Hơn 800 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Bách khoa TPHCM

KIM ĐỒNG |

Thông tin từ trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) vừa công bố, có 807 thí sinh trúng tuyển vào trường diện ưu tiên xét tuyển. Trường này thông báo, những thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học vào ngày 21.7 tới đây.

Theo đó, thí sinh trúng tuyển là các em học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc và trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong 3 năm gần nhất, theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM.

Ngoài ra, các thí sinh có thể tra cứu kết quả ưu tiên xét tuyển tại cổng thông tin tuyển sinh của trường. Kết quả tuyển sinh chỉ tra cứu trực tuyến, không gửi qua bưu điện, mỗi thí sinh có thời gian và mã số nhập học riêng.

Các thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển vào các nhóm ngành hoặc ngành của Đại học Bách khoa và của các trường, khoa thành viên khác trường Đại học Quốc gia TPHCM với tối đa 3 nguyện vọng và các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Ngoài ra, các hồ sơ được xem là không hợp lệ nếu đăng ký nhiều hơn 3 nguyện vọng hoặc đăng ký trùng thứ tự ưu tiên của nguyện vọng.

Được biết, trường Đại học Bách khoa TPHCM năm nay áp dụng nhiều phương thức xét tuyển đại học, trong đó xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia chiếm khoảng 72% tổng chỉ tiêu; ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia 15%; xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Bộ Giáo dục 3% và còn lại là xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại