Hội đồng Lập pháp thành phố St. Petersburg cảm ơn cộng đồng người Việt Nam

Duy Trinh |

Sau khi cộng đồng người Việt Nam tại thành phố St. Petersburg tặng Bệnh viện Pokrovsk của thành phố 635 đôi tất y tế chuyên dụng cao cổ dùng để phẫu thuật, Chủ tịch Ủy ban Pháp luật của Hội đồng Lập pháp thành phố, ông Alexander Kushchak, đã gửi lời cảm ơn tới cộng đồng.

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, trên trang cá nhân, ông Kushchak bày tỏ lời cảm ơn những người bạn Việt Nam đã hỗ trợ Bệnh viện Pokrovsk trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Ông ca ngợi Việt Nam hiện là một trong những điển hình về phòng chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo quan chức Nga, nhờ các biện pháp cách ly kiên quyết cũng như sự đoàn kết trong xã hội, Việt Nam đã tránh được những hậu quả nghiêm trọng mà dịch bệnh đang gây ra ở châu Âu và Mỹ. Ông đề cập đến việc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã ghi nhận những kết quả này.

Ông Kushchak cũng đã hoan nghênh những nỗ lực và đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở St. Petersburg hỗ trợ người dân và chính quyền sở tại. Các nhân viên y tế Bệnh viện Pokrovsk cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành cộng đồng người Việt về hành động hỗ trợ kịp thời này.

Hội đồng Lập pháp thành phố St. Petersburg cảm ơn cộng đồng người Việt Nam - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Pokrovsk được phát tất y tế chuyên dụng để sử dụng. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 11/4, đại diện cộng đồng đã thay mặt bà con người Việt ở thành phố St. Petersburg tặng Bệnh viện Pokrovsk của thành phố 635 đôi tất y tế chuyên dụng cao cổ dùng nhiều lần dành cho các y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh để sử dụng trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID-19. Lời kêu gọi bà con người Việt đóng góp tiền và vật chất mua tất y tế chuyên dụng giúp Bệnh viện Pokrovsk được đưa ra ngày 10/4 và đã được đông đảo bà con tại thủ đô phương Bắc của nước Nga hưởng ứng.

Ông Đào Đại Hải, thành viên Ban Chấp hành Hội Người Việt thành phố St. Petersburg, cho biết hiện là giai đoạn khó khăn, đặc biệt đối với những người Việt đang sống và làm việc tại St. Petersburg. Sự chung sức đồng lòng của cộng đồng người Việt tại đây thay lời cảm ơn gửi tới các y bác sĩ, những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại