Hot girl, hot boy 8x ngày xưa nay đã thành Millennials - thế hệ bố mẹ kiểu mới "tuyệt vời nhất hệ mặt trời"

M.S |

Những cô cậu thanh niên với nhiệt huyết và những thành công to ngày nào đã dần trở thành bố mẹ trẻ con hết cả lượt. Và họ đang được xem là thế hệ phụ huynh Millennials rất “chất", điều đó liệu có đúng?

Millennials (thế hệ Y) là từ dùng để chỉ những người được sinh ra từ năm 1980 đến khoảng 1995. Họ luôn ngầm tự hào khi được là một phần của thế hệ “vàng” 8x, 9x.

Khi vòng xoay thời gian cứ chậm rãi quay tròn, những cô cậu thanh niên với nhiệt huyết và những thành công to đùng ngày nào đã dần trở thành bố mẹ trẻ con hết cả lượt. Và họ đang được xem là thế hệ phụ huynh “chất hơn nước cất”, điều đó liệu có đúng?

 Hot girl, hot boy 8x ngày xưa nay đã thành Millennials - thế hệ bố mẹ kiểu mới tuyệt vời nhất hệ mặt trời - Ảnh 1.

Những hoài nghi của xã hội và câu trả lời đáng ngạc nhiên của các bậc phụ huynh 8x, 9x

“Chẳng sợ gì, chỉ sợ con mọn!” là câu nói mà các cô nàng 8x, 9x đời cuối vẫn đang bảo nhau mỗi ngày. Thế nên mặc kệ mỗi ngày được rửa mặt bằng bài ca của mẹ “Bằng tuổi mày, tao đã một nách hai con…”, những cô nàng ấy vẫn thoải mái sống cuộc đời đầy màu sắc của mình.

Có thể có người yêu, hoặc không, nhưng chắc chắn phải có sự nghiệp ổn định, một (vài) cuốn sổ tiết kiệm mang tên mình, và một tâm lí vững vàng để không làm đám cưới vì ai đó muốn thế mà mình chưa muốn thế.

Người ta có thể nhìn vào đó, để trách thế hệ 8x, 9x đang dần sống ích kỉ, nghĩ đến bản thân mình nhiều hơn và lập gia đình, có con không còn là ưu tiên hàng đầu của họ nữa. Nhưng ngược lại, đó lại chính là một điểm cộng của thế hệ này.

Khi họ càng trì hoãn hôn nhân lâu, họ sẽ càng có nhiều thời gian, cơ hội để tích lũy cho bản thân những kĩ năng cần thiết khi làm bố, làm mẹ, nền tảng kiến thức và tài chính ổn định, vị trí chắc chắn trong xã hội.

Khi ấy, đứa trẻ được sinh ra sẽ được thừa hưởng hết những “quả ngọt” mà bấy lâu nay bố mẹ chúng đã dày công vun xới.

 Hot girl, hot boy 8x ngày xưa nay đã thành Millennials - thế hệ bố mẹ kiểu mới tuyệt vời nhất hệ mặt trời - Ảnh 2.

Thế hệ 8x, 9x cũng là thế hệ biết và có khả năng bảo vệ mình tốt nhất khỏi nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Khi thế hệ trước đó của ông bà, bố mẹ, anh chị họ không được giáo dục đủ về vấn đề giới tính, sinh sản, thế hệ sau này lại có phần quá dễ dãi, buông thả với sex và chẳng thèm cho vào đầu những kiến thức cơ bản nhất để bảo vệ mình, thì thế hệ “vàng” lại rất biết cách làm điều đó.

Họ có được sự hậu thuẫn khi công nghệ ngày một phát triển, khi họ có nhu cầu tìm hiểu để bảo vệ bản thân. Họ nổi loạn, cá tính nhưng thừa đủ thông minh để “vui chơi không ra kết quả”. Chính vì thế, nếu có con, đó sẽ đa phần là những đứa con được tính toán, có lịch trình rõ ràng, được chăm sóc, quan tâm cẩn thận ngay từ khi còn trong trứng.

Thêm vào đó, chính sự độc lập, mạnh mẽ và khả năng tự cáng đáng được vấn đề tài chính nên dù tỉ lệ mẹ đơn thân của thế hệ này có nhiều hơn hẳn các độ tuổi khác, thì không thể phủ nhận, họ vẫn là những bà mẹ đơn thân rất “cool” và luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình.

Có thể kể đến hàng loạt những bà mẹ đơn thân thuộc thế hệ vàng 8x, 9x như: Vân Hugo, Ly Kute, Mi Vân, Ngọc Anh… những người luôn cân bằng được sự nghiệp và gia đình để dành thời gian lớn lên cùng con, cho con một cuộc sống nhiều tiếng cười nhất có thể.

 Hot girl, hot boy 8x ngày xưa nay đã thành Millennials - thế hệ bố mẹ kiểu mới tuyệt vời nhất hệ mặt trời - Ảnh 3.

Gia đình ấy có thể không toàn vẹn, không lành lặn, nhưng không thể phủ nhận một điều, những bà mẹ, ông bố đơn thân thuộc thế hệ 8x, 9x đều có khả năng làm tốt cả hai vai trò bố và mẹ trong gia đình.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của phụ huynh, ông bà nội ngoại, những đứa trẻ đang lớn lên trong vòng tay của những bố mẹ thế hệ “vàng” đang được đánh giá là những đứa trẻ may mắn nhất thế giới.

 Hot girl, hot boy 8x ngày xưa nay đã thành Millennials - thế hệ bố mẹ kiểu mới tuyệt vời nhất hệ mặt trời - Ảnh 4.

Khi con cái không còn là gánh nặng, trái lại là nguồn năng lượng của phụ huynh

Cùng điểm qua những gia đình bố mẹ thế hệ 8x, 9x đang nổi nhất bây giờ, có thể dễ dàng thấy một điều: Có con với họ là một niềm hạnh phúc trong trẻo nhất.

Như gia đình nhà Trang Lou và Tùng Sơn với cậu con trai tên Xoài, gia đình nhà Ba Duy - Nam Thương với cậu con trai tên Đậu, hay gia đình nhà Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon với cô con gái tên Cam, cả ba gia đình đều có phụ huynh rất trẻ. Kết hôn từ sớm nhưng gia đình lại luôn tràn ngập tiếng cười vui vì sự xuất hiện đúng lúc của các nhóc tì siêu đáng yêu.

 Hot girl, hot boy 8x ngày xưa nay đã thành Millennials - thế hệ bố mẹ kiểu mới tuyệt vời nhất hệ mặt trời - Ảnh 5.

Theo một nghiên cứu, con cái bây giờ cũng là cách để cách bố mẹ 8x, 9x khẳng định thêm tên tuổi, hình ảnh và vị trí của mình trong xã hội, cả online lẫn offline. Như Elly Trần, một nàng hot girl với nhiều lùm xùm scandal bỗng nhiên được yêu quý hơn hẳn vì sự xuất hiện của cô con gái Cadie Mộc Trà xinh như thiên thần của mình.

Khi hạ sinh bé trai thứ hai mang tên Alfie Túc Mạch, Elly Trần lại càng được các mẹ bỉm sửa hâm mộ và yêu quý. Giờ cô được xem như bà mẹ hai con đầy thành công và vẫn luôn xinh đẹp, quyến rũ với sự nghiệp riêng được củng cố vững chắc.

Bố mẹ 8x, 9x thích khoe con hơn. Nếu như trước đây, bố mẹ, ông bà họ luôn làm họ ám ảnh với cái gọi là “con nhà người ta”, thì ngày nay, những “con nhà người ta” ấy đã dần biến mất, thay thế cho con-nhà-mình.

Bố mẹ thế hệ “vàng” tự tin rằng mình có khả năng nuôi dạy con cái thành những cá nhân riêng biệt và xuất sắc, theo cách riêng của họ mà chẳng cần phải so sánh với con của ai cả.

Chính điều đó đã giúp những đứa trẻ (thế hệ Alpha sau này) bớt đi được gánh nặng, áp lực mang tên “Sự kỳ vọng lớn lao của bố mẹ” để có thể tự do sống và làm những điều mình thích, tất nhiên là trong khuôn khổ cho phép của phụ huynh. Đó chẳng phải là điều tuyệt vời nhất mà bố mẹ có thể làm cho con của mình hay sao?

 Hot girl, hot boy 8x ngày xưa nay đã thành Millennials - thế hệ bố mẹ kiểu mới tuyệt vời nhất hệ mặt trời - Ảnh 6.

Dù vẫn còn đó nhiều tranh cãi, hoài nghi, nhưng không thể phủ nhận một điều, những phụ huynh 8x, 9x đang là thế hệ trưởng thành sáng suốt và có được sự cân bằng hợp lí nhất giữa sự nghiệp, gia đình, cá nhân mình. Họ yêu con nhưng cũng yêu công việc.

Họ muốn gần con, nhìn con lớn lên nhưng không phải cứ ôm con 24/7 và giữ rịt con trong lòng. Một thế hệ dám nghĩ, dám làm, dám thử, chắc chắn sẽ là những ông bố, bà mẹ tuyệt vời với những bài học, lời khuyên quý báu dành cho con của mình.

Và những đứa trẻ ấy, sau này, có lẽ sẽ cảm thấy mình thật may mắn, khi có phụ huynh là thế hệ vàng Millennials.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại