Hoàng Mập: Tôi đã nợ vợ tôi kiếp này!

Hương Hương |

"Đời nhiều thứ phù du, hôm nay thành đạt đó, giàu có đó, bạn bè đó, gái gú đó, nhưng ngày mai lỡ 2 bàn tay trắng thì còn lại được gì...", Hoàng Mập chia sẻ.

Đầu tháng 12/2018, Hoàng Mập bị tai nạn giao thông khi đang trên đường về nhà, sau buổi tập kịch vào lúc 1h sáng. Vụ tai nạn nặng đến mức chiếc xe máy của anh gần như gãy đôi còn anh thì bị đa chấn thương, trầy xước, chảy máu khắp người, phải khâu nhiều mũi trên đầu.

Bản thân Hoàng Mập mỗi lần nhớ lại vụ tai nạn này vẫn không khỏi bàng hoàng. Khi đã cảm nhận được khoảng cách giữa sự sống và cái chết quá mong manh, Hoàng Mập rút ra cho mình những điều gan ruột, chân lý khiến nhiều người phải suỹ nghĩ.

Anh chia sẻ: "Đàn ông dù có giàu có đến đâu, thành đạt tới cỡ nào, ăn chơi ra sao, đã từng đổ đốn và qua đêm với bao nhiêu người phụ nữ, thì cũng nên chọn cho mình một người đàn bà vì yêu thương mà ở lại bên cạnh lúc khó khăn.

Bởi vì đời nhiều thứ phù du, hôm nay thành đạt đó, giàu có đó, bạn bè đó, gái gú đó, nhưng ngày mai lỡ 2 bàn tay trắng thì còn lại được gì? Đời, chẳng ai học được chữ ngờ đâu.

Khi bạn có tiền, bạn có thể mua được tất cả: mua được bạn bè, mua được những mối quan hệ, mua được một con đàn bà đẹp đẽ đi bên cạnh mình, mua được cả những đêm giường chiếu thăng hoa... nhưng bạn chẳng thể mua nổi một người phụ nữ vì yêu thương mà hy sinh cả cuộc đời bên bạn, an ủi bạn lúc khó khăn, mỗi chiều chờ bạn về bên mâm cơm nóng hổi.

Hoàng Mập: Tôi đã nợ vợ tôi kiếp này! - Ảnh 1.

Hoàng Mập.

Con người ta, cần nhất trong cuộc đời là một người có thể nắm tay và đi đến cuối con đường, dù con đường đó gập ghềnh và lắm sỏi đá gian nan.

Đàn bà dù bao người đón đưa, bao người cung phụng nhưng nửa đêm gà gáy nếu bệnh hoạn nhắc điện thoại lên và gọi, ai chạy đến đầu tiên thì nên gửi gắm cả đời cho người đó.

Đàn ông bên bạn có thể giàu có, có thể phong lưu, có thể mua cho bạn những thứ hàng hiệu xa xỉ nhưng được gì khi đằng sau đó là sự cô đơn lúc trái gió trở trời, không có người bên cạnh.

Vật chất vừa đủ thôi, vì tiền thì có thể làm ra, chứ người thật lòng yêu thương bạn thì có tiền cũng không mua được. Chỉ cần một người luôn đi bên cạnh, yêu thương và lo lắng, như vậy đủ rồi.

Đàn bà có mạnh mẽ tới đâu, đến cuối cùng vẫn là đàn bà. Như những ngày đầu tạo hóa sinh ra: mong manh và yếu đuối.

Vì vậy, họ vẫn cần đến một người đàn ông, để mỗi đêm về đưa cánh tay cho họ gối và ôm họ vào lòng, còn đàn ông có mạnh mẽ tới đâu đi nữa thì sau mọi bộn bề xã hội trở về bên vòng tay người phụ nữ thì họ cũng chỉ là đứa trẻ lên ba.

Đàn ông nhiều, đàn bà cũng nhiều. Những người đến bên đời bạn cũng nhiều, nhưng được mấy người là yêu thương thật sự?

Hoàng Mập: Tôi đã nợ vợ tôi kiếp này! - Ảnh 2.

Hoàng Mập gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng hồi đầu tháng 12/2018.

Đàn ông tán tỉnh đàn bà cốt cũng chỉ có 1 mục đích, đến cái nơi gọi là giường ngủ. Đàn bà thì ngọt ngào xởi lởi bên đàn ông, chung quy cũng vì phục vụ cho bản thân mình được ăn sung mặc sướng mà không cần vất vả. Vì vậy trong rất nhiều người, chỉ nên chọn một người: người thật sự tốt với bạn, yêu thương bạn.

Cuộc sống càng ngày càng có nhiều thứ làm tình yêu chao đảo. Đồng tiền, nó có sức mạnh rất lớn nhưng cuối cùng, nên trả tình yêu về với đúng ý nghĩa của nó.

Nếu có người yêu bạn thật sự, bạn nên trân trọng. Đừng vội buông bỏ, vì biết đâu trên đường sau này, bạn sẽ chẳng tìm được ai đó tốt hơn.

Vợ chồng tôi không biết có kỳ cục không nhưng đặc biệt hiếm khi chụp hình chung. Có năn nỉ cách mấy, bà xã tôi cũng không chụp.

Có lần, một hãng sữa muốn chụp hình và quay quảng cáo hai vợ chồng tôi với giá cát xê cao chót vót. Họ nhờ một người bạn thân thiết với gia đình đứng ra mời dùm nhưng vợ tôi vẫn lắc đầu.

Người ta bảo, vợ chồng không chụp hình chung và không đi chung nghĩa là không còn thương nhau nhưng vợ tôi khác người lắm. Cô ấy muốn giữ một chút riêng tư cho mình và gia đình. 

Có những cặp vợ chồng cái gì cũng tung hê, bày tỏ yêu thương, đi đâu cũng có cặp có đôi nhưng ngủ một đêm, sáng ra ly dị rồi kể xấu nhau cho cả thế giới biết.

Khi tôi bị tai nạn giao thông, trong khi mấy cô y tá đỡ không nổi thì vợ tôi một tay nâng chồng nhẹ tênh. Lúc tôi bị tai nạn nằm đường, đêm hôm, cô ấy một mình xoay sở xe cộ rồi lao tới như một người hùng đưa chồng vào viện.

Tôi đã nợ vợ tôi kiếp này!"

Hoàng Mập: Tôi đã nợ vợ tôi kiếp này! - Ảnh 4.

Hoàng Mập rút ra nhiều chân lý sau lần... chết hụt vừa qua.

* Ghi theo chia sẻ của Hoàng Mập.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại