Hơn 600.000 liều vắc-xin Pfizer từ Mỹ về Việt Nam

Bình Giang |

Tối 7/10, 608.400 liều vắc xin Pfizer ngừa COVID-19 đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, nâng tổng số vắc-xin Mỹ tài trợ cho Việt Nam lên hơn 8,1 triệu liều.

Mỹ khẳng định cam kết hợp tác cùng Việt Nam nhằm chấm dứt đại dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 4/10, Bộ Ngoại giao tổ chức tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc-xin Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 do Mỹ tài trợ thông qua chương trình COVAX.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu và kịp thời của chương trình COVAX và chính phủ, nhân dân Mỹ trong bối cảnh Việt Nam đang có nhu cầu đẩy mạnh tiêm phòng vắc-xin cho người dân. Sự hỗ trợ này đã và đang góp phần giúp Việt Nam kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thích ứng an toàn, đưa đất nước chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức Liên Hợp Quốc và chính phủ Mỹ về vật tư y tế, nâng cao năng lực cho lực lượng y tế Việt Nam trong việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, đồng thời mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quan trọng này cũng như những ý kiến tư vấn trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới.

Ông Christopher Klein, Đại biện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các nước sớm vượt qua đại dịch và xây dựng lại tốt hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại