Hoàn thành chương trình tiểu học và trung học trước 10 tuổi, cậu bé thần đồng bỏ dở con đường đại học vì sự hiếu động của mình

YU |

Thần đồng Tô Lưu Dật 10 tuổi đã đi thi đại học với điểm số suýt vượt qua thủ khoa năm đó.

Năm 2010, Tô Lưu Dật đến từ thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, khiến dư luận đất nước tỷ dân chú ý đặc biệt, bởi cậu bé là thí sinh dự thi đại học trẻ nhất.

Tô Lưu Dật sinh năm 2000, được mệnh danh là "Thần đồng Thái An". Từ năm 3 tuổi, Lưu Dật đã được tiếp xúc với những con số toán học thông qua điện thoại di động. 

Vì bố mẹ cậu bé không có hứng thú với chế độ giáo dục mẫu giáo nên đã quyết định để Lưu Dật ở nhà và tự mình dạy dỗ. Cậu bé đã tự hoàn thành chương trình tiểu học khi vừa đủ tuổi đến trường tiểu học.

Năm 2007, khi Tô Lưu Dật 7 tuổi, cậu bé bắt đầu học tại trường trung học Bác Văn và hoàn thành chương trình trung học cơ sở trong vòng 1 năm. 

Tháng 9/2018, khi Tô Lưu Dật 8 tuổi, cậu bé nhập học trường trung học số 2 của thành phố Thái An nhưng nghỉ học chỉ sau chưa đầy 1 năm. 

Trong thời gian ở nhà, Lưu Dật bắt đầu tự học lập trình. Hơn 1 năm sau đó, cậu bé đã thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình và tự phát triển hệ điều hành riêng của mình.

Hoàn thành chương trình tiểu học và trung học trước 10 tuổi, cậu bé thần đồng bỏ dở con đường đại học vì sự hiếu động của mình - Ảnh 1.

Lưu Dật đi thi đại học khi mới 10 tuổi.

Tháng 6/2010, Tô Lưu Dật lần đầu tiên tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học với tổng số điểm là 566. Bất chấp số tuổi của mình, Lưu Dật được nhận vào học tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Phương (Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc). 

Tuy nhiên, với tính cách vẫn còn con nít, việc học hành nghiêm túc ở một giảng đường đại học đã trở thành chướng ngại vật lớn đối với Lưu Dật.

Hoàn thành chương trình tiểu học và trung học trước 10 tuổi, cậu bé thần đồng bỏ dở con đường đại học vì sự hiếu động của mình - Ảnh 3.

Lưu Dật thường được xếp ngồi dãy bàn cuối cùng vì sự tinh nghịch của mình.

Cậu bé thường được xếp ngồi ở dãy bàn cuối cùng trong lớp để tránh ảnh hưởng đến các bạn học khác. Lưu Dật đã chọn trở về nhà sau 1 năm nhập học một trường đại học.

Hoàn thành chương trình tiểu học và trung học trước 10 tuổi, cậu bé thần đồng bỏ dở con đường đại học vì sự hiếu động của mình - Ảnh 4.

Dù có giỏi như thế nào, ở thời điểm đó, Lưu Dật cũng vẫn chỉ là 1 đứa bé hơn 10 tuổi.

Hiện tại, cái tên Tô Lưu Dật đã không còn xuất hiện trên mặt báo nhiều như trước nữa. Nhiều người vẫn hy vọng cậu bé đang phát triển tốt ở độ tuổi đôi mươi của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại