Hội ngộ thầy Park, bầu Đức mời lên dẫn dắt HAGL, cho Xuân Trường làm GĐĐH

Hải Bình |

Nói về tương lai xa, bầu Đức khẳng định nếu một ngày VFF không còn cần thầy Park thì ông sẽ mời lên dẫn dắt HAGL đồng thời để Xuân Trường hỗ trợ chiến lược gia Hàn Quốc.

Hôm nay, bầu Đức dự buổi khai trương quán cafe thứ 100 trong chuỗi cafe Ông Bầu do ông kết hợp cùng bầu Hải và bầu Thắng. Bầu Đức có mặt từ khá sớm và lẽ ra đã rời ở cuối buổi sáng nhưng ông vẫn ở lại chờ, vì đầu giờ chiều HLV Park Hang-seo mới tới. Khi nghe ông Park gần tới Nhà văn hoá Thanh niên, bầu Đức đã ra tận cổng, cùng trợ lý Lê Huy Khoa để đón thuyền trưởng ĐTVN.

Hội ngộ thầy Park, bầu Đức mời lên dẫn dắt HAGL, cho Xuân Trường làm GĐĐH - Ảnh 1.

Bầu Đức ra tận cửa đón HLV Park Hang-seo đến dự lễ khai trương quán cafe Ông Bầu thứ 100. Ảnh: Thái Hải.

Ngay khi gặp bầu Đức, HLV Park Hang-seo đã tay bắt mặt mừng và liên tiếp gởi lời cảm ơn đến người có công mang ông đến với bóng đá Việt Nam. HLV trưởng của ĐT Việt Nam cho hay:

"Sau khi giành chức vô địch SEA Games 30, tôi rất muốn gặp anh để nói lời cảm ơn. Thế nhưng, từ đó đến nay tôi bận quá, phải về Hàn Quốc thăm nhà, rồi sau đó lại dính Covid-19 nên vẫn chưa gặp anh trực tiếp để báo cáo thành tích được.

Tôi có gọi anh qua điện thoại để nói lời cảm ơn. Lúc tôi sang Việt Nam, tôi nghĩ mình chỉ ở đây khoảng 1 năm, nhưng lúc này đã được 3 năm, tất cả là nhờ vào anh cả, anh Đức ơi. Người dân Việt Nam và Hàn Quốc biết đến tôi nhiều hơn cũng nhờ anh".

Đáp lại lời chia sẻ của tướng Park, bầu Đức cho biết: "Anh cứ ở lại đây đến già cũng được, nếu ĐT Việt Nam không sử dụng anh thì HAGL sẽ sử dụng. Khi đó, Xuân Trường sẽ làm thay tôi ở vị trí GĐĐH. Thực sự, tôi cũng rất nhớ anh".

Hội ngộ thầy Park, bầu Đức mời lên dẫn dắt HAGL, cho Xuân Trường làm GĐĐH - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo thưởng thức cafe cùng với 3 ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thái Hải.

Chia sẻ thêm về lý do mời HLV Park Hang-seo vào TP.HCM đúng ngày 1/7, ngày mà U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội, bầu Đức cho hay: "Hôm nay, chúng tôi khai trương quan cafe thứ 100 của Ông Bầu. Tôi mời anh vào đây uống cafe mà thôi. Đây chỉ đơn thuần là buổi cafe giữa những người bạn với nhau, không phải là sự kiện hay gì hết nhé.

Dự án này của tôi không chỉ là kinh doanh, mỗi ly cafe tôi bán ra với giá rất rẻ, nhưng 1 ly sẽ trích 1000 đồng ủng hộ vào quỹ phát triển tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Dự kiến đến 2022 sẽ có khoảng 10.000 quán như thế này. Như vậy, mỗi ngày sẽ có 1 tỷ, mỗi năm có khoảng 15 triệu USD cho quỹ này, hỗ trợ hoàn toàn cho những tài năng bóng đá trẻ Việt Nam gặp khó khăn".

Rất vui vẻ khi nhận lời mời của bầu Đức, HLV Park Hang-seo cho hay: "Tôi biết dự án này của anh và các ông Bầu khác từ lâu rồi. Không chỉ kinh doanh mà các anh còn trích ra một khoản để hỗ trợ bóng đá Việt Nam. Tôi rất vui vì điều này.

Riêng ai mời tôi chưa dám chắc, nhưng bầu Đức mời thì kiểu gì tôi cũng có mặt. Tôi rất muốn xem HAGL thi đấu sân nhà, thích đi lắm. Thế nhưng, mỗi lên tôi lên thì Văn Thanh lại nói cứ thầy lên là HAGL hoà hoặc thua. Tiền đạo Văn Toàn là người phản đối tôi nhiều nhất. Tuy nhiên, đội khách thắng HAGL nên lại muốn tôi có mặt".

Hội ngộ thầy Park, bầu Đức mời lên dẫn dắt HAGL, cho Xuân Trường làm GĐĐH - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo nhận món quà ý nghĩa từ bầu Đức, bầu Thắng và bầu Hải.

Không chỉ là những câu chuyện về ly cafe, về HAGL, về tình cảm giữa bầu Đức và tướng Park, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc còn chia sẻ kế hoạch của các ĐT bóng đá Việt Nam trong năm 2020:

"Chiều hôm nay U22 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội. 16h00 tôi sẽ lại bay ra đó để 19h00 gặp các học trò. Ngày mai, tôi sẽ chia 2 đội hình cho thi đấu đối kháng kiểm tra họ. Đây là những gương mặt ít được thi đấu ở các CLB hạng Nhất, còn V-League rất ít lứa này nên tôi gọi họ lên kiểm tra.

Riêng ĐT Việt Nam, trước mắt sẽ có những trận đấu khó khăn tại vòng loại World Cup 2022 tới đây. Trước mắt là trận đấu với Malaysia vào tháng Mười. Họ vừa tăng cường tới 4 cầu thủ nhập tịch, sức mạnh sẽ tăng lên rất nhiều. Nhưng tôi sẽ có cách để giành chiến thắng".

Dường như hiểu được lo lắng của tướng Park, bầu Đức ngay lập tức động viên: "Không sao đâu, sẽ giành chiến thắng thôi, có thần tài ngồi đây mà. Yên tâm đi".

Trả lời cho câu hỏi của bầu Đức rằng cafe ông Bầu uống có ngon không, tướng Park vui vẻ trả lời: "Ngon, nếu ngày nào mà ĐT Việt Nam thi đấu, tôi sẽ uống 10 ly như thế này. Trước kia khi mới sang Việt Nam, uống cafe tôi phải pha thêm nước, nhưng cafe này tôi uống hết ngay và không cần pha thêm gì cả".

Hội ngộ thầy Park, bầu Đức mời lên dẫn dắt HAGL, cho Xuân Trường làm GĐĐH - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo chụp hình lưu niệm cùng CĐV - những người đã chờ để xin chữ ký của ông từ sáng. Ảnh: Thái Hải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại