Hàn Quốc vốn nổi tiếng với các món ăn chế biến từ quả hồng như mứt hồng, rượu hồng… Những năm gần đây, hồng treo gió, hồng một nắng Hàn Quốc được xuất khẩu đi nhiều nước và được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích. Ngoài các sản phẩm được sơ chế khô, Hàn Quốc còn có một loại đặc sản khác từ hồng đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên như khi vừa thu hái đó là quả hồng tươi đông lạnh vùng Cheodong.
Hồng tươi đông lạnh - Món quà cho sức khoẻ
Hồng tươi đông lạnh Cheodong được xử lý và bảo quản trong điều kiện hoàn hảo giúp giữ được các chất dinh dưỡng. Từ tháng 10 năm nay, người tiêu dùng Việt Nam có thể mua đặc sản này và thưởng thức các loại đồ tráng miệng, đồ uống từ hồng tươi đông lạnh tại nhà hàng Mad Society, chuỗi café Vpresso tại Hà Nội. Sản phẩm do Tổng cục nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc phối hợp cùng Công ty TNHH đầu tư và tư vấn NEMO Partners Việt Nam nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.
Trong lễ giới thiệu sản phẩm được tổ chức vào sáng ngày 2/10 tại tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội, rất đông khách tham dự đã nếm thử và đánh giá cao độ tươi ngon của sản phẩm.
Chia sẻ về lý do lựa chọn trái hồng tươi để giới thiệu tới người tiêu dùng Việt, ông Kim Chang Kuk, Giám đốc vùng Trung tâm AT Đông Nam Á cho biết, quả hồng tươi là đặc sản chỉ có ở vùng Cheodong có giá trị dinh dưỡng cao cực tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Hồng tươi đông lạnh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các sản phẩm đã được sấy hay phơi khô.
Trong trái hồng rất giàu vitamin A - một vitamin cần thiết để duy trì sức khỏe của mắt. Một quả hồng cung cấp 55% nhu cầu hàng ngày cho vitamin A. Sự thiếu hụt vitamin A có thể dẫn khô mắt và các bệnh mãn tính khác của mắt. Hồng cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp phòng ngừa bệnh cảm cúm, cải thiện các vấn đề và da dẻ, cân nặng...
Ngoài ra, quả hồng chứa các chất dinh dưỡng có giá trị như beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthin. Các chất dinh dưỡng này hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể để giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như bệnh Alzheimer, mệt mỏi, mất thị lực, nếp nhăn, yếu cơ và một số vấn đề khác.
Đồ tráng miệng hương vị độc đáo từ hồng tươi đông lạnh
Quả hồng tươi đông lạnh vùng Cheodong được người dân Hàn Quốc đặc biệt yêu thích vì dễ sử dụng. Khi ăn, người ta có thể cảm nhận được độ tươi ngon, ngọt thanh giống như trái cây vừa mới được thu hái. Hồng Cheodong nổi tiếng với độ dẻo và đặc biệt không có hạt nên phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ con tới người già.
Các gia đình Hàn Quốc rất yêu thích món kem trái cây xay nhuyễn cùng quả hồng tươi đông lạnh. Lớp kem mềm và mát hoà quyện cùng vị ngọt dịu và mùi thơm rất riêng của trái hồng mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc cho người thưởng thức.
Một số món tráng miệng từ hồng tươi đông lạnh.
Loại đặc sản này vô cùng dễ sử dụng và có nhiều cách kết hợp. Có thể thưởng thức món ăn ngay bằng cách cắt quả hồng tươi đông lạnh thành miếng hoặc nghiền nát bằng thìa khi sản phẩm đã được rã đông rồi trộn cùng một chút nước, mật ong.
Trái hồng tươi đông lạnh có thể kết hợp cùng nhiều loại rau xanh, nguyên liệu khác làm nên những món tráng miệng thú vị. Bạn có thể xay hồng tươi cùng sữa chua, mật ong để có một cốc sinh tố đậm vị Hàn Quốc hay mix cùng cam sả để cả một cốc trà giúp thư giãn đầu óc.
Quả hồng vùng Cheodong được cấp đông ngay sau khi thu hoạch tiếp theo được sơ chế vô cùng tỉ mỉ. Đặc sản Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm vị giác mới mẻ cũng như giúp chúng ta nâng cao sức đề kháng khi mùa đông sắp tới.