Hồng Diễm có nguyên tắc không hôn Việt Anh khi đóng phim

Gia Linh |

Sau 15 năm, Việt Anh và Hồng Diễm mới đóng cặp trở lại trong “Hành trình công lý” - bộ phim nối sóng “Ga ra hạnh phúc”. Diễn viên Việt Anh đùa rằng anh chưa gặp áp lực với diễn viên nữ nào như khi diễn chung với Hồng Diễm.

Hành trình công lý - tác phẩm tiếp theo của đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền sau nhiều bộ phim truyền hình gần đây như Phố trong làng, Sinh tử, Hồ sơ cá sấu, Người phán xử... Đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền được biết đến là đạo diễn chuyên dòng phim hình sự, chính luận. Ở bộ phim này, anh muốn khán giả hiểu hơn nữa về kiểm sát viên.

Hồng Diễm có nguyên tắc không hôn Việt Anh khi đóng phim - Ảnh 1.

Hồng Diễm lần thứ ba làm vợ Việt Anh trên màn ảnh. Ảnh: VFC.

“Ở phim Sinh tử chúng tôi giới thiệu đến mọi người về kiểm sát viên xem họ là ai. Lần này chúng tôi giới thiệu sâu hơn về cuộc sống, về sự đóng góp của họ cho cuộc sống”, NSƯT Nguyễn Mai Hiền nói.

Phim về ngành tư pháp cũng khiến nhiều diễn viên gặp khó, nhất là ở khâu học thoại. Thu Quỳnh kể có cảnh quay cô và Hà Việt Dũng phải xin ngưng quay để "hàm đỡ mỏi". Từng chữ đòi hỏi chuẩn xác và cách nhả chữ khi thoại cũng khắt khe hơn các phim thông thường. Khán giả cũng có thể trông đợi sự thay đổi của Thu Quỳnh, Hồng Diễm trong bộ phim đào sâu về nghề luật.

Hồng Diễm có nguyên tắc không hôn Việt Anh khi đóng phim - Ảnh 2.

Đạo diễn Mai Hiền tiếp tục bén duyên với dòng phim "khó nhằn". Ảnh: VFC.

Hành trình công lý xoay quanh câu chuyện về Phương đứng dậy sau biến cố, trở lại công việc luật sư và tìm cách minh oan cho chồng. Hồng Diễm đảm nhận vai nữ chính. Phương là cô gái giỏi giang, tốt nghiệp hạng ưu trường luật, với tương lai đầy xán lạn, nhưng lại chọn lui về phía sau làm hậu phương cho chồng.

Hồng Diễm có nguyên tắc không hôn Việt Anh khi đóng phim - Ảnh 3.

Hồng Diễm và Việt Anh nên duyên vợ chồng trong Hành trình công lý. Ảnh: VFC.

Tái ngộ diễn viên Việt Anh trên màn ảnh sau nhiều năm, Hồng Diễm nói rằng lần hợp tác này mang lại cảm xúc mới, thú vị hơn. “Tôi từng hành động nhưng chưa có cảnh hành động nào mệt như cảnh tát Việt Anh. Bởi Việt Anh né rất giỏi”, Hồng Diễm nói vui.

Vào vai Hoàng - chồng của Phương - Việt Anh đùa rằng anh áp lực khi đóng cặp với Hồng Diễm bởi nguyên tắc không được hôn môi của Hồng Diễm. Điều này khiến cảnh tình tứ với người vợ màn ảnh không hề đơn giản. “Câu chuyện về đôi vợ chồng Phương - Hoàng éo le, nhiều chuyện buồn nên hai vợ chồng ít cảnh gần gũi với nhau”, Việt Anh tiết lộ.

Hồng Diễm có nguyên tắc không hôn Việt Anh khi đóng phim - Ảnh 4.

Hà Việt Dũng và Thu Quỳnh thành vợ chồng trong Hành trình công lý. Ảnh: VFC.

Hành trình công lý là câu chuyện xoay quanh Phương - cô gái giỏi giang khi tốt nghiệp hạng ưu ngành luật, nhưng cô quyết định từ bỏ công việc luật sư về làm hậu phương vững chắc cho chồng, hài lòng với gia đình hoàn hảo. Biến cố ập đến với gia đình nhỏ của Phương. Một clip được phát tán rộng rãi trên mạng ghi lại cảnh ân ái của chồng và một cô gái trẻ. Bê bối khiến các hợp đồng làm ăn của Hoàng gặp trục trặc. Anh phá sản, thậm chí phải bán nhà trả nợ.

Cho rằng mình bị gài bẫy, Hoàng tự thân điều tra và khi anh vừa lờ mờ tìm ra manh mối, cô gái kia bất ngờ bị sát hại khiến Hoàng lập tức trở thành nghi can giết người. Phương cay đắng vì bị phản bội, suy sụp và hoang mang nhưng sau tất cả cô không gục ngã. Với sự giúp đỡ của Nguyệt (Thu Quỳnh) và Quân, Phương quyết định làm lại từ đầu, tìm lại bản thân trong hình ảnh một cô luật sư. Phương bước vào hành trình minh oan được cho chồng.

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Việt Anh, Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, bộ phim Hành trình công lý đánh dấu lần đầu diễn viên Quốc Huy từ phương Nam ra Bắc làm phim. NSND Như Quỳnh trở lại trong vai người mẹ chồng văn minh, có những phân đoạn hứa hẹn lấy nước mắt khán giả. Bộ phim quy tụ những gương mặt đầy sức hút như NSND Trọng Trinh, Doãn Quốc Đam, Tiến Lộc, Kim Oanh, Thu Huyền... Phim lên sóng từ 10/10 trên VTV3 sau khi Ga ra hạnh phúc khép lại.

Hành trình công lý được Việt hoá từ phim The Good Wife phát sóng trên kênh CBS Mỹ. Suốt 2 năm, đội ngũ biên kịch của Việt Nam đã phải làm việc, trao đổi nhiều lần với các chuyên gia kịch bản của đài CBS và nhận sự tư vấn của các luật sư, chuyên gia của Viện kiểm sát để hoàn thành Hành trình công lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại