Học theo ông Trump, tỷ phú Bloomberg hứa không lấy lương nếu thắng cử

Thiện Minh |

Michael Bloomberg, một trong 10 người giàu nhất thế giới, hứa không nhận lương nếu ông chiến thắng trong cuộc đua vào ghế Tổng thống Mỹ.

Michael Bloomberg sẽ không nhận quyên góp chính trị trong trường hợp ông chính thức ra tranh cử tổng thống và sẽ không nhận lương nếu thắng cuộc đua vào Nhà Trắng, cố vấn trưởng của Bloomberg, ông Howard Wolfson ngày 23-11 tiết lộ, theo AP.

"Ông ấy sẽ không nhận đóng góp chính trị trong suốt cuộc đời. Ông ấy không thể bị mua chuộc", Howard Wolfson nhấn mạnh thêm, trong một tuyên bố có thể khiến nhiều ứng viên đang đi quyên góp cho chiến dịch tranh cử phật lòng.

Hiện mỗi Tổng thống Mỹ được trả trên 400.000 USD tiền lương mỗi năm. Đương kim Tổng thống Donald Trump, một tỷ phú bất động sản tham gia vào chính trị, cũng từ chối nhận lương và đóng góp khoản này cho các công tác khác của chính phủ.

Bloomberg, sáng lập viên, chủ tịch tập đoàn truyền thông Bloomberg, sở hữu khối tài sản lớn thứ 8 nước Mỹ, ước đạt 53,4 tỷ USD và là một trong 10 người giàu nhất thế giới.

Ông từng là thị trưởng thành phố New York trong nhiều năm. Tuy chưa chính thức tuyên bố tranh cử, song tỷ phú người Mỹ đã trở thành hiện tượng trong cuộc bầu cử thời gian vừa qua vì mức độ chịu chi của bản thân.

Theo Reuters, Bloomberg mới đây "khoe" kế hoạch 100 triệu USD chạy quảng cáo trực tuyến để chống lại đương kim Tổng thống Donald Trump. Hôm 22-11, ông Bloomberg chi 30 triệu USD đoạn quảng cáo 60 giây về tiểu sử của mình trên mạng lưới truyền hình Mỹ.

Quy mô của chiến dịch này được New York Times đánh giá là "đầy kinh ngạc" bởi nó nhiều hơn chi phí mà tất cả ứng viên khác bỏ ra trong hơn một năm qua cho công cuộc quảng cáo, bao gồm cả Tổng thống Trump.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại