Học viện Báo chí và Tuyên truyền phủ nhận tin 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn là giảng viên của trường

NHẬT TÂM |

Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền phủ nhận việc “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn là giảng viên của trường.

"Ông Lê Hoàng Anh Tuấn không phải là giảng viên của trường, mà ông này từng tham gia lớp nghiệp vụ báo chí do đơn vị tổ chức", PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định trước một số thông tin cho rằng "nhà báo quốc tế" này là giảng viên của Học viện.

PGS An cho biết, theo báo cáo từ Viện Báo chí, ông Tuấn từng đề nghị trao đổi kinh nghiệm, nghiệp vụ với sinh viên của khoa Báo chí. Việc này được Khoa đồng ý và người này đã trao đổi với sinh viên trong một giờ.

Ông Anh Tuấn cũng viết bài tham luận khi Viện Báo chí tổ chức một cuộc hội thảo khoa học về đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho nhà báo trẻ. Lớp bồi dưỡng về quản lý báo chí truyền thông được mở cho những ai có nhu cầu học trong thời gian ngắn.

Ông An cho biết thêm, ông Lê Hoàng Anh Tuấn cũng từng tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí do trường tổ chức. Thời gian học tại đây, học viên này là người ham hiểu biết, học hỏi và có tư duy.

Thông tin về một người tên Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế xuất hiện trong buổi lễ ngày trở về tại trường THPT Nghi Lộc III (Nghệ An) đang khiến dư luận xôn xao.

Về vụ việc này, Bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Nghi Lộc 3 cho biết, nhà trường nhận được đề nghị của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn muốn về nhà trường để tri ân nên nhà trường đã đồng ý cho em Tuấn về tổ chức buổi lễ tại nhà trường.

Băng rôn và thành phần tham dự là do cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn mời.

Là người có mặt tham dự buổi lễ tại trường THPT Nghi Lộc 3, ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cho biết: “Hôm đó tôi tham dự là do Đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam về dự nên tôi đi tháp tùng cùng đoàn.

Còn thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn có phải là nhà báo quốc tế hay hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam hay không thì tôi cũng không nắm rõ, chỉ nghe nói vậy thôi".

Theo thông tin đăng tải trên website của Trường THPT Nghi Lộc 3: "Sáng 27/2, Trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ Triết học danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tôn Thiện Phương - Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Đại tá Nguyễn Bá Thanh - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công An; TS. Bùi Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu; ông Trần Đức Hoàng - Phó chánh văn phòng Viện Báo chí và Truyền thông Xã hội cùng các phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương của các quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.400 em học sinh Trường THPT Nghi Lộc III – Nghệ An".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại