Hơn 200 trăm người nhập viện sau khi đi ăn đám cưới

Xứ Thanh |

Sau khi đi ăn đám cưới, hàng trăm người phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Sáng 14/7, ông Y Nhân Mlô - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đến thời điểm này, bệnh viện đã tiếp nhận 77 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, tối 13/7, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân vào cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Các bệnh nhân cho biết trưa cùng ngày, họ đi ăn tiệc cưới tại cùng 1 gia đình ở xã Chư Kbô (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, số bệnh nhân tiếp tục nhập viện ngày càng đông hơn. 

Đến nay sáng, bệnh viện vẫn tiếp tục có bệnh nhân ngộ độc thực phẩm khi đi dự đám cưới.

"Hiện tại sức khỏe của 77 bệnh nhân tạm ổn định, không có bệnh nhân nào phải chuyển lên tuyến trên" – bác sĩ Nhân cho biết thêm.

Còn theo ông Đặng Đình Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ), đến sáng bệnh viện nay cũng đã tiếp nhận trên 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc tại đám cưới. Hiện nay vẫn còn bệnh nhân bị ngộ độc vào bệnh viện.

Ngoài 2 bệnh viện trên, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc nói trên.

Liên quan đến vụ việc này, ông Lê Chiến Thắng (ngụ thôn Bình Minh, xã Chư Kbô) cho biết, trưa 13/7 gia đình tổ chức đám cưới cho con gái, với hơn 100 mâm, hơn 1000 khách. Gia đình đã thuê Nhà hàng Diệu Phú (ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức. "Nhà hàng này đã tổ chức nhiều tiệc cưới ở địa phương nhưng không hiểu sao đến lượt tổ chức cho gia đình thì lại bị như vậy" – ông Thắng cho biết thêm.

Còn tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) , bác sĩ Nguyễn Đức Lộc – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn, cho biết, từ 10h tối 13/7 đến 7h30 sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 103 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm và số lượng bệnh nhân vào viện với triệu chứng này vẫn tiếp tục tăng.

Bác sĩ Lộc cho biết thêm, bước đầu các bệnh nhân cho biết họ đều dự tiệc đám cưới của một hộ dân trên địa bàn thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại