Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19

Huyền Trang |

Trở về từ Nhật Bản sau Olympic 2020, các VĐV đoàn thể thao Việt Nam dù đang thực hiện cách ly y tế 14 ngày tại khách sạn nhưng vẫn duy trì tập luyện thể dục thể thao (TDTT) để đảm bảo sức khỏe.

VĐV Olympic Việt Nam làm PT đặc biệt hướng dẫn người dân tập thể dục tại nhà mùa dịch

Đoàn thể thao Việt Nam trở về từ Olympic 2020 vừa có hoạt động tích cực hưởng ứng phong trào "Cả nhà tập ngay, đánh bay Covid" của Bộ VHTTDL xây dựng nhằm vận động, khuyến khích người dân lựa chọn những phương pháp, hình thức phù hợp tích cực cho việc tập luyện TDTT.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các VĐV đã tự quay các bài tập thể dục ngay tại phòng khách sạn cách ly mà đội ở sau khi trở về từ Nhật Bản để hướng dẫn và cổ vũ người dân duy trì tập luyện TDTT trong mùa dịch.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lựa chọn bài thể dục tay không, gập bụng và plank (tư thế chống đẩy bằng khuỷu tay) để tăng cường thể lực. Hai VĐV môn TDDC là Đinh Phương Thanh và Lê Thanh Tùng áp dụng các bài tập như nâng cao đùi hay động tác leo núi giúp tăng cường vận động.

Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh duy trì tập luyện TDTT trong thời gian cách ly (Ảnh: Cắt từ video)

Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Tập luyện thường xuyên là cách giúp Đinh Phương Thanh và Lê Thanh Tùng (môn TDDC) duy trì thể lực (Ảnh: Cắt từ video)

Đối với các VĐV nữ như Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Bắn cung) hay Nguyễn Thị Tâm (Boxing) lại chọn bài tập như jumping jack (nhảy dang tay chân), squat ( bài tập cho cơ mông đùi), boxing,... để tập luyện ngay tại phòng trong thời gian cách ly.

Bài tập mà các VĐV Olympic lựa chọn chủ yếu là các bài tập đơn giản mà mọi người có thể áp dụng hàng ngày tại nhà, giúp phát triển cơ bắp, giảm mỡ, tăng cường sự dẻo dai, giảm đau xương, khớp,... trong khoảng thời gian mọi người đều phải ở nhà quá lâu vì dịnh bệnh diễn biến phức tạp.

Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 7.
Hoàng Xuân Vinh và các VĐV Olympic hướng dẫn cách tập thể dục thể thao tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Các bài tập nằm trong bộ tài liệu với chủ đề “Cả nhà tập ngay, đánh bay Covid” nhằm khuyến khích người dân tập luyện TDTT trong mùa dịch (Ảnh: Cắt từ video)

Đây cũng là những bài tập nằm trong bộ tài liệu với chủ đề “Cả nhà tập ngay, đánh bay Covid” mà Vụ TDTT quần chúng đã tham mưu lãnh đạo Tổng cục TDTT trình Bộ VHTTDL mới đây.

Bộ tài liệu gồm 7 nhóm bài hướng dẫn thể dục phù hợp cho từng lứa tuổi và 5 nhóm bài tập phù hợp khi làm việc tại nhà, khu cách ly hoặc tại công sở, khu công nghiệp.

Ngoài những bài tập mà các VĐV Olympic hướng dẫn, mỗi người dân, thành viên trong các gia đình đều có thể lựa chọn môn thể thao yêu thích, hình thức tập luyện phù hợp tại nhà như: Thể dục Aerobic, thể dục dưỡng sinh, môn Yoga, các môn võ thuật, đi bộ cầu thang, nhảy dây tại chỗ, 10 điệu nhảy khiêu vũ thể thao, tập trên máy, tập tạ, tập với dụng cụ đơn giản, đạp xe đạp, xà đơn, chạy tại chỗ... để tập luyện tùy theo không gian, điều kiện thực tiễn của mỗi người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại