Hòn đảo kỳ lạ ở Thái Bình Dương: Chốn thần tiên - nơi trai gái chưa kịp lớn đã “yêu”

Thanh Hương |

Không có cảnh sắc mê hồn, nhưng nơi đây vẫn được coi là "thiên đường tình yêu", nơi nam và nữ có quan hệ tình dục sớm đến mức khiến người phương Tây phải giật mình.

Đảo Pitcairn nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, có diện tích là 47 km vuông, thuộc quần đảo cùng tên với 4 hòn đảo là Pitcairn, Henderson, Ducie và Oeno, nằm ở châu Đại dương, cách New Zealand gần 5000 km. 

Đây là một trong những cộng đồng biệt lập nhất và ít dân cư nhất trên thế giới, chỉ với khoảng 50 người theo số liệu thống kê mới nhất năm 2018. 

Lịch sử đặc biệt 

Cư dân của hòn đảo này bao gồm những người Polynesi bản xứ và cả những người châu Âu tới đây sinh sống, gắn liền với một sự kiện về những kẻ nổi loạn nổi tiếng trong lịch sử.

Vào năm 1789, các thủy thủ Anh quốc đã tiến hành một cuộc nổi dậy trên con tàu Bounty của Hải quân Hoàng gia Anh.

Hòn đảo kỳ lạ ở Thái Bình Dương: Chốn thần tiên - nơi trai gái chưa kịp lớn đã “yêu” - Ảnh 1.

Pitcairn là một trong những nơi có người sinh sống biệt lập nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Được dẫn dắt bởi phó thuyền trưởng Fletcher Christian, họ đã lật đổ Thuyền trưởng William Bligh, thả ông ta xuống một con thuyền có mái chèo.

Sau đó họ quay lại Tahiti, đem theo những bạn bè và người yêu là người Polynesi và chạy trốn tới đảo Pitcairn. Tại đây, họ và các con cháu của họ đã trải qua hơn 2 thế kỷ tại một nơi luôn gây tò mò cho phần còn lại của thế giới.

Không có cảnh đẹp mê hồn, Pitcairn vẫn được mệnh danh là "Thiên đường tình yêu"

Hòn đảo kỳ lạ này không có bãi tắm, cũng chẳng có những rặng san hô, chỉ có những bãi đá gồ ghề chẳng mấy thân thiện, thậm chí không có hải cảng, nhưng lại được coi là "thiên đường" giữa Thái Bình Dương vì một lý do bất ngờ.

Nhiều du khách cho biết ấn tượng sâu sắc nhất về Pitcairn là nụ cười quyến rũ mê hồn của những cô gái Polynesi với vẻ đẹp nóng bỏng, khỏe mạnh và thuần khiết.

Hòn đảo kỳ lạ ở Thái Bình Dương: Chốn thần tiên - nơi trai gái chưa kịp lớn đã “yêu” - Ảnh 2.

Không có bãi tắm, cũng không có rặng san hô, Pitcairn vẫn được mệnh danh là "thiên đường tình yêu" vì lý do đặc biệt. (Ảnh: Internet)

"Người Tahiti chẳng biết đến bất kỳ vị thần nào ngoại trừ thần tình yêu. Cả hòn đảo là chính là đền thờ, các cô gái đều là các nữ thần, còn đàn ông là những người tôn thờ họ" - câu nói của một nhà khoa học từ thế kỷ 18 viết về hòn đảo này đủ thấy tình yêu nam nữ đóng vai trò quan trọng đến thế nào trong đời sống tinh thần của người dân địa phương.

Họ cứ sống, yêu hết mình và hòa mình vào thiên nhiên theo một cách rất đỗi tự nhiên và mộc mạc, như chính con người của họ.

Hòn đảo kỳ lạ ở Thái Bình Dương: Chốn thần tiên - nơi trai gái chưa kịp lớn đã “yêu” - Ảnh 3.

Nụ cười mê hồn của những cô gái Polynesi trên đảo Pitcairn. (Ảnh minh họa: Internet)

Cuộc sống ở Pitcairn rất đơn giản và bình yên. Nơi đây không có xe ô tô, cũng không có tivi, người dân sinh sống bằng nghề câu cá, trồng rau và làm những món đồ lưu niệm bằng gỗ bán cho du khách.

Là một hòn đảo "tội lỗi" trong mắt người phương Tây

Ở hòn đảo Pitcairn, trẻ em dậy thì sớm và quan hệ tình dục cũng rất sớm. Có bé gái 12 tuổi đã làm mẹ.

Với người phương Tây, đây là điều không chấp nhận được. Họ cho đó là tội ấu dâm, và cũng đã có những cuộc điều tra được thực hiện xung quanh những trường hợp các bé gái từ 10 đến 15 tuổi đã có quan hệ tình dục.

Trong khi đó, chính người dân trên đảo thì cho rằng chuyện đó không hề có gì bất thường. Nó bắt nguồn từ truyền thống của người Polynesi và điều này nên được tôn trọng.

Hòn đảo kỳ lạ ở Thái Bình Dương: Chốn thần tiên - nơi trai gái chưa kịp lớn đã “yêu” - Ảnh 4.

Người phương Tây không mấy thiện cảm về cuộc sống tình dục của người dân nơi đây. (Ảnh minh họa: Internet)

Neville Tosen, một mục sư đã từng tới hòn đảo này sinh sống, hiện đang sống ở Australia cho biết, các số liệu trên đảo cho thấy, hầu hết phụ nữ ở đảo đều sinh đứa con đầu lòng trong khoảng từ 12 đến 15 tuổi.

"Tôi nghĩ họ bị ảnh hưởng bởi tư tưởng đây là thế giới của đàn ông, nên khi họ được 12 tuổi là họ cho rằng mình đã sẵn sàng. Nếu nhìn lại, dường như mỗi người đàn ông đều có vợ là một cô bé con" - Tosen chia sẻ.

Tosen hỏi những người làm mẹ, làm bà tại sao lại cho phép điều đó. "Nhưng câu trả lời của họ là mọi chuyện vẫn thế, đó là một phần cuộc sống của người Pitcairn" - Tosen cho biết thêm.

Những cư dân hiện tại cũng cho biết vấn đề này không có gì đáng nói. "Đây là một nơi tuyệt vời để lớn lên. Chúng tôi có thoải mái tự do và cả hòn đảo giống như sân sau của nhà bạn" - Jacqui Christian, từng sống ở Pitcairn rồi tới New Zealand đi học vào năm 15 tuổi thể hiện quan điểm.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại