Huawei thừa nhận doanh số smartphone toàn cầu của họ có thể sụt giảm 40% đến 60% trong năm 2019

Chíp |

Đây là ước tính do chính Huawei đưa ra.

Theo Bloomberg, Huawei dự tính doanh số smartphone toàn cầu của họ trong năm 2019 sẽ giảm từ 40 đến 60%. Gã khổng lồ Trung Quốc cũng đang xem xét nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm cả việc ngừng bán một số mẫu smartphone mới, ví dụ như dòng Honor 20, ở thị trường nước ngoài.

Dòng Honor 20 dự kiến sẽ lên kệ tại một số nước châu Âu, bao gồm Anh, Pháp... vào ngày 21/6. Tuy nhiên, theo một nguồn tin nội bộ, các giám đốc phụ trách của Huawei sẽ giám sát gắt gao doanh số của Honor 20 và có thể cắt giảm lượng hàng xuất xưởng nếu doanh số kém.

Huawei thừa nhận doanh số smartphone toàn cầu của họ có thể sụt giảm 40% đến 60% trong năm 2019 - Ảnh 1.

Theo tính toán của các giám đốc quản lý phụ trách marketing và sale dự kiến doanh số smartphone Huawei trong năm 2019 sẽ giảm từ 40 đến 60%.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ với Bloolberg rằng để bù đắp sự sụt giảm doanh số ở nước ngoài, Huawei đặt mục tiêu chiếm tới 1 nửa thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2019. Khi được Reuters hỏi về những thông tin trên, Huawei từ chối tả lời.

Hồi tháng 5, chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, bao gồm các công ty bị cấm hợp tác với các công ty Mỹ để đảm bảo an ninh quốc gia. Động thái này dẫn tới việc hàng loạt công ty Mỹ, bao gồm cả Google, Intel và Qualcomm tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại