Hoàn tất tái cơ cấu chi nhánh, doanh thu Hoa Sen tiếp tục ở mức thấp nhưng lợi nhuận tăng vọt trở lại

Hà My |

Trong năm qua, Hoa Sen đã hoàn tất công tác tái cấu trúc các chi nhánh, giảm xuống chỉ còn 55 chi nhánh tỉnh và chuyển các chi nhánh khác sang cửa hàng trực thuộc chi nhánh. Điều này góp phần tiết giảm chi phí, kéo lợi nhuận tăng trở lại trong quý 4/2019, lên cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố ước kết quả kinh doanh hợp nhất quý 4/2019. Đây là quý 1 niên độ tài chính 2019-2020 của Hoa Sen do năm tài chính của công ty này bắt đầu từ tháng 10 năm trước và kết thúc vào tháng 9 năm sau.

Theo Hoa Sen, doanh thu trong kỳ vừa qua đạt 6.543 tỷ đồng, tăng trở lại so với quý 3/2019, nhưng lại giảm 13% so với cùng kỳ năm trước. Hoa Sen cho biết, doanh thu giảm do giá thép cán nóng (hot rolled coil) giảm, khiến giá bán giảm.

Hoàn tất tái cơ cấu chi nhánh, doanh thu Hoa Sen tiếp tục ở mức thấp nhưng lợi nhuận tăng vọt trở lại - Ảnh 1.

Tuy doanh thu giảm nhưng lợi nhuận của Hoa Sen tăng mạnh trở lại, đạt 170 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần so với cùng kỳ. Đây là quý lãi lớn nhất của Hoa Sen trong 2 năm qua.

Hoàn tất tái cơ cấu chi nhánh, doanh thu Hoa Sen tiếp tục ở mức thấp nhưng lợi nhuận tăng vọt trở lại - Ảnh 2.

Mới đây, Hoa Sen đã công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông với kế hoạch doanh thu 28.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 400 tỷ đồng. Như vậy, công ty hiện đã đạt hơn 23% chỉ tiêu doanh thu và 42% chỉ tiêu lợi nhuận.

Theo nhận định của Hoa Sen, thị trường ngành thép 2020 sẽ tiếp tục có những biến động khó lường. Thứ nhất, cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục leo thang và chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Do đó, trật tự thương mại trên thế giới vẫn sẽ tiếp tục bị đảo lộn, giá nguyên liệu và thị trường tiền tệ sẽ biến động mạnh, khó lường.

Thứ hai, hoạt động xuất khẩu sẽ khó khăn hơn do các biện pháp phòng vệ thương mại, suy giảm nhu cầu tiêu thụ và gia tăng áp lực cạnh tranh từ nguồn cung nội địa tại các thị trường xuất khẩu.

Thứ ba, thị trường nội địa sẽ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt và sàng lọc mạnh. Các doanh nghiệp thép sẽ gặp nhiều khó khăn và phải có những quyết sách, thay đổi phù hợp để ổn định được tình hình SXKD.

Hoa Sen cho biết, công ty đặt mục tiêu cải thiện được lợi nhuận trong năm tới, ổn định tình hình kinh doanh và bằng mọi cách phải tồn tại trước sự sàng lọc của thị trường.

Để làm được điều này, Hoa Sen sẽ thực hiện các giải pháp tiết giảm các chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh, nhằm đảm bảo lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại