Hot girl Ngọc Miu và 'trùm' ma túy lại bị truy tố

Tân Châu |

VKS vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển tòa án cùng cấp mở phiên tòa xử Văn Kính Dương (SN 1981, ngụ Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (“hot girl” Ngọc Miu, SN 1994), cùng 8 bị can trong vụ sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay.

Hôm nay (2/3), Viện KSND TPHCM hoàn tất cáo trạng, chuyển TAND TPHCM. Cáo trạng truy tố Văn Kính Dương về “Tội sản xuất trái phép chất ma túy”, "Mua bán trái phép chất ma túy”; Ngọc “miu” tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Các bị can còn lại có hành vi phạm tội "Sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, từ nguồn tin tố giác của quần chúng, công an TPHCM và công an quận Bình Thạnh do thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó Giám đốc Công an TPHCM - ông Minh vừa nghỉ hưu theo chế độ - PV) trực tiếp chỉ đạo đã theo dõi, xâm nhập và đánh úp, bắt trọn băng nhóm này.

Qua điều tra cho thấy, vào năm 2010, khi đang thụ án với hai tội danh “Cướp giật tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa, Văn Kinh Dương đã bỏ trốn và tiếp tục phạm tội.

Cụ thể là tháng 3/2012, Dương mua 500 gram ma túy đá của Hoàng Phương Lam với giá hơn 525 triệu đồng mang vào TPHCM bán kiếm lời. Do ma túy kém chất lượng nên Dương chỉ bán được 100 gram, số còn lại đưa cho Nguyễn Thị Phúc mang ra Hà Nội trả lại.

Vào tối 31/3/2012, khi Phúc hẹn Lam đến khách sạn nhận lại ma túy thì cả hai bị công an bắt. Dương ‘thoát’ trong phi vụ mua bán ma túy đầu tiên kể từ lúc trốn trại này.

Liền đó Dương thay đổi lý lịch, làm giả chứng minh nhân dân lấy tên Trần Ngọc Hiếu thuê căn hộ tại quận 1, TPHCM để tiếp tục sản xuất, buôn bán ma túy. Trong lần đi vũ trường tại Campuchia, Dương gặp người đàn ông tên Tom (không rõ lai lịch). Dương được ông Tom cung cấp nguyên liệu và công thức để sản xuất ma túy. Cả hai thỏa thuận ma túy thành phẩm ăn chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần.

Thỏa thuận xong với Tom, Dương liền thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam và 6 đồng phạm trực tiếp nghiên cứu sản xuất và mang hàng đi tiêu thụ.

Ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng phạm mang ra Hà Nội một valy thuốc lắc hơn 30 kg để phân phối. Sau khi giao trót lọt 5.000 viên cho người đàn ông không rõ lai lịch, Dương và đàn em tiếp tục đem 12.000 viên ra Hải Phòng cung cấp cho mối nhưng bị cảnh sát đột kích. Đàn em bị bắt còn Dương chạy thoát về TPHCM. Vài ngày sau, lực lượng công an huy động hơn 200 chiến sĩ đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương tại TP HCM và các tỉnh.

Dương và các đồng phạm bị bắt và trong đó có cả người tình là hot girl Ngọc Miu. Cơ quan chức năng thu giữ hàng chục kg ma túy, hơn 10 tỷ đồng, 7 ôtô, nhiều máy móc, tang vật...

Theo cơ quan chức năng, Dương và đồng phạm sản xuất thu được 124 kg ma túy tinh chất. Sau khi chia cho ông Tom còn lại nhóm Dương chế biến rồi ép thành gần 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Trong đó đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 -70 ngàn đồng/ viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

Vụ án đã được TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm hồi tháng 5//2019. Tại phiên tòa này, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ để “Xác định tội danh của Vũ Hoàng Anh Ngọc”, “Xác định số tiền thu lợi bất chính của các bị can”, “Làm rõ các hóa chất Natri Sulphate (Na2SO4), Caffeine, Magie Stearate (Mg(C18H3O2)2), Thủy ngân Chlorua (HgCl2) và Magie (Mg) đã thu giữ, các bị can dùng để làm gì và Bổ sung kết quả định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự”. Qua điều tra lại, Cơ quan điều tra giữ không bổ sung gì thêm.

Đối với hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” của 2 bị can Phạm Bảo Quân (SN 1983, quê Hà Nội) và Lê Văn Mang (SN 1987, quê Cà Mau), Cơ quan điều tra xác định hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” của Quân và Lang là hệ quả tất yếu của hành vi “Sản xuất trái phép chất ma túy” trước đó của Quân và Mang. Từ đó Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định đình chỉ điều tra hình sự đối với Lang và Quân về hành vi này.

Riêng đối với bị can Văn Kính Dương trong quá trình bắt khám xét thu giữ tại chỗ ở của Dương số ma túy có khối lượng 8,5947 gam Ketamine. Qua điều tra xác định, số ma túy này Dương mua về dùng để bán nhưng chưa bán được thì bị thu giữ, vì vậy Dương phải chịu trách nhiệm về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với khối lượng 8,5947 gam Ketamine nêu trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại