyệt đẹp ra một trong những đầm phá nước lợ lớn nhất ở Đông Nam Á - phá Tam Giang. Resort còn nằm ở vị trí rất đắc địa giữa hai thành phố di sản thế giới là Huế và Hội An, thể hiện sự kết nối tinh tế của sự truyền thống lẫn lối sống hiện đại, cao cấp.

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 1.

Nguồn: @vedanalagoonresort

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 2.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 3.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 4.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 5.

Ảnh: @whereizhanhan

Điểm nổi bật của khu nghỉ mát này là các nhà gỗ trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn nơi đâu là điểm nghỉ dưỡng dù cách khá xa trung tâm. Trong video dưới dây, một Tiktoker đã tận hưởng không khí trong lành và yên bình tại resort thơ mộng này. Khi đến đây, các du khách có thể chèo thuyền Kayak ngay tại resort hoặc tham quan các địa điểm gần đó như đầm Lập An, vườn quốc gia Bạch Mã, biển Cảnh Dương.

Khung cảnh lãng mạn nhưng cũng đầy sang trọng ở khu resort (Nguồn: Chaubunbie)

Hachi Homestay & Spa

Hachi một nơi nghỉ dưỡng lấy cảm hứng từ thiên nhiên nằm trong một ngôi làng đầy cây bưởi gần thành phố Huế. Kiến trúc ở đây có mái đầu hồi đơn giản ưu tiên các chi tiết mộc mạc trong nhà, ngoài trời.

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 8.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 9.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 10.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 11.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 12.

Kiến trúc mộc mạc nhưng đẳng cấp của Hachi (Ảnh: hachihomestay.com)

Những chất liệu tự nhiên của homestay tạo nên một bảng màu mộc mạc, thanh nhẹ hòa quyện vào khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Hachi vô cùng thích hợp để đi du lịch với gia đình hoặc bạn bè vì không khí êm ả của khu vườn xanh mướt cỏ cây cùng không gian mở sẽ giúp kết nối các thành viên với nhau.

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 13.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 14.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 15.

Ảnh: Hachi homestay

Sahi Homestay & Retreat

Cùng với Hachi, Sahi là hai homestay xinh đẹp nhất nhì thành phố Huế. Nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ ở thành phố Huế, được bao quanh là những ngôi nhà nông thôn yên ả và bình dị. Điều thú vị hơn ở Sahi là​​ gia chủ mong muốn xây dựng một nơi ‘retreat’ để khách có không gian và thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và thiền định.

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 16.

Ảnh: tapchikientruc

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 17.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 18.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 19.

Ảnh: Sahi Retreat

Để mang lại bầu không khí ấm cúng, gỗ được lựa chọn là chủ đạo của kiến trúc nơi đây, hòa cùng pallete màu tự nhiên để cùng nhau tạo nên một vẻ đẹp thô mộc và giản dị.

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 20.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 21.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 22.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 23.

Ảnh: @chendy.place

Pilgrimage Village Resort & Spa

Nằm yên tĩnh ở ngoại ô thành phố Huế, khu nghỉ dường toạ lạc tại làng Hành Hương là một nơi lý tưởng cho bạn tạm bỏ quên thế giới ồn ào ngoài kia, một số diễn viên, vlogger nổi tiếng cũng đã từng đến đây nghỉ dưỡng. Ở Pilgrimage, bạn chỉ có nghỉ ngơi, thư giãn, hòa mình vào không gian xanh mướt của cây. Các căn villa và phòng khách sạn ở đây được trang bị nội thất cao cấp, hiện đại với vẻ bề ngoài giản dị, ấm cúng cùng với tường gạch, mái tranh.

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 24.

Khung cảnh thanh bình như một ngôi làng nhỏ (Ảnh: ivivu)

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 25.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 26.

Ảnh: DALOLAB

Một điều đặc biệt nữa chính là vị trí vô cùng thuận lợi của khu nghỉ dưỡng này. Từ đây, bạn có thể đến thăm các làng nghề thủ công lâu đời của Huế, hoặc tiếp cận các điểm tham quan du lịch nổi tiếng trong thành phố như lăng Tự Đức, cung An Định và các bãi biển lân cận.

Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 27.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 28.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 29.
Huế có vô vàn resort, homestay siêu đẹp khiến dân tình phải thốt lên: Thì ra đi Huế không hề chán, chỉ là chúng ta chưa khám phá ra mà thôi! - Ảnh 30.

Ảnh: Pilgrimage Village Resort & Spa

Huế là một vùng đất biến hóa thật sôi động, không hề nhàm chán và còn rất nhiều câu chuyện, nhiều gam màu chưa khám phá được hết. Nếu có dịp đến Huế, bạn hãy dừng chân lại những "ngôi nhà" yên bình này và trải nghiệm nhé.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại