Học sinh nghèo Lộc Hòa đang rất cần sách

Mạnh Mường |

Hiện tại trường TH&THCS Lộc Hòa rất cần các đầu sách luyện đọc, Văn học, giáo dục kỹ năng sống, pháp luật, sách giáo khoa và sách giáo viên lớp 1, lớp 2, lớp 6.

Lộc Hòa là xã vùng sâu, vùng xa (thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), được thành lập vào năm 1986. Tổng diện tích toàn xã là 3253 ha; dân cư sinh sống dọc sông Truồi và mở rộng về phía Đông Nam.

Toàn xã có 5 thôn (An Hà, Bắc Khe Dài, Nam Khe Dài, La Phú, Làng Đông) với 789 hộ. Tổng số nhân khẩu toàn xã là 3550 người.

Bà con nhân dân ở đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và trồng rừng. Đến nay không có hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã còn 4,36%.

Cả xã Lộc Hòa có một trường, gồm 02 cấp học, đó là trường TH & THCS Lộc Hòa, đặt tại thôn Nam Khe Dài.

Năm học 2021-2022, Nhà trường có 36 cán bộ, giáo viên, nhân ; có 16 lớp học với 384 học sinh. Trong đó, Tiểu học là 10 lớp với 234 học sinh; THCS 6 lớp với 150 học sinh.

Mới đây, khi chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Cái Thị Thùy Trang – Hiệu trưởng trường TH&THCS Lộc Hòa cho biết:

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tuy được tăng cường, bổ sung hằng năm từ nguồn ngân sách Nhà nước, song thực tế vẫn chưa đảm bảo theo yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông. Kinh phí hạn hẹp, dẫn đến việc mua sắm phục vụ công tác dạy và học còn gặp nhiều khó khăn.

Trong điều kiện cơ sở vật chất hỗ trợ công tác giảng dạy còn khó khăn, Nhà trường còn phải động viên, khuyến khích giáo viên tự làm đồ dùng phục vụ dạy học.

Nguồn sách hiện tại phục vụ việc đọc của thầy và trò Nhà trường rất thiếu thốn. Trong thư viện chủ yếu là các loại như: sách giáo viên, sách giáo khoa, sách thiếu nhi, sách tham khảo...

Dù rất ham đọc, nhưng thư viện nhỏ không đủ sách cho các em học sinh nơi đây.

Học sinh nghèo Lộc Hòa đang rất cần sách - Ảnh 2.

Nguồn sách nghèo nàn khiến cho việc đọc ở trường rất hạn chế.

Trong định hướng xây dựng thư viện và phát triển văn hóa đọc, cô Trang chia sẻ rằng: Trường TH&THCS Lộc Hòa có kế hoạch phát triển mô hình thư viện ở lớp học và tủ sách dùng chung để đảm bảo học sinh đủ sách vở khi đến trường. Tuy nhiên, thiếu thốn về nguồn sách, về kinh phí nên kế hoạch gặp nhiều khó khăn, dang dở...

Do đó, thầy và trò trường TH&THCS Lộc Hòa rất mong được các tổ chức, các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ sách, giúp cho các em nhỏ nơi đây có điều kiện tiếp xúc với nhiều nguồn học liệu quý.

Ước vọng của những thầy cô giáo ở đây là, được giúp đỡ thêm các loại sách như: Sách luyện đọc thiếu nhi; Sách chủ đề văn học; Sách giáo dục kỹ năng sống; Sách pháp luật; Sách tham khảo các loại dành cho giáo viên và học sinh; Sách giáo khoa và sách giáo viên lớp 1, lớp 2 và lớp 6...

Dự án GÓP 1 CUỐN SÁCH liên tục tiếp nhận sách để hỗ trợ cho học sinh ở những địa phương còn khó khăn về nguồn học liệu nhưng yêu quý sách, ham đọc sách, có truyền thống hiếu học...

Các loại sách phù hợp cho học sinh THCS như: Sách nâng cao, sách tham khảo, truyện, truyện tranh, tạp chí, sách văn học, lịch sử, dư địa chí, sách y tế sức khỏe, giáo dục giới tính, sách kỹ năng sống, sách hạt giống tâm hồn, sống đẹp, gương hiếu học, danh nhân, gương người tốt việc tốt, bài học cuộc sống, sách tham khảo, sách nâng cao, khám phá, khoa học, tin học, ngoại ngữ,...

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin ghĩ rõ: UH GÓP 1 CUỐN SÁCH

Số tài khoản: 12410008685555. BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm Hà Nội. Chủ TK CONG TY CO PHAN VCCORP.

Địa chỉ tiếp nhận: Soha.vn, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người nhận: Phạm Đình Mạnh: 0974.974.104.

Fapage: GÓP 1 CUỐN SÁCH

Chúng tôi sẽ đăng tải công khai những khoản đóng góp của Quý vị cho dự án, và biến những đóng góp này thành sách tặng học sinh nghèo!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại