“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa?

Chi Chi |

Đinh Chân - người nổi tiếng từ đoạn video 7 giây năm xưa từng được dự đoán là sẽ dấn thân showbiz như hầu hết hiện tượng mạng khác.

Tây Trát Đinh Chân không phải một cái tên xa lạ với netizen Trung Quốc hay thậm chí cả Việt Nam. Vào cuối năm 2020, chàng trai sinh năm 2000 đã bỗng dưng nổi tiếng toàn Internet chỉ vì đúng một video vài giây do một nhiếp ảnh gia vô tình quay chụp lại và tung lên mạng. Vốn là một cậu bé nông dân chính hiệu xuất thân từ một gia đình dân tộc ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, cuộc đời Đinh Chân hoàn toàn đổi khác chỉ sau một đêm.

Chỉ mất 7 giây để Đinh Chân từ một chàng chăn bò thành hot boy nổi tiếng toàn châu Á

“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 2.

Sự nổi tiếng của Đinh Chân diễn ra như một phép màu

Điều khiến “hot boy chăn bò” viral đến thế là nhờ nhan sắc và thần thái không thể lẫn vào đâu của cậu. Xuất hiện trong bộ đồ truyền thống của dân tộc thiểu số, làn da ngăm đen rám nắng vì sương gió nhưng Đinh Chân vẫn toát ra khí chất "đánh gục" trái tim mọi người. Vẻ đẹp mộc mạc, chân chất và ngây thơ, phong trần của chàng trai khác hoàn toàn với những ngôi sao diễn viên, ca sĩ mà chúng ta đã quen thuộc.

Nổi lên như một hiện tượng mạng, Đinh Chân đã không bỏ lỡ trở thành người nổi tiếng. Thế nhưng trái với dự đoán và lo sợ ban đầu của nhiều người, hot boy 23 tuổi này không lấn thân vào showbiz quá nhiều. Cậu xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế nhưng không tham gia đóng phim hay ca hát. Thay vào đó, Đinh Chân trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trên mạng và đại sứ du lịch cho quê hương mình.

“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 3.

Sự nổi tiếng kỳ lạ của Tây Trát Đinh Chân đã không chỉ thay đổi cuộc đời cậu và gia đình mà thay đổi cả một vùng quê. Từ nơi “khỉ ho cò gáy” toàn sa mạc và đồng ruộng, quê hương Lý Đường, Tứ Xuyên của Đinh Chân giờ đây đã trở thành điểm thu hút du lịch. Người dân cả vùng nhờ đó mà cũng cải thiện đời sống và không khỏi tự hào.

“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 4.
“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 5.

Trong 3 năm qua, Đinh Chân không giống các hiện tượng mạng “sớm nở tối tàn” khác. Cậu vẫn là một cái tên thu hút truyền thông và ống kính máy quay trong mỗi sự kiện. Dù tất nhiên không còn được săn đón như sao hạng A trong những ngày đầu mới nổi, “hot boy Tây Tạng” là trường hợp hiện tượng mạng hiếm hoi vẫn giữ được sức hút lâu đến vậy. Cộng đồng fan của anh chàng đã khá vững mạnh và vẫn hoạt động sôi nổi. Trên mạng xã hội Weibo, tài khoản của Đinh Chân đã cán mốc gần 3 triệu người theo dõi.

“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 6.
“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 7.
“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 8.

Đôi khi xuất hiện trong những bộ đồ vest là lượt, cậu cũng bị một bộ phận cư dân mạng “ném đá” là đã thay đổi và bị "showbiz hóa". Dẫu vậy, trong hình ảnh thường ngày, Đinh Chân vẫn giữ nét mộc mạc, chân chất không thể bị xóa nhòa. Cậu đã chọn trở thành một người hoạt động vì cộng đồng, đại sứ du lịch thay vì làm một ngôi sao đi lên chỉ bằng ngoại hình hay truyền thông.

Trở thành đại sứ hình ảnh du lịch của quê hương và cống hiến hết mình cho phúc lợi công cộng là con đường mà cậu bé nghèo năm ấy đã lựa chọn và vẫn kiên định đến tận bây giờ. Đến nay, Đinh Chân đã ghi tên mình vào rất nhiều dự án từ thiện và vì cộng đồng. Cậu cũng từng đại diện cho thanh thiếu niên Trung Quốc trong những sự kiện tầm quốc tế và nhận được không ít giải thưởng vinh danh, công nhận cho những đóng góp của mình.

“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 9.
“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 10.
“Hot boy chăn bò” Đinh Chân gần 3 năm từ ngày bất ngờ nổi tiếng toàn châu Á: Có còn giữ nhan sắc chàng trai mộc mạc và được chú ý như xưa? - Ảnh 11.

Đinh Chân đã không bị hào nhoáng của giới giái trí làm thay đổi mình

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại