Honda HR-V G giá dự kiến từ 700 triệu đồng: Đấu Corolla Cross bản 'base', vẫn có gói Honda Sensing

Quốc Minh |

Honda HR-V G có mức giá dễ chịu hơn đáng kể so với phiên bản L và RS, đồng nghĩa bị lược bỏ nhiều trang bị và chỉ sử dụng động cơ 1.5L hút khí tự nhiên.

Dù chưa được công bố chính thức, Honda HR-V phiên bản G mới đang được giới tư vấn bán hàng nhận đặt cọc với giá dự kiến 700-750 triệu đồng. Nếu mức giá này trở thành sự thật, đối thủ của Honda HR-V G sẽ là Toyota Corolla Cross 1.8G hiện có giá 746 triệu đồng. Honda HR-V G có thể về Việt Nam vào cuối tháng này hoặc sang tháng 1/2023.

Honda HR-V G giá dự kiến từ 700 triệu đồng: Đấu Corolla Cross bản base, vẫn có gói Honda Sensing - Ảnh 1.

Honda HR-V G có giá bán dự kiến 700-750 triệu đồng tại Việt Nam.

Giới tư vấn bán hàng cho biết, HR-V G 2023 sẽ lược bỏ một vài trang bị so với bản L, ví dụ như ghế da đổi thành ghế nỉ, ghế chỉnh cơ, vô-lăng da đổi thành vô-lăng urethan, đồng hồ analog kết hợp màn hình nhỏ, phía sau là ống xả đơn... Một số trang bị "hiện đại" được giữ lại có đèn chiếu sáng LED, đèn hậu LED, màn hình 8 inch trung tâm, điều hoà tự động một vùng và chìa khoá thông minh có đề nổ từ xa.

Phiên bản G dùng động cơ 1.5L, nhưng là loại hút khí tự nhiên chứ không phải tăng áp như bản L hay RS. Động cơ này giống trên City, cho công suất 119 mã lực, mô-men xoắn 145 Nm, kết hợp hộp số vô cấp và dẫn động cầu trước.

Honda HR-V G giá dự kiến từ 700 triệu đồng: Đấu Corolla Cross bản base, vẫn có gói Honda Sensing - Ảnh 2.

Đáng chú ý, gói Honda Sensing vẫn được giữ lại trên HR-V G, với nhiều tính năng an toàn tiên tiến như phanh giảm thiểu va chạm, ga tự động thích ứng, nhận biết lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, thông báo xe phía trước khởi hành và đèn pha thông minh. Đây cũng chính là một trong những trang bị khiến HR-V vượt trội hơn các đối thủ như Creta hay Seltos.

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam từ tháng 6/2022 với 2 phiên bản L và RS. Ở thế hệ cũ, xe được bán với 2 phiên bản G và L. Với sự bổ sung lần này, HR-V có 3 phiên bản là G, L và RS.

Honda HR-V G giá dự kiến từ 700 triệu đồng: Đấu Corolla Cross bản base, vẫn có gói Honda Sensing - Ảnh 3.

Honda HR-V không phải mẫu xe bán tốt trong phân khúc. Từ đầu năm đến hết tháng 10, doanh số mẫu xe này đạt 1.930 xe. Trong khi đó, đối thủ Toyota Corolla Cross đã đạt mức tiêu thụ 16.576 xe, tiếp đến Kia Seltos với 10.983 xe. Doanh số cộng dồn của Creta là 8.982 xe nhưng mẫu xe này mới bán từ tháng 3/2022.

Honda HR-V G giá dự kiến từ 700 triệu đồng: Đấu Corolla Cross bản base, vẫn có gói Honda Sensing - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại