Hội nghị liên Triều: Ông Moon tận tay tặng USB đặc biệt cho ông Kim Jong-un lúc dạo bộ

Thủy Thu |

Quà riêng là 1 chiếc USB đã được Tổng thống Moon Jae-in tặng tận tay cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi hai ông cùng đi dạo bộ, tờ Mainichi Shimbun tiết lộ.

Mainichi Shimbun - tờ báo nổi tiếng tại Nhật Bản ngày 30/4 đưa tin, khi đi dạo bộ riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tận tay gửi tặng ông Kim một chiếc USB đặc biệt.

Theo tiết lộ của người đứng đầu Nhà Xanh, chiếc USB này chứa dữ liệu về "ý tưởng xây dựng phát triển kinh tế liên Triều".

Ông Moon cho biết, ý tưởng này chưa nhất thiết phải triển khai ngay vì mục tiêu hiện nay là Triều Tiên cần tiến hành từ bỏ chương trình hạt nhân; sau tiến trình này, hai bên sự sẽ tất yếu hợp tác phát triển kinh tế và dữ liệu mà ông gửi cho ông Kim sẽ đóng vai trò quan trọng.

Trước hội nghị thượng đỉnh, chính phủ Hàn Quốc vẫn tuyên bố rằng, khi Triều Tiên chưa từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, Seoul vẫn sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp áp đặt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, hiện nay sau hội nghị thượng đỉnh những tín hiệu khởi sắc đã dần xuất hiện trên bán đảo. Sáng 29/4, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ đóng cửa bãi thử hạt nhân của nước này vào tháng 5 tới và sẽ mời các chuyên gia an ninh và nhà báo quốc tế đến Triều Tiên để chứng kiến việc này

Đọ vẻ ngầu của mật vụ Triều Tiên với đồng nghiệp Mỹ-Nga- Trung

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại