Hoàng tử Harry thuật lại giây phút cuối cùng bên Nữ hoàng Anh, gây sốc khi nói về cảm nhận lúc thấy bà trên giường bệnh

Thanh Tâm |

Bên cạnh những xung đột với anh trai William, Hoàng tử Harry cũng tiết lộ không ít chi tiết liên quan đến người bà quá cố của mình.

Những ngày gần đây, tự truyện Spare (Tạm dịch: Người thừa) của Hoàng tử Harry đã tiết lộ nhiều câu chuyện gây sốc bên trong cung điện Hoàng gia Anh. Để quảng bá cho tự truyện của mình, Công tước xứ Sussex đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn với kênh CBS vào ngày 08/01, qua đó hé lộ thêm nhiều chi tiết đáng chú ý có trong hồi ký của anh.

Hoàng tử Harry thuật lại giây phút cuối cùng bên Nữ hoàng Anh, gây sốc khi nói về cảm nhận lúc thấy bà trên giường bệnh - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry tổng tấn công gia đình mình bằng cuốn tự truyện Spare

Trong buổi phỏng vấn này, Hoàng tử Harry có nhắc đến những điều xảy ra vào thời điểm Nữ hoàng Elizabeth II và cũng là bà nội của anh qua đời. Anh cho biết vào thời điểm được thông báo trở về nơi nữ hoàng yên nghỉ, anh đã không được mời lên máy bay để tới Balmoral cùng với các thành viên khác trong gia đình như Hoàng tử William, Công nương Kate và một số người khác.

Chia sẻ với CBS, Công tước xứ Sussex thừa nhận: "Tôi không được mời dù trên máy bay có thể có 12,14 hay thậm chí là 16 chỗ ngồi".

Hoàng tử Harry thuật lại giây phút cuối cùng bên Nữ hoàng Anh, gây sốc khi nói về cảm nhận lúc thấy bà trên giường bệnh - Ảnh 2.

Công tước xứ Sussex tiết lộ nhiều điều trong cuộc phỏng vấn với CBS vào Chủ nhật vừa qua

Trong cuốn hồi ký, vị Hoàng tử 38 tuổi cho biết anh đã dành phần lớn chuyến bay tới Balmoral để hồi tưởng lại những khoảnh khắc cuối cùng anh và bà của mình. Nhưng khi hạ cánh, anh ấy phát hiện ra Nữ hoàng đã qua đời và cảm thấy bàng hoàng.

Mô tả lại khoảnh khắc đến dinh thự của Nữ hoàng và được Công chúa Anne tiếp đón, Harry nói: Tôi bước vào hội trường, và dì của tôi ở đó để chào đón tôi. Cô ấy hỏi tôi có muốn gặp bà không. Tôi nghĩ về điều đó trong khoảng năm giây và quyết định mình cần phải nói lời tạm biệt. Vì vậy, tôi đi lên lầu, cởi áo khoác, bước vào và dành thời gian ở một mình với bà của mình".

Khi được người dẫn chương trình hỏi về cảm xúc khi gặp mặt nữ hoàng lần cuối, Harry khiến nhiều người vô cùng bất ngờ khi cho rằng anh cảm thấy "hạnh phúc".

"Tôi tiến vào và nhìn thấy bà. Tôi đứng yên, quan sát bà một lúc lâu. Tôi nói rằng tôi ngưỡng mộ bà vì đã thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến cùng, Đại lễ Bạch Kim, sự chào đón Thủ tướng mới".

"Bà đang nằm ở trong phòng ngủ. Tôi đã thực sự, thực sự cảm thấy hạnh phúc. Bởi vì bà đã kết thúc cuộc sống. Bà đã hoàn thành trọn vẹn cuộc sống của mình và chồng bà đang đợi bà khi cả hai được chôn cất cùng nhau" - Harry đáp.

Hoàng tử Harry thuật lại giây phút cuối cùng bên Nữ hoàng Anh, gây sốc khi nói về cảm nhận lúc thấy bà trên giường bệnh - Ảnh 3.

Harry cảm thấy "hạnh phúc" khi thấy Nữ hoàng hoàn trọn vẹn cuộc sống

Được biết, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời vào ngày 8/9/2022 ở tuổi 96. Sau 70 năm cầm quyền, bà đã trở thành một trong những vị quân vương trị vì lâu nhất trên thế giới.

Theo tiết lộ của người thân cận với nữ hoàng, dù Hoàng tử Harry đang cố gắng thể hiện tình cảm với cố nữ hoàng nhưng chính nhà Sussex mới là người gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ của bà những năm cuối đời khi cả hai liên tục có các cuộc tấn công truyền thông nhắm đến gia đình của mình.

Với việc cặp đôi Harry - Meghan liên tục ''dội bom'' Hoàng gia Anh, phía Hoàng gia vẫn sẽ giữ quan điểm không bình luận về cuốn sách, giống như họ từ chối bình luận về bộ phim tài liệu Harry & Meghan hay những cuộc phỏng vấn đình đám được thực hiện trước đó.

Nguồn: The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại