Huawei dự báo doanh thu đạt 109 tỉ USD bất chấp sự giám sát quốc tế

P.Đ - Phan Anh |

Huawei Technologies dự kiến mức tăng doanh thu năm nay tăng 21% lên 109 tỉ USD, đánh dấu tốc độ tăng trưởng kinh doanh nhanh nhất của Trung Quốc trong...

Huawei Technologies dự kiến mức tăng doanh thu năm nay tăng 21% lên 109 tỉ USD, đánh dấu tốc độ tăng trưởng kinh doanh nhanh nhất của Trung Quốc trong hai năm qua mặc dù có sự giám sát về hoạt động.

Trong thư cuối năm công bố hôm nay, Chủ tịch luân phiên của Huawei Technologies - Guo Ping cho biết Huawei đã bảo đảm 26 hợp đồng 5G và dự kiến ​​các lô hàng điện thoại thông minh cho năm 2018 sẽ vượt qua 200 triệu sản phẩm trên toàn cầu.

Sự phát triển của công ty đánh dấu vào việc đầu tháng này doanh thu hàng năm dự kiến ​​lần đầu tiên vượt 100 tỉ USD và đã bảo đảm hơn 25 hợp đồng 5G thương mại, trở thành nhà cung cấp 5G lớn nhất thế giới.

Huawei dự báo doanh thu đạt 109 tỉ USD bất chấp sự giám sát quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters.

Vào tháng 8, Huawei dự báo các lô hàng điện thoại thông minh vượt quá 200 triệu sản phẩm trong năm nay.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và là nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ hai toàn cầu.

Theo Nikkei Asian Review, trong quý trước, Huawei cũng từng vượt mặt Apple để giành vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số smartphone toàn thế giới, tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên Huawei đánh bại Apple về doanh số smartphone bán ra trong cả năm, cụ thể là năm 2018.

Dòng điện thoại làm nên thành công này của Huawei không gì khác chính là P20-series nổi bật ở khoản camera khi kết hợp với thương hiệu Leica danh tiếng của Đức.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiêu dùng của công ty cũng cho biết Huawei rất có thể sẽ trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới vào cuối năm tới, cũng như chỉ ra sự tăng trưởng mạnh mẽ ở châu Âu và Trung Quốc.

Huawei dự báo doanh thu đạt 109 tỉ USD bất chấp sự giám sát quốc tế - Ảnh 2.

Công ty này đã phải chịu áp lực từ quốc tế trong năm nay sau khi Mỹ và khách hàng lớn của họ gồm Úc và New Zealand bắt đầu cấm thiết bị vì lo ngại lý do an ninh.

Giám đốc tài chính của công ty, bà Vạn Mạnh Châu cũng là con gái của người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi đã bị bắt và được tại ngoại vào đầu tháng 12 khi Mỹ cáo buộc bà lừa dối các ngân hàng để vi phạm lệnh trừng phạt đối với Iran.

Bà Mạnh Vạn Châu được trả tự do tại ngoại với khoản bảo lãnh 10 triệu đô Canada (tương đương 7,5 triệu USD) vào ngày 11.12.

Mới đây, theo nguồn tin của Reuters, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc ban hành sắc lệnh hành pháp trong năm mới để tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông của tập đoàn Trung Quốc Huawei và ZTE.

Sắc lệnh đã được cân nhắc trong 8 tháng và có thể sẽ được ban hành sớm nhất vào tháng 1.2019. Bộ Thương mại sẽ được chỉ đạo ngăn các công ty Mỹ mua thiết bị từ các nhà sản xuất viễn thông nước ngoài có rủi ro an ninh quốc gia đáng kể.

Đây sẽ là bước đi mới mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm loại bỏ hai tập đoàn thiết bị mạng lớn nhất Trung Quốc ra khỏi thị trường Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại